Shark Thủy là ai? Doanh nhân duy nhất chưa từng tốt nghiệp Đại Học

Chào mừng các bạn đến với blog thông tin tài chính Vuongchihung.com, trang chia sẽ về kiến thức tài chính tín dụng. Thông tin khía cạnh về chủ đề Shark Thủy là ai? Doanh nhân duy nhất chưa từng tốt nghiệp Đại Học

Xuất hiện trong hàng khách Shark Tank Việt Nam, Chủ tịch Egroup – Shark Nguyễn Ngọc Thủy là người cam kết rót nhiều tiền cho các startup công nghệ – giáo dục. Shark Thủy là ai? Mời các bạn cùng Bstyle theo dõi tiểu sử Shark Thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Xem nhanh Tiểu sử Shark Thủy

  • Tên thật: Nguyễn Ngọc Cui
  • Ngày sinh: 17-04-1982 (37 tuổi)
  • Bạch Dương
  • Nơi sinh: Hà Nội, Việt Nam
  • Nghề nghiệp: Doanh nhân, CEO, Nhà đầu tư Shark Tank (thương vụ tỷ đô) Việt Nam
  • Thành phố cư trú: Hà Nội
  • Tiểu sử Wikipedia: https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguyen_Ngoc_Thuy
  • Hồ sơ Facebook: Đang cập nhật

Shark Thủy là ai?

cá mập biển
Shark Nguyễn Ngọc Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thủy (sinh ngày 17/04/1982). Ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ông cũng là người sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng Giám đốc Tập đoàn Yiqun.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thủy là một trong những người đặt những viên gạch đầu tiên cho cách tiếp cận giáo dục hiện đại dựa trên nền tảng công nghệ tại Việt Nam.

Shark Thủy đã xây dựng thành công hệ sinh thái giáo dục Egroup. Thiết lập kết nối và hợp tác giữa Việt Nam với các công ty lớn của nước ngoài như SK Telecom, Yakson Myungga, Chungdahm Learning, Culture 21, Franklin Learning Center (USA), MegaNext…

Shark Thủy có gì khác so với 4 “cá mập” của Shark Tank Việt Nam. Anh ấy là người duy nhất không tốt nghiệp đại học.

Năm 2017, Shark Thủy được Enterprise Asia bình chọn là một trong 14 doanh nhân tiêu biểu Việt Nam. Ông từng được trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á Thái Bình Dương (APEA).

Thời thơ ấu của Shark Thủy

Hành trình xây dựng Egroup bắt đầu khi anh học lớp 11 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (Hà Tây). Thời điểm đó, Shark Thủy hợp tác với một giáo viên mở trung tâm luyện thi đại học ở Hà Đông.

Anh ấy luôn cố gắng học tốt ở trường và đồng thời làm tốt trong sự nghiệp của mình. Nhưng cuối cùng anh chọn cách tiết kiệm sau năm nhất ở Mỏ – Địa chất để toàn tâm toàn ý cho công việc kinh doanh.

Nghề nghiệp của Shark Thủy

Shark Thủy khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh là một trung tâm luyện thi đại học. Các dự án cung cấp người giúp việc hay công ty bán thiết bị máy tính cũng nhiều lần thất bại.

Năm 2008, Nguyễn Ngọc Thụy quyết định thành lập Công ty Egame – sau này là Tập đoàn Egroup. Ngày nay, Tập đoàn Yiqun đã tồn tại và phát triển được gần 10 năm. Shark Thủy đã thành lập “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với 12 công ty con, tập trung phát triển công nghệ thông tin, giáo dục và y tế.

cá mập biển

Egroup đang cung cấp cho thị trường các giải pháp giáo dục từ mầm non đến trung học phổ thông. Shark Thủy đã khởi xướng nhiều dự án giáo dục trên toàn thế giới bằng công nghệ hiện đại. Đáng nói là chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax (Apax English) đã hợp tác với Chungdahm Learning tại Hàn Quốc.

Vốn dĩ Apax English được Shark Thủy xây dựng ban đầu là hệ thống trung tâm tiếng Anh trẻ em cao cấp tại khu vực TP.HCM và Hà Nội. Nhưng khi xác định được số lượng các trung tâm như vậy ở hai thành phố lớn trên bản đồ, anh mới thấy được sự khó khăn và hạn chế của thị trường.

Cuối cùng, Shark Thủy và cộng sự quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh ra 64 tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là lúc Shark Thủy nhìn thấy tiềm năng thị trường ngay lập tức.

Chỉ trong 2 năm, chuỗi Apax English đã thành lập 50 trung tâm tiếng Anh, thu hút hơn 30.000 học viên trên cả nước.

Cho đến thời điểm hiện tại, Shark Thủy vẫn đang tiếp tục khởi nghiệp. Anh vạch ra những kế hoạch mới để làm việc với các công ty khởi nghiệp. Tâm nguyện của anh là bổ trợ cho kế hoạch kinh doanh của các doanh nhân trẻ.

Shark Thủy chia sẻ: “Tôi sẽ dừng kinh doanh ở tuổi 48 và bắt đầu mạo hiểm lần thứ hai với các start-up. Tài sản tôi có được trong quá trình đầu tư hiện tại sẽ dùng để đầu tư vào các dự án khởi nghiệp”.

Shark Thủy đầu tư vào các dự án Shark Tank

Dù chỉ xuất hiện với vai trò khách mời nhưng “cá mập” của Egroup đã cam kết đầu tư hàng chục tỷ đồng cho các start-up.

Riêng mùa đầu tiên, Shark Thủy cam kết rót tới 19,2 tỷ đồng. Trong số đó, riêng khoản đầu tư của Soya Garden đã lên tới 15 tỷ đồng.

cá mập biển
Shark Thủy cam kết rót 15 tỷ Rp vào Soya Garden

Ở mùa 2, Shark Thủy cũng rót khoảng 25 tỷ USD vào startup giáo dục. Số tiền đầu tư lớn nhất là Công ty Magic Book, với tổng số tiền là 500.000 đô la Mỹ. Trong số đó, 200.000 đô la Mỹ được đổi lấy 30% vốn cổ phần của công ty và 300.000 đô la Mỹ là trái phiếu chuyển đổi. Ngoài ra, còn có những thương vụ nhiều tỷ đồng như We Escape – 5 tỷ đồng mua 36% vốn; 5 tỷ đồng mua Talk cafe English 46%; 3 tỷ đồng mua 80% chuỗi nhà hàng chay Pema Dining room……

Xem Thêm  HitChain là gì? Tìm hiểu về tầm nhìn và sự quan trọng của HitChain (HIT)

Những giải thưởng của Shark Thủy

Giải thưởng Doanh nhân Châu Á 2017

Con đường thành công của Shark Thủy tại dự án Apax và Egroup

Tập đoàn Egroup là đơn vị tiên phong kiến ​​tạo nhiều dự án giáo dục theo ứng dụng công nghệ hiện đại trên toàn thế giới. Một trong những niềm tự hào của Egroup là chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax (Apax english) hợp tác với các ông lớn như Chungdahm Learning, SK Telecom, Mega Next, Yakson Myung Ga, Culture 21, Franklin Learning Center (Mỹ)…

Dự án Apax được định vị là hệ thống trung tâm tiếng Anh trẻ em cao cấp cho 64 tỉnh thành trên cả nước. Chỉ trong 2 năm hoạt động, Chuỗi Anh ngữ Apax đã thành lập 50 trung tâm Anh ngữ trên cả nước, thu hút hơn 30.000 học viên. Thành công của dự án Apax cho thấy cái duyên của ông trong lĩnh vực giáo dục.

Shark Thủy ký hợp kết hợp đồng với giáo dục Hàn Quốc - tập đoàn Chungdahm
Shark Thủy ký hợp kết hợp đồng với giáo dục Hàn Quốc – tập đoàn Chungdahm

Năm 2018, Apax nhận được hai giải thưởng danh giá là Thương hiệu mạnh và Danh hiệu Sao Khuê 2018. Shark Thủy cho rằng: “Apax đã mang đến một cuộc cách mạng về ngôn ngữ, giúp thay đổi tư duy của người Việt Nam.

Đến nay, Shark Thủy vẫn tiếp tục thực hiện nhiều dự án kinh doanh mới với các startup. Anh ấy luôn muốn có thể mang lại cho các doanh nhân trẻ một chút thời gian trong kế hoạch kinh doanh của họ.

Shark Thủy ký kết hợp đồng với Tập đoàn SK Telecom
Shark Thủy ký kết hợp đồng với Tập đoàn SK Telecom 

Những lời khuyên Shark Thủy gửi đến các bạn trẻ

Dù là một doanh nhân rất thành đạt nhưng Shark Thủy luôn muốn đồng hành cùng các bạn trẻ khởi nghiệp. Ông biết rằng trong kỷ nguyên 4.0, thế giới sẽ không bị thay đổi bởi các công ty lớn. Những người trẻ điên thay đổi thế giới bằng những ý tưởng táo bạo của họ.

cá mập biển
Lời tâm tình từ Shark Thủy

Shark Nguyễn Ngọc Thủy cũng dành cho các startup nhiều lời khuyên bổ ích.

“Sự đầu tư của tôi cho giáo dục, công nghệ thông tin và y tế đã có những thành công bước đầu. Tuy nhiên, tôi không khuyên các bạn đi theo con đường của tôi. Trước khi quyết định, tôi đã nhiều lần tự hỏi bản thân rằng mình thực sự muốn gì, muốn gì?”. đi làm thì ai sẽ tạo công ăn việc làm cho mình…Tôi quyết định chọn dừng học và khởi nghiệp vì biết mình không thể làm được.Làm hai việc một lúc xác định đam mê thật rõ ràng.Nếu có đam mê, rõ ràng Làm điều mình muốn làm, sẵn sàng đánh đổi, chấp nhận nhiều cố gắng để hoàn thành nó, rồi lựa chọn và chịu trách nhiệm về mình”, Shark Thủy chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Hồ màu đỏ thì chuyển sang màu xanh, nhưng những ngày nhiều mây muốn xanh thì phải đổ nước sạch vào, muốn nước trong thì mở rộng hồ ra”.

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Chúng tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày với tư cách là những người khai thác, và rồi đôi khi chúng tôi thành công vì những lý do mà đôi khi chúng tôi thậm chí không nghĩ đến ngay từ đầu, tôi gọi đó là khai thác.”

Shark Nguyễn Ngọc Thủy –

“Tôi không tin vào tất cả những gì mà các ông lớn có thể làm. Bởi vì các ông lớn làm được rất nhiều việc. Nếu tôi đủ giỏi, tôi sẽ làm một số điều thực sự tốt, và sau đó có thể tôi sẽ thành công.”

Sự thật Shark Thủy bị tố “Lừa Đảo”

Thời gian gần đây, anh vướng vào nợ lương giáo viên, thuế và nợ vốn nhà đầu tư, dù sở hữu một hệ sinh thái “tệ hại”, đâu là sự thật?

Shark Thủy thừa nhận bế tắc, xin khất nợ nhà đầu tư

Shark Thủy giờ ra sao? “Chúng tôi đã thực sự nỗ lực và tôi đã nói chuyện với các nhà đầu tư, cổ đông và đối tác, xin lùi lại, thời gian dài hơn để lấy lại tiền, có lãi để AXA tập trung nguồn lực tái cơ cấu” – Shark Thủy nói Lãnh đạo AXA Anh là “cha đẻ” của bê bối nợ nần Trung tâm Anh ngữ.

Sự Thật Về Khoản Nợ Khó Khăn Của Shark Thủy

Thời gian gần đây, hàng loạt trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trực thuộc Tập đoàn Apax Holding gây tranh cãi vì các vấn đề như chất lượng giảng dạy, nợ lương, nợ lương giáo viên… Không chỉ vậy, mới đây đơn vị này còn bị khởi kiện. Cục Thuế Hà Nội.

Nhà đầu tư căng băng rôn đòi tiền đã đầu tư theo Shark Thủy
Nhà đầu tư căng băng rôn đòi tiền đã đầu tư theo Shark Thủy

Hàng loạt nhà đầu tư đi đòi kiện và ‘tố cáo’ Shark Thủy

Theo tìm hiểu của phóng viên, hàng loạt nhà đầu tư đã tin tưởng ông Shark Thủy từ lâu và đã đầu tư hàng tỷ đồng vào Tập đoàn giáo dục Egroup và các hệ sinh thái liên quan.

Tuy nhiên, khi đến hạn trả, chủ đầu tư không rút được tiền lãi và tiền gốc. Nhiều trường hợp rơi vào cảnh nghèo túng, thậm chí phải tự tử bằng cách uống thuốc ngủ.

Nhiều lần đến trụ sở Tập đoàn Yiqun tìm Shark Thủy nhưng không được, nhà đầu tư đã đến một khu chung cư để đòi tiền Shark Thủy. Họ đã quay một đoạn video để ghi lại sự việc.

Nhiều phụ huynh tới trung tâm anh ngữ để đòi lại tiền, khiếu nại
Nhiều phụ huynh tới trung tâm anh ngữ để đòi lại tiền, khiếu nại

Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings, Shark Thủy vừa lên tiếng sau khi báo chí đưa tin về việc chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị giáo viên và phụ huynh tố quỵt nợ. Ông Thủy giải thích với Sàn rằng Apax English là công ty con của Apax Holdings với tỷ lệ sở hữu 66,36%.

Một số thông tin tin tức liên quan đến công ty con này đã được AXA ​​Holdings xem xét và xác thực. Kết quả kiểm tra cho thấy: “Vấn đề mà báo chí nêu là sự tồn tại của Apax English, và ban lãnh đạo Apax English cũng đã và đang phối hợp với Apax Holdings để tìm hướng giải quyết phù hợp”.

Xem Thêm  Vlogger Giang Ơi Giàu Cỡ Nào? Sự Thật Thú Vị Về Hot Vlogger Triệu View

Ông Thủy cũng khẳng định, thông tin Apax English xuất hiện trên các phương tiện truyền thông “không ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, vận hành và quản lý của Apax Holdings”, bởi Apax Holdings là công ty mẹ và hoạt động độc lập. hoạt động. “Sau 2 năm cực kỳ khó khăn do dịch COVID-19, sự cố này xảy ra trong điều kiện kinh doanh và đầu tư của công ty”, ông Thủy nói.

Ngoài ra, Shark Thủy cũng cho biết Apax Holdings hiện đang sở hữu 2 công ty con khác là Công ty Cổ phần Phát triển Igarten và Công ty Cổ phần Trường Liên cấp Firbank Úc đang hoạt động tốt và phát triển tốt.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) đã có công văn gửi Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) giải trình về những thông tin liên quan đến CTCP Anh ngữ Apax (Apax English) xuất hiện trên báo chí thời gian gần đây. Công ty thừa nhận vấn đề của Apax English và ban lãnh đạo Apax English đang làm việc với Apax Holdings để tìm ra giải pháp thích hợp.

Apax Leaders cho biết trong thông cáo báo chí ngày 21/11 rằng sẽ bắt đầu từ ngày 25/11/2022 và thực hiện kế hoạch tái cấu trúc trung tâm đào tạo tiếng Anh trong hệ thống, dự kiến ​​kết thúc vào cuối quý I/2023. Một số trung tâm đặc thù có thể thực hiện với mục tiêu nâng cao tính ổn định và chất lượng của hoạt động dạy học.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings
Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đầu tư Apax Holdings

Công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5 phiên

Theo tìm hiểu, Tổng công ty Phát triển Hạ tầng Giáo dục Việt Nam (đơn vị thành viên của Apax Holdings, hệ sinh thái liên quan đến Shark Thủy) cũng công bố phát hành trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, có kèm chứng quyền hoặc không kèm chứng quyền và tài sản đảm bảo là chứng quyền. Đợt phát hành trái phiếu này được phát hành theo phương thức ghi sổ, với lãi suất cố định 12%/năm cho 6 kỳ tính lãi đầu tiên và lãi suất cố định 12,9%/năm cho các kỳ tính lãi tiếp theo. Cập nhật đến tháng 7/2022, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành từ đầu năm đến nay đã lên gần 2 nghìn tỷ đồng.

Mới đây, hệ sinh thái gắn liền với Shark Thủy là Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings (mã chứng khoán IBC) đã bị Cục Thuế TP.HCM cấm hoạt động. Hà Nội đã ban hành 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng hình thức khấu trừ tiền trên tài khoản của doanh nghiệp tại 9 ngân hàng: VPBank, MB, BIDV, Vietcombank, TPB, SHB, NCB, SeABank, Vietinbank và các chi nhánh của các ngân hàng này. Tổng số tiền đã nộp cho Apax Holdings do cục thuế TP. Hà Nội thi hành án vượt 5,6 tỷ đồng.

Công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5 phiên
Công ty niêm yết trên sàn của Shark Thuỷ sắp phải giải trình khi cổ phiếu sàn liên tiếp 5 phiên

Riêng Apax English, công ty con của Apax Holdings, cũng vừa công bố đợt tái tổ chức hệ thống bắt đầu từ ngày 25/11 và dự kiến ​​kết thúc vào cuối quý I/2023. Trước đó, Apax English mới đây cũng bị nhiều phụ huynh chỉ trích hệ thống vừa ngừng dạy vừa thu học phí. Nhiều phụ huynh yêu cầu Apax English hoàn trả học phí khi chưa thực hiện cam kết đào tạo, thậm chí một số cơ sở đã đóng cửa, chưa có thông tin cụ thể đến phụ huynh và học sinh.

Apax Holdings sau đó đã thừa nhận vấn đề mà báo chí phản ánh chính là sự tồn tại của Apax English. Ban lãnh đạo Apax English đã và đang phối hợp với Apax Holdings để tìm ra giải pháp phù hợp.

Shark Thuỷ từng chia sẻ "Hai năm khó khăn nhất đã qua, tăng vốn gấp đôi đầu tư mạnh bất động sản giáo dục, tham vọng xuất khẩu sản phẩm giáo dục Việt ra thế giới"
Shark Thuỷ từng chia sẻ “Hai năm khó khăn nhất đã qua, tăng vốn gấp đôi đầu tư mạnh bất động sản giáo dục, tham vọng xuất khẩu sản phẩm giáo dục Việt ra thế giới”

Ngắm vẻ vương giả của Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Dù chỉ ngồi với tư cách khách mời nhưng Ruan Yucui vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với phong thái điềm tĩnh, tự tin và điềm tĩnh.

Khác với các nhà đầu tư cá mập khác, Shark Thủy không sở hữu vẻ ngoài điển trai, thay vào đó, ông là người duy nhất có chiếc mũi kỳ lân. Người ta nói rằng những người có mũi kỳ lân là người hào phóng và hiểu biết, nhưng luôn khiêm tốn và học hỏi. Theo nhân tướng học, kỳ lân có mũi như mũi, tài lộc dồi dào, tài lộc không suy giảm, công việc, nhất là sự nghiệp đều gặp nhiều may mắn.

Ngoài ra, Shark Choi còn có một nốt ruồi trên mũi. Những người có đặc điểm này táo bạo, táo bạo và thích làm theo bản năng của mình. Nốt ruồi ở vị trí này cũng cho thấy chủ nhân sẽ có tài lộc dồi dào hoặc thu nhập bất ngờ.

Shark Thủy nhận giải thưởng Doanh Nhân Châu Á

Tin đồn Shark Thủy bỏ trốn định cư ở Châu Âu

“Shark” Thủy phủ nhận tin đồn xin định cư châu Âu, mong nhà đầu tư giảm lãi suất và trao thêm cơ hội, thời gian khoảng 2-3 năm.

Ông Thủy hứa hẹn sẽ sớm mở lại các trung tâm tiếng Anh hiện có và dần mở rộng sang Campuchia, các nước Đông Nam Á, Dubai, Nam Phi…

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Egroup tại buổi gặp mặt, giải đáp các thắc mắc của cổ đông.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Egroup tại buổi gặp mặt, giải đáp các thắc mắc của cổ đông.

Hôm qua (05/12/2022), ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) đã tổ chức buổi gặp mặt để giải đáp các thắc mắc của cổ đông và nhà đầu tư liên quan đến hoạt động đầu tư của Egroup. Cuộc trò chuyện diễn ra trong bối cảnh nhà đầu tư hoang mang trước những thông tin tiêu cực về tình hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như những tin đồn gần đây trên mạng xã hội nhằm vào cá nhân ông Thủy.

Cuộc trò chuyện bắt đầu bằng việc ông Thủy cho rằng thông tin ông thuê một công ty dịch vụ làm hồ sơ cho gia đình ông định cư tại châu Âu là hoàn toàn bịa đặt. Yiqunfang đã phối hợp với các bộ phận liên quan để xác minh thông tin cá nhân tung tin đồn thất thiệt và xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem Thêm  ApeSwap Finance là gì? Hướng dẫn chi tiết để sử dụng nền tảng ApeSwap Finance

Ông Thủy khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc rời tổ chức hay từ bỏ cổ đông, khách hàng.

Với tư cách là người phụ trách của Egroup, ông Thủy cũng gửi lời xin lỗi về sự gián đoạn thông tin ngoài ý muốn vừa qua và việc chậm trả gốc, lãi.

Shark Thủy yêu cầu cổ đông giảm lãi suất

Mong cổ đông hiểu, đồng ý giảm lãi suất và cho thêm cơ hội, thời gian, khoảng 2-3 năm

Ông Thủy lý giải, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các cơ sở giáo dục trong hệ thống phải đóng cửa hơn 2 năm (2020-2021) không có thu và có gần 1 năm (2022) để tập trung nguồn lực cho hậu kỳ. hoạt động đại dịch và phục hồi kinh doanh.

“Đối với một hệ thống lớn, tập đoàn đang phải gánh chi phí mặt bằng, chi phí vận hành, lương nhân viên và nhiều nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật. Điều này làm gián đoạn việc thực hiện nghĩa vụ với cổ đông và ảnh hưởng lớn đến kế hoạch tài chính cá nhân của cổ đông” – ông chia sẻ. Shark Thủy giải thích.

"Shark" Thủy phủ nhận tin đồn làm hồ sơ định cư ở châu Âu, mong NĐT giảm lãi suất, cho thêm cơ hội và thời gian khoảng 2-3 năm - Ảnh 1.

Đại diện cổ đông tập đoàn đề nghị Shark Thủy và ban lãnh đạo Egroup giải đáp thắc mắc về quyền lợi cá nhân theo thỏa thuận hợp tác.

Khoảng 50 nhà đầu tư đã tham dự buổi gặp mặt và đề nghị ông Thủy giới thiệu chi tiết về tình hình hoạt động kinh doanh, quản lý dòng tiền của tập đoàn trong những năm gần đây để yên tâm nắm rõ kế hoạch đầu tư, tiến độ thanh toán theo thỏa thuận hợp tác.

Trao đổi về vấn đề này, ông Thủy cho biết Egroup đã và đang lên phương án khôi phục hệ thống, tổ chức lại Apax English/Apax Leaders, đơn vị thành viên giáo dục lớn nhất của Egroup, nhằm tối ưu hóa chi phí mặt bằng, vận hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Do đó, tập đoàn sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là đầu tư vào giáo dục, sớm mở lại trung tâm tiếng Anh hiện hữu, hướng tới từng bước phát triển thị trường Campuchia và Đông Nam Á, Dubai, Nam Phi…

Ngoài ra, Yiqun Group còn tiến hành hợp tác đầu tư trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng giáo dục và phát triển các dự án bất động sản giáo dục, nghỉ dưỡng và chăm sóc người già.

“Trong tương lai, cổ đông sẽ có cơ hội sở hữu cổ phần, hưởng các dịch vụ của các dự án này hoặc chuyển nhượng quyền mua cổ phần dự án cho đối tác” – ông Thủy nói: “Sắp tới, trong bối cảnh khó khăn chung với thị trường và nội lực của doanh nghiệp hiện tại, chúng tôi tha thiết mong cổ đông hiểu và đồng ý hạ lãi suất, tạo thêm cơ hội và thời gian khoảng 2-3 năm để doanh nghiệp hồi phục hoàn toàn và có điều kiện thực hiện nghĩa vụ tài chính với cổ đông , khách hàng và đối tác.

“Kế hoạch kinh doanh chiến lược sẽ được hoàn thiện và báo cáo tới cổ đông trong thời gian sớm nhất”

Trong các cuộc thảo luận trước đó, nhiều cổ đông đã đồng ý với kế hoạch do Tập đoàn Yiqun đề xuất, thậm chí nhiều cổ đông sẵn sàng hỗ trợ nhiều ưu đãi tài chính hơn bằng cách cho thuê lại địa điểm với giá ưu đãi để các đơn vị thành viên tổ chức lại thuận lợi.

Tuy nhiên, nhiều bình luận gay gắt tỏ ra không đồng tình với phương án và thời gian thanh toán mà nhóm đề xuất.

Bà N.T.K.H – Đại diện nhóm cổ đông không đồng tình yêu cầu ông Thủy và Egroup cung cấp kế hoạch kinh doanh chiến lược của tập đoàn trong 2-3 năm tới, bao gồm mục tiêu, ước tính và lộ trình thực hiện các cam kết. Kết nối với cổ đông, nhà đầu tư một cách cụ thể và thuyết phục hơn. Qua đó đảm bảo kế hoạch kinh doanh khả thi và cổ đông mới tiếp tục đặt niềm tin vào tập đoàn và cá nhân ông Thủy.

Các cổ đông cũng bày tỏ sự không hài lòng với các tương tác giữa nhân viên và cổ đông của công ty. Điều này tạo nên tình trạng bưng bít thông tin, làm “mù” cổ đông và nhà đầu tư trong việc tiếp cận các nguồn thông tin chính thức về tập đoàn và quy trình phản hồi ý kiến ​​của lãnh đạo doanh nghiệp. Nghiệp chướng.

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến hàng loạt cổ đông, nhà đầu tư kéo đến trụ sở tập đoàn và các công ty thành viên giăng khẩu hiệu, khẩu hiệu lợi nhuận, gây mất trật tự xã hội, gây khó khăn cho hoạt động đầu tư, hoạt động của các công ty.

Trước yêu cầu của cổ đông, ông Thủy cho biết sẽ cùng với ban lãnh đạo, phối hợp, hướng dẫn các bộ phận liên quan hoàn thiện kế hoạch chiến lược kinh doanh của tập đoàn, báo cáo cổ đông trong thời gian sớm nhất.

“Đặc biệt về vấn đề trao đổi thông tin, chúng tôi sẽ tiếp thu và hướng dẫn kỹ lưỡng bộ phận chăm sóc khách hàng để đảm bảo thông tin về tập đoàn được cung cấp cho cổ đông kịp thời và minh bạch.

Với tư cách là người phụ trách nhóm, tôi hứa sẽ chủ động sắp xếp thời gian có mặt tại trụ sở nhóm trong thời gian tới và duy trì liên lạc thường xuyên với các cổ đông.

Đối với các cổ đông tỉnh không thể dự họp trực tiếp, chúng tôi sẽ tổ chức họp cổ đông trực tuyến để bám sát thông tin hoạt động của tập đoàn cũng như cập nhật các yêu cầu, đòi hỏi quyền lợi cá nhân theo thỏa thuận hợp tác” – ông Thủy khẳng định.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin về cá nhám thuỳ trên đây đã giúp bạn hiểu thêm về loài cá mập này. Hi vọng bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post