Thị trường OTC là gì? Bitcoin và tiền điện tử có nên được giao dịch OTC không?

Chào toàn bộ những bạn người đọc sách báo thân mến, là 1 người hay mua sắm trực tuyến trên internet nên tôi dành thì giờ khám phá hầu hết về các sản phẩm mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trong số những bạn lúc tậu 1 kết quả nào ấy cũng đã từng lần chần ko biết tuyển chọn mặt hàng nào là thấp kỷ lục trong muôn ngàn những loại sản phẩm và hãng đang với trên thị phần.

Có ao ước cung cấp cho những người các bài ghi chép phẩm bình giá trị phải chăng nhất. Có định hướng tối ưu nhất, hot, phù nhất trí và sẽ luôn cập nhật thường xuyên những mặt hàng mới mới được chính thức trình làng và triệt để tương xứng có mỗi yêu cầu tư hạt nhân của mọi người.

Ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ tuyển chọn và thống kê những nơi bán được tín nhiệm cao nhất. Từ đó , mọi những người sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng đơn vị sản xuất sắm mua hàng qua mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng có lòng tin đã trao cho khu vực kinh doanh này.

Phần nhiều các bài ghi chép đánh giá mổ xẻ trên đều được thống kê trông nom và toàn thể cụ thể bố cáo để giúp người đọc sách báo có thể nắm bắt được sớm nhất, qua đấy mang cho bản thân sự chọn lựa đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Thị trường OTC là gì? Bitcoin và tiền điện tử có nên được giao dịch OTC không?

Thị trường OTC là gì?

Thị trường mua bán qua quầy (OTC) là một thuật ngữ trong lĩnh vực chứng khoán, dùng để chỉ thị trường phi tập trung, tức là hoạt động dựa trên hệ thống vận hành theo cơ chế đấu thầu và thương lượng cạnh tranh thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Nói một cách đơn giản hơn, Thị trường OTC không dựa vào nền tảng giao dịch cố định như thị trường hối đoái mà chỉ cần sự xuất hiện của nhu cầu giữa người mua và người bán. Thị trường này thường được duy trì bởi các công ty chứng khoán và các giao dịch và thông tin được thực hiện thông qua hệ thống điện thoại và internet với các thiết bị đầu cuối.

Trong không gian tiền điện tử, đó là nơi để “giới siêu giàu” mua và bán Bitcoin và các tài sản hoặc tiền điện tử khác mà không cần tăng hoặc giảm giá đáng kể, tối đa hóa sức mạnh giao dịch. Thị trường này có thể xử lý các giao dịch Bitcoin trị giá vài triệu đô la một cách đơn giản. Giao dịch OTC được coi là giao dịch riêng tư, không cần trải qua các bước giao dịch thông thường và do đó không được hiển thị trong bất kỳ sổ lệnh công khai nào. Một số ước tính cho thấy rằng khối lượng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường OTC lớn hơn từ hai đến ba lần so với các sàn giao dịch thông thường.

Ưu điểm và nhược điểm của OTC

LỢI ÍCH OTC

Ưu điểm rõ ràng nhất của thị trường OTC là thời gian hoạt động của nó lên đến 24/7 và thường được sử dụng để kiếm thêm lợi nhuận khi các thị trường trao đổi tập trung đóng cửa.

Xem Thêm  MbitWallet: Cách kiếm 400BIT mỗi ngày với ví Crypto đa nền tảng và Tap-to-Earn

Nhược điểm lớn nhất của thị trường này là rủi ro cao, tham gia quá tốn công sức, nhất là khi giá thay đổi liên tục từng giây.

Bitcoin và tiền điện tử có nên được giao dịch OTC không?

Bạn có thể cân nhắc giao dịch trong Thị trường OTC, nếu giao dịch tiền ảo với số lượng lớn vì phí giao dịch ở các sàn tập trung thường rất lớn. Hơn nữa, tại các sàn giao dịch tập trung, nếu có một giao dịch lớn bất thường có thể khiến toàn bộ thị trường biến động. Thậm chí, điều này còn khiến bạn bị ép giá và gây ra khoản lỗ lớn.

Khi nào giao dịch qua OTC, một nhà môi giới OTC, người sẽ cung cấp các giao dịch tốt nhất hoặc tìm ai đó sẵn sàng giao dịch với bạn. Và giao dịch này diễn ra hoàn toàn bên ngoài thị trường tập trung vì vậy khối lượng được ẩn và không được đăng ký bởi một sàn giao dịch, có ít biến động thị trường hơn.

Chứng khoán trên thị trường OTC thường kém thanh khoản hơn so với thị trường tập trung, có nghĩa là giao dịch ở đây tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, lợi nhuận từ các giao dịch ở đây có thể cao hơn.

Việc mua bán cổ phiếu trên thị trường OTC được thực hiện theo phương thức thuận mua vừa bán không bị tác động bởi bất kỳ lực lượng bên ngoài nào như giới hạn giá, số lượng coin, v.v.

Xem Thêm  Cập nhật Điều kiện mở thẻ tín dụng Shinhan Bank & Thủ tục mới 2021

Cách giao dịch OTC

Một nhà môi giới liên doanh, hoặc trung gian, kết nối người mua và người bán và thu một khoản phí cố định từ các bên. Công ty kinh doanh OTC được ủy quyền, sẽ hoạt động như một đối tác trực tiếp và chịu rủi ro giao dịch. Các công ty giao dịch OTC được ủy quyền sẽ tính phí tương tự như một nhà môi giới mạo hiểm, hoặc thậm chí nhiều hơn, dựa trên nhu cầu thị trường và mức độ quản lý rủi ro của họ. Về nguyên tắc, hình thức giao dịch này có vẻ tốt, nhưng giao dịch OTC với lĩnh vực tiền điện tử vẫn còn rất mơ hồ. Trên sàn giao dịch, bạn có thể xem tất cả các lệnh mua và bán trong sổ đặt hàng. Khi giao dịch OTC, không cần thiết phải hiểu thị trường hiện tại hoặc mức độ ảnh hưởng của nhà môi giới OTC.

Nếu giao dịch OTC mù quáng, bạn có thể sẽ trắng tay. Thị trường OTC là một sân chơi nơi, nếu bạn không biết cách chơi, nhà môi giới OTC có thể lợi dụng bạn.

Hiện tại, ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo các dịch vụ giao dịch OTC tại: Huobi, Remitano, OKEx, LocalBitcoins…

Bài viết ở đây đã sẵn sàng tổng hợp kiến ​​thức cần thiết về Thị trường OTC. Coin68 hy mong Bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích có ích trong quá trình giao dịch. Chúc may mắn!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post