Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt là gì? Tiềm năng thu nhập của T-shirt business 2021

“Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt – Chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm từ này ở đâu đó và đang muốn tìm hiểu về nó đúng chứ.

T-shirt hay áo thun (bán áo thun pod) là một loại áo phổ biến mà bất cứ ai cũng có một vài chiếc trong tủ quần áo của mình.

Xuất hiện lần đầu tiên trong thời điểm diễn ra chiến tranh thế giới thứ 2, t-shirt được sử dụng như một loại đồ lót cho những người lính với thiết kế đơn giản, chất liệu mềm mại và khả năng siêu thấm hút.

Khi chiến tranh kết thúc, chúng xuất hiện trên truyền hình với những Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng thời bấy giờ và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn cầu.Kiếm tiền Online với bán t-shirt

Ngày nay, t-shit không chỉ đơn thuần là một loại trang phục được yêu thích, mà còn là một công việc kinh doanh phù hợp cho những ai đang mong muốn kiếm tiền bán áo thun từ việc Thiết kế.

Vậy Kiếm tiền Online từ thiết kế và Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt là gì? Tiềm năng của chúng như thế nào trong hiện tại và tương lai? Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mô hình Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt là gì?

Đúng như tên gọi của nó, mô hình Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt hay gọi theo cách khác T-shirt business chính là công việc kinh doanh bán áo thun.

Nhưng chờ đã, không giống với việc kinh doanh áo thun thông thường (bao gồm các khâu nhập hàng hoặc tự sản xuất, marketing, bán hàng, vận chuyển) thì Kinh doanh Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt lại hoàn toàn khác.Kiếm tiền Online với bán t-shirt (POD)

Mô hình T-shirt business hoạt động dựa trên một hình thức mới lạ còn được gọi là Print on Demaind (POD) hay tiếng Việt hiểu là bán áo thun online In theo yêu cầu.

Dựa trên hình thức POD, công việc Kinh doanh Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt trở nên vô cùng đơn giản và hiệu quả khi loại bỏ được phần lớn các khâu trước bán.

Vậy Print on Demaind (in theo yêu cầu) là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến việc Kinh doanh Kiếm tiền trên mạng với T-shirt business?

Mời bạn xem tiếp phần video giới thiệu dưới đây.

Hướng Dẫn Cách Bán Áo Thun Tại Việt Nam Kiếm 100 Triệu Với Printub

Bán áo thun POD là gì?

Print On Demand (in theo yêu cầu) hay còn gọi tắt là POD là một mô hình Kinh doanh Thương mại điện tử cho phép người tham gia thực hiện công việc in ấn những sản phẩm theo thiết kế và số lượng theo yêu cầu khách hàng.

Xem Thêm  [Cập nhật] Giờ làm việc của Agribank chậm nhất từ ​​Thứ 2 - Thứ 7 năm 2023

Ví dụ:

Khách hàng tên Linh đặt một chiếc áo duy nhất và yêu cầu in hình tờ tiền lên áo. Đối với mô hình kinh doanh thông thường sẽ không thể đáp ứng được điều đó, trừ khi sản xuất số lượng lớn để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên không ai thích một chiếc áo có in tên Linh và hình tờ tiền to đùng. Nhưng với POD, điều đó hoàn toàn có thể. Bạn có thể sản xuất một chiếc áo duy nhất theo yêu cầu của khách hàng mà vẫn có lãi.

Với POD, bạn không có bất kỳ sản phẩm nào. Thay vào đó, bạn ký kết hợp đồng hoặc liên kết với một bên thứ ba gọi là POD platform, bên thứ ba này sẽ có trách nhiệm in ấn sản phẩm và hoàn thành toàn bộ quy trình cho bạn (bao gồm các khâu sản xuất, lưu kho, đóng gói, vận chuyển).

Khi bạn liên kết với một POD platform, platform (nhà cung cấp) đó sẽ đề xuất với bạn một mức giá cơ bản (base cost) bao gồm chi phí sản xuất và phí giao hàng cho từng loại sản phẩm.

Bạn tự tạo ra các thiết kế, tải lên để in vào sản phẩm (áo thun). Sau đó tự định giá và bắt đầu bán hàng. Phần chênh lệch giữa giá cơ bản mà nhà cung cấp đưa ra và giá bán mà bạn đặt để bán chính là lợi nhuận của bạn.

Các sản phẩm POD tương đối đa dạng, có thể kể đến như: Áo thun (t-shirt), áo hoodie, túi tote, cốc sứ, ốp điện thoại, tranh in phẳng (canvas), nón…cac san pham pod

Thực ra bản chất POD là một dạng khác của mô hình Dropshipping, vì khi ứng dụng POD bạn bán hàng trước trong khi không có sản phẩm, mà cũng không phải lo lắng về việc quản lý tồn kho, vận chuyển hay giao hàng.

Bạn chỉ cần tập trung vào công việc thiết kế và tiếp thị sản phẩm, nhà cung cấp sẽ đảm nhận công việc sản xuất theo đơn hàng mà bạn yêu cầu.

Có thể thấy đây là mô hình mà cả hai bên tham gia đều nhận được những lợi ích rất lớn, bởi có thể tập trung nguồn lực vào công việc chính của mình. Tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và công sức.

=> Xem thêm: Dropshipping là gì? Hướng dẫn cách làm Dropship với Shopee đầy đủ nhất 2020

Quy trình hoạt động của Print on Demand (POD)

Về cơ bản, quy trình hoạt động của POD có 4 bước chính:

🔹 Bước 1: Tạo cửa hàng

Bước đầu tiên để bắt đầu Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt theo hình thức POD là bạn cần xây dựng một cửa hàng (website bán hàng) trên internet.

Thông thường các nền tảng POD (POD platform) đều đã tích hợp sẵn trang web bán hàng trực tuyến rồi, nên bạn không cần bận tâm, chỉ cần đăng ký miễn phí để sử dụng thôi.

🔹 Bước 2: Đăng thiết kế và chọn sản phẩm để bánthem thiet ke cho ao thun

Sau khi đã chọn được một POD platform phù hợp và có một cửa hàng trực tuyến, bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là đăng tải những mẫu thiết kế và sản phẩm lên cửa hàng.

Xem Thêm  CryptoPiece là gì? Game NFT độc đáo, thú vị để kiếm tiền online trên Binance Smart Chain và thông tin BELLY Token

Ở đây chúng ta đang nói đến việc Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt, nên mẫu thiết kế bạn tạo ra là dành cho những chiếc áo thun.

Công đoạn này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn có sẵn từ POD platform để hoàn thành.

🔹 Bước 3: Bắt đầu bán sản phẩm

Những chiếc áo thun với thiết kế của bạn đã được được đăng tải lên cửa hàng, bây giờ bạn phải marketing cho sản phẩm và cố gắng sao cho bán được nhiều áo nhất.

Marketing và bán hàng là một chủ đề rất rộng và nằm ngoài phạm vi của bài viết, vậy nên mình sẽ chia sẻ với bạn trong một bài khác.

Về cơ bản, bạn sẽ tận dụng các hình thức marketing phổ biến như: Facebook, YouTube, Instagram, Email, Chatbot, Ads… để tiếp cận khách hàng và bán sản phẩm.

🔹 Bước 4: Nền tảng POD hoàn tất đơn hàng

Khi có khách hàng tạo đơn trên hệ thống, POD platform (nhà cung cấp) sẽ tự động sản xuất (in áo), đóng gói và vận chuyển tới tận tay khách hàng. Ngay khi khách nhận hàng thành công, bạn sẽ nhận được tiền lời bán sản.

Vây là kết thúc một vòng quy trình của POD.

🔰 POD ảnh hưởng thế nào đến việc Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt?

Qua những chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu việc Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt chính là kinh doanh áo thun. Tuy nhiên không phải là theo cách thức kinh doanh thông thường (bao gồm các khâu nhập hàng hoặc tự sản xuất, marketing, bán hàng, vận chuyển) mà là theo hình thức POD – Chỉ tập chung vào marketing và bán hàng mà bỏ qua các khâu trước bán.

Kinh doanh Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt theo hình thức này, bạn có thể bán bất kỳ lúc nào mà không cần phải nắm giữ sản phẩm. Chỉ khi phát sinh đơn hàng thì bên POD platform (nhà cung cấp) mới thực hiện sản xuất và chuyển áo đến tay khách thay cho bạn. Hoàn toàn không có một chút rủi ro nào.

Bán áo t-shirt hay T-shirt business liệu có còn tiềm năng?

Việc Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt thực sự là một hình thức rất Hot trong khoảng thời gian khoảng 2 – 3 năm trước. Khi đó rất nhiều người tham gia và gặt hái được những thành công nhất định với hình thức này.

Tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại không thể phủ nhận rằng nó đã trở nên phổ biến và “nguội dần”.

Ngoài ra, thị trường bán áo thun hiện nay có nhiều người đang cạnh tranh lẫn nhau và ngày càng trở nên khó khăn hơn. Điển hình như công cụ Facebook Ads.cong cu facebook ads

Trước đó Facebook Ads được sử dụng rất hiệu quả và đem về lợi nhuận khủng cho những người Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt, nhưng hiện nay do nhiều người cạnh tranh nên Facebook đã tăng chi phí quảng lên gần như đắt gấp đôi, gấp ba. Chưa kể tới việc những đối thủ khác thường xuyên ăn cắp mẫu thiết kế hoặc chạy đè quảng cáo của bạn với nguồn ngân sách lớn hơn.

Xem Thêm  Chia sẻ ứng dụng Trồng cây, Xây nhà - Kiếm tiền online với Hago

Đối với việc sử dụng free traffic (lưu lượng truy cập miễn phí) như: Google, YouTube, Instagram… cũng có những khó khăn của nó. Bởi không thể cạnh tranh được với các thương hiệu áo thun lớn đang hoạt động sẵn trên thị trường. Và việc sử dụng free traffic lại khá kém linh động khi mất nhiều thời gian mới có được kết quả nhưng xu hướng và sở thích về áo thun lại thay đổi liên tục.

🔰 Như vậy nghĩa là không nên Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt?

Mình nói như vậy không có nghĩa là bạn nên từ bỏ hình thức này chỉ bởi vì nó đã hết “Trend”. Trên đây chỉ là những nhận xét về thực trang của công việc Kiếm tiền Online với bán t-shirt trong thời điểm hiện tại. Quyết định vẫn là ở bạn.

Thực tế dù bạn Kiếm tiền Online theo cách nào thì cũng có những khó khăn của riêng của nó. Nhưng vẫn có rất nhiều người làm được, thậm chí rất thành công với những hình thức đó. Điển hình ở Việt Nam phải kể đến câu chuyện Kiếm tiền Online với bán áo t-shit của anh chàng Khoa ITo này.

Tóm lại: Nếu bạn có cách làm sáng tạo và độc đáo, khác biệt so với các đối thủ khác trên thị trường thì bạn vẫn có thể thành công với hình thức Kiếm tiền Online với bán áo T-shirt.

Một vài nền tảng Kiếm tiền Online với bán áo pod t-shirt

Sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn một vài nền tảng Kiếm tiền Online với bán áo T-shirt theo hình thức POD mà bạn có thể tham khảo.

Các nền tảng POD tại Việt Nam:

nen tang pod printub

  • Customcat

Ở Việt Nam có khá ít, mình chỉ tìm thấy có 2 nền tảng trên.

Một vài nền tảng POD trên thế giới:

  • Viralstyle
  • Teechip
  • Moteefe

Đây là các nền tảng POD phổ biến trên thế giới. Ngoài ra còn nhiền nền tảng khác nhưng không phổ biến nên mình không đề cập ở đây.

Với những gợi ý này của mình, bạn có thể bắt đầu rồi.

Kết luận

Như vậy qua bài viết này mình đã giúp bạn hiểu được hình thức Kiếm tiền Online với bán áo t-shirt (T-shirt business) là gì, nó có tiềm năng hay không, khái quát quy trình thực hiện và chia sẻ một vài nền tảng POD ở Việt Nam và trên thế giới.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy để lại trong phần bình luận phía dưới nhé.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

5/5 - (1 bình chọn)