Tether đóng băng 150 triệu USDT và 3 địa chỉ bị liệt vào danh sách đen

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Tether đóng băng 150 triệu USDT và 3 địa chỉ bị liệt vào danh sách đen
này nhé

Tether gần đây đã đóng băng hơn 150 triệu USDT. Đây không phải là lần đầu tiên công ty đóng băng USDT, vì vậy lần này động thái này làm dấy lên lo ngại về việc tập trung hóa trong cộng đồng tiền điện tử.

Theo dõi Data Blockchain đóng băng Tether vào tháng 1 của USDT trị giá 150 triệu đô la. Đây không phải là lần đầu tiên các quỹ bị đóng băng theo cách này và nó thường là một điểm gây tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử. Đồng thời, 3 địa chỉ đã bị đưa vào danh sách đen.

Tether

Địa chỉ danh sách đen | Nguồn: Bloxy

Không có thông tin nào được cung cấp về lý do tại sao các khoản tiền này bị đóng băng. Nhờ khả năng mã hóa các hợp đồng thông minh, các mã thông báo Tether có thể đóng băng, phá hủy hoặc chi tiêu theo ý muốn, cũng như các địa chỉ trong danh sách đen.

Tether đã làm điều này rất nhiều lần trong quá khứ, điều này đã khiến một bộ phận đáng kể và có tiếng nói trong cộng đồng tiền điện tử thúc đẩy việc sử dụng các loại stablecoin phi tập trung như DAI. Hiện tại, các stablecoin tập trung như USDT và USDC chiếm phần lớn thị trường stablecoin. Tuy nhiên, một số người đã chỉ ra rằng một lượng lớn DAI được USDC chi trả và cũng có một số rủi ro khi làm như vậy.

Xem Thêm  FTC Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo gian lận tiền điện tử mới

Nhưng khía cạnh gây tranh cãi nhất của Tether vẫn là hỗ trợ chăm sóc. Với hơn 76 tỷ USDT đang lưu hành, các nhà đầu tư đã tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu lượng dự trữ của họ không khớp với con số đó. Vào tháng 12 năm 2021, Tether đã khai thác 1 tỷ USDT trên blockchain TRON.

Tether cho biết họ có nhiều loại tài sản khác nhau, nhưng các nhà đầu tư và nhà phân tích muốn có một đánh giá đáng tin cậy. Hoạt động của mạng lưới này thậm chí còn thu hút sự chú ý của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ. Mặc dù cơ quan không thấy có vấn đề gì với công ty, nhưng họ đã phạt họ 41 triệu đô la.

Danh tiếng gây tranh cãi của Tether sẽ kéo dài đến năm 2022

Tether có một lịch sử tranh cãi lâu dài và gần đây nhất là đối mặt với một vụ kiện khác. Hai nhà đầu tư ở New York đã kiện dự án, phàn nàn rằng dự án đã đánh lừa các nhà đầu tư về dự trữ của họ.

Xem Thêm  Crypto 101: Cách sử dụng đa giác để giao dịch trên QuickSwap

Trong khi đó, Tether cố gắng xoa dịu các nhà quản lý. Họ đã thông báo vào tháng 11 năm 2021 rằng họ sẽ làm việc với các nhà lập pháp trên khắp thế giới để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ. Công ty cần đảm bảo rằng nó không làm phiền các nhà lập pháp và nhà đầu tư nữa khi quy định về stablecoin đang phát triển ở các nền kinh tế lớn.

Stablecoin đã trở thành mối quan tâm lớn của các chính phủ. Họ sợ rằng loại tài sản này có thể làm tổn hại đến chủ quyền của đồng nội tệ. Vì USDT là stablecoin phổ biến nhất trên thị trường nên nó có thể là mục tiêu hàng đầu của các nhà quản lý.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post