Thời gian xử lý nợ Fe Credit là bao lâu? Nợ xấu Fe Credit có bị bỏ tù không?

Chào mọi các bạn đến sở hữu Vuongchihung.com, các thông tin được tậu lọc, chia sẽ về tri thức tài chính tín dụng. Thông tin chi tiết về chủ đề Thời gian xử lý nợ Fe Credit là bao lâu? Nợ xấu Fe Credit có bị bỏ tù không?

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân cung cấp thông báo có tính tham khảo, không chịu bổn phận pháp lý về những sai sót. Mình không chịu bổn phận cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Bạn đang có khoản vay tại FE Credit nhưng đã quá hạn và FE gọi điện đe dọa sẽ cưỡng chế. Bạn vẫn còn băn khoăn vì không biết? Thời gian nợ FE là bao lâu? Và đi tù? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng vuongchihung tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết sau.

FE Credit là gì?

FE Credit là khoản vay tín chấp mà người vay cần phải trả cho Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng SMBC (FE Credit). Cũng như mọi khoản vay, người đi vay có nghĩa vụ trả nợ gốc và lãi đúng hạn.

FE Credit là gì?
FE Credit là gì?

Nếu bạn không thanh toán đúng hạn, bạn nợ FE Credit.Để tránh rơi vào trạng thái ép buộc, người ta tìm đến khoản vay hàng tháng Nghĩa vụ thanh toán phải được đáp ứng đúng hạn. Dưới đây là một số trường hợp nó sẽ được thi hành:

 • Mọi người Vay tiền chỉ cần CMND Cố tình không trả nợ đúng hạn.
 • Khi đến hạn trả nợ, FE có gọi điện nhắc nhở nhưng bên vay cố tình không nghe máy hoặc tắt máy.
 • Bên vay không tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng và có hành vi trốn nợ.

Mất bao lâu để các khoản nợ của FE được thực thi?

Tình trạng sức khỏe Vay tiền Fe Credit Rất dễ dàng nên hầu hết khách hàng đều có thể vay được tiền. Chính vì điều này mà nhiều người không đủ khả năng tài chính mà phải vay mượn khiến họ không thể trả nợ đúng hạn.

Khi người vay không trả nợ đúng hạn, Tín Dụng Viễn Đông sẽ gọi điện nhắc nhở. Nếu người vay vẫn không trả được nợ, FE Credit sẽ đến để cưỡng chế.

Tùy vào khoản vay mà FE Credit sẽ đưa ra thời gian thực thi khác nhau. Thông thường, sau 30 ngày kể từ ngày quá hạn thanh toán, Tín dụng Viễn Đông sẽ áp dụng các biện pháp cưỡng chế. Nếu khách hàng vắng địa chỉ hoặc bỏ trốn, Viễn Đông Credit sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ khác để thu nợ.

FE sẽ không bị đi tù vì nợ quá hạn?

Bên cạnh câu hỏi FE mất bao lâu để trả hết nợ, nhiều người cũng lo lắng liệu các khoản nợ quá hạn của FE có bị bắt hay không. Theo quy định tại Điều 174 “BLHS” về tội tham ô tài sản được viết như sau:

Người nào cố ý chiếm đoạt tài sản của người khác từ hai triệu đồng đến năm mươi triệu đồng trở xuống, thì bị phạt tù có thời hạn từ ba năm trở xuống. hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 • Đã bị xử phạt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản rồi mà lại vi phạm.
 • Căn cứ vào Điều 168, Điều 169, Điều 170, Điều 171, Điều 172, Điều 173 của Luật này, Điều 175, Điều 290 thì bị tuyên phạt.
 • ảnh hưởng đến trật tự xã hội.
 • Tài sản là phương tiện kiếm sống của người bị hại hoặc gia đình người bị hại. “
FE sẽ không bị đi tù vì nợ quá hạn?
FE sẽ không bị đi tù vì nợ quá hạn?

Vậy bạn nợ FE Credit bao nhiêu thì bị kiện? Sẽ xảy ra 2 tình huống sau: Nếu người vay thực sự gặp khó khăn về tài chính và không có khả năng trả nợ thì sẽ không bị khởi tố. Trường hợp khác, người vay cố tình tăng nợ, trốn khoản vay từ 2.000.000 đồng trở lên sẽ bị FE khởi tố.

Xem Thêm  Render Token là gì? Cách hoạt động hiệu quả của (RNDR coin) mang lại lợi nhuận an toàn

Mất bao lâu để lấy được nợ xấu từ FE?

Nợ của FE sẽ được chia thành 5 nhóm nợ khó đòi dựa trên chênh lệch lãi chậm trả. Nắm rõ quy định của từng nhóm nợ xấu để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

FE Nợ Xấu Nhóm 1: Dư Nợ Tiêu Chuẩn

Nhóm nợ xấu thứ nhất hay còn gọi là dư nợ tiêu chuẩn, là những khoản nợ mà người đi vay có thể trả gốc và lãi đúng hạn hoặc quá hạn trong vòng 10 ngày.

FE Nợ Xấu Nhóm 2: Dư Nợ Cần Lưu Ý

Nợ xấu nhóm 2 là các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày hoặc các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu.

FE Nợ Xấu Nhóm 3: Dư Nợ Dưới Chuẩn

Nợ xấu nhóm 3 là các khoản nợ quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn dưới 30 ngày. Hoặc khoản vay được miễn giảm lãi suất do người vay không trả được nợ.

Nợ xấu FE Nhóm 4: Nợ nghi ngờ

Nhóm nợ xấu thứ ba là các khoản nợ quá hạn từ 90 ngày đến dưới 180 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn từ 30 ngày đến dưới 90 ngày.

FE Nợ xấu nhóm 5: Dư nợ có nguy cơ mất vốn

Nợ xấu nhóm 5 của DNFE bao gồm các khoản nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên, các khoản nợ cơ cấu lại lần đầu quá hạn trên 90 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại lần hai, nợ ba.

Quy trình thu hồi nợ khó đòi của Công ty tài chính FE như thế nào?

Quy trình thu hồi nợ khó đòi của công ty tài chính FE .
Quy trình thu hồi nợ khó đòi của công ty tài chính FE .

Quy trình thu hồi nợ khó đòi của Tín Dụng Viễn Đông như sau:

 • bước 1: Khi ngày đến hạn thanh toán đến gần, nhân viên Tổng đài Tín dụng Viễn Đông Sẽ nhắn tin hoặc gọi điện nhắc khách hàng trả nợ đúng hạn.
 • Bước 2: Nếu quá hạn mà khách hàng chưa trả hết nợ, nhân viên FE sẽ gọi điện thoại cho người thân và cảnh cáo.
 • Bước 3: Nếu gọi điện cho người thân mà người vay có dấu hiệu trốn hoặc khất nợ, FE sẽ chuyển sang các biện pháp đòi nợ khác.
 • Bước 4: Sau khi áp dụng mọi biện pháp đòi nợ mà vẫn không thu hồi được nợ, FE sẽ bàn giao hồ sơ cho bên đòi nợ.
 • Bước 5: Nếu công ty đòi nợ vẫn không thu hồi được số tiền nợ, hồ sơ của khách hàng chính thức sẽ được đưa ra tòa để khởi kiện.

xem thêm: Hướng Dẫn Giải Quyết Khoản Vay FE

Vay tiền FE Credit thế nào để không bị nợ xấu?

Nợ xấu FE Credit về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, vì vậy để tránh bị nợ xấu FE Credit, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

 • Đọc và kiểm tra kỹ các điều khoản của hợp đồng và chú ý đến các điều khoản thanh toán.
 • chỉ có cho vay trực tuyến Hãy tính toán, cân nhắc thật kỹ xem thu nhập cá nhân của bạn so sánh với số tiền gốc và lãi phải trả như thế nào, có nằm trong khả năng trả nợ của bạn không.
 • Chủ động đặt lịch nhắc thanh toán khoản vay trước hạn từ 2-3 ngày để không bị quên hay nhầm lẫn.
 • Thường xuyên theo dõi các khoản thanh toán trong suốt thời hạn của hợp đồng để xem chúng đã được thanh toán thành công hay chưa Kiểm tra số lần trả góp hàng tháng để thanh toán tín dụng FE.
 • Quản lý tài chính tốt, có trách nhiệm với khoản vay, tránh tình trạng quá hạn trả nợ, nợ khó đòi.
Xem Thêm  Airdrop DISCORD nhận 700.000.000 CORD Token miễn phí - Kèo thơm x100

Tóm lại là

Trên đây vuongchihung đã giải đáp thắc mắc của bạn Thời gian nợ FE là bao lâu?Hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tránh mắc nợ khó đòi FE Credit, tránh vướng vào nợ xấu, tệ hơn là có thể bị kiện ra tòa rất rắc rối và vào tù.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post