Tìm hiểu về Google Tìm kiếm – Cách Google Tìm kiếm hoạt động và các chức năng mới nhất

Chào các bạn đến với Vuongchihung.com, trang web cung cấp những thông tin chọn lọc và chia sẽ về tài chính và tín dụng. Bạn đang muốn tìm hiểu về Google Tìm kiếm? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để khám phá cách Google Tìm kiếm hoạt động và các chức năng mới nhất của “công cụ quốc dân” này.

Tìm kiếm trên Google là một trong những hoạt động quen thuộc nhất khi lướt Internet. Thậm chí có rất nhiều người đã trở thành người dùng mặc định của Google khi lướt Internet, điều này chứng tỏ sức ảnh hưởng của Google đối với người dùng Internet. Hãy cùng khám phá và “đột phá” định nghĩa tìm kiếm của Google với chúng tôi ngay hôm nay

1. Google Tìm kiếm là gì?

tìm kiếm trên Google hay Google Search là một trong những công cụ tìm kiếm thông tin hàng đầu được phát triển bởi tập đoàn Google. Người dùng có thể tìm thấy mọi thứ trên Google, từ chính trị, xã hội, truyền thông, tin tức… thậm chí cả thông tin cá nhân.

Đối với mỗi chủ đề bạn tìm kiếm, Google có thể trả lại cho bạn hàng triệu kết quả phù hợp. Chính vì vậy mà người dùng Internet quên mất rằng Google là một công cụ tìm kiếm mà Google đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của mỗi người.

Có nhiều cách để tìm chính xác những gì bạn muốn. Tham khảo ngay: 10 Thủ Thuật Tìm Kiếm Trên Google Có Thể Bạn Chưa Biết Để Tìm Thông Tin Chính Xác Nhất.

Không chỉ vậy, tìm kiếm Google cũng là yếu tố chính ảnh hưởng trực tiếp đến SEO. Vì hầu như các danh mục công việc của SEOer đều làm việc với Google. Sự thành bại của một kế hoạch SEO phụ thuộc phần lớn vào việc SEOer có thực sự hiểu bản chất của tìm kiếm Google hay không.

Google Tìm kiếm là gì? Các khái niệm và nguyên tắc cơ bản về Google Tìm kiếm
Google Tìm kiếm là gì? Các khái niệm và nguyên tắc cơ bản về Google Tìm kiếm

2. Cách Google Tìm kiếm Hoạt động

Google Tìm kiếm đã thiết lập các quy trình công việc rõ ràng và đơn giản được thiết kế để cung cấp cho người dùng trải nghiệm Internet tốt nhất có thể. 3 bước của quy trình làm việc của Google Tìm kiếm như sau:

2.1. Thu thập dữ liệu

Thu thập dữ liệu là bước mà Google Tìm kiếm bắt đầu thu thập dữ liệu trên một trang web đang hoạt động. Để làm được điều này, Google sẽ có một “nhân tố” hỗ trợ là Googlebot. Bot sẽ tiến hành đánh giá trang web hàng ngày, cập nhật dữ liệu và kiểm tra các liên kết. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi tất cả các liên kết có liên quan được lập chỉ mục đầy đủ.

Xem Thêm  Vay Tiền tại Home Credit - Mọi người nên biết trải nghiệm của Home Credit với tỷ lệ phê duyệt 100%!

2.2. Chỉ mục của Google

Sau khi Google Search Bot hoàn thành các bước thu thập dữ liệu và lập chỉ mục, Google sẽ tổng hợp tất cả dữ liệu và lưu trữ trong kho dữ liệu đồ sộ của mình.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là Google Tìm kiếm chỉ có thể lưu trữ thông tin ở dạng văn bản. Không thể lưu trữ hình ảnh, phương tiện và phần bổ trợ của trang tìm kiếm Google trong bộ nhớ.

Cách Google Tìm kiếm Hoạt động
Google bot sẽ sao lưu dữ liệu

2.3.Trả kết quả cho người dùng

Ở bước này, người dùng chỉ cần nhập từ khóa để tìm kiếm. Từ kho dữ liệu khổng lồ của mình, Google lọc ra những kết quả phù hợp nhất, sát nhất với mọi tiêu chí mà Google đã đặt ra trước đó.

Kết quả sẽ được hiển thị trên trang SERP theo thứ tự từ chính xác nhất đến gần đúng. Thông thường trang 1, 2, 3 là 3 trang được truy cập nhiều nhất nên chất lượng kết quả của 3 trang này cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong lĩnh vực SEO như hiện nay, kết quả tìm kiếm của Google ít nhiều bị ảnh hưởng một cách giả tạo.

Tìm kiếm Google là công cụ mà người làm SEO thường tối ưu hóa để đưa website lên top. Tuy nhiên, cách này khá tốn thời gian và công sức.Nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng hơn để đưa trang web của mình lên đầu Google Tìm kiếm

Tham khảo ngay: Quảng cáo Google Adwords

3. Các tính năng tìm kiếm của Google có thể bạn chưa biết

Là một siêu công cụ, Google trang bị cho người dùng vô số chức năng siêu tiện lợi, đáp ứng mọi nhu cầu. Dưới đây là một số tính năng thú vị của Google Tìm kiếm mà bạn có thể chưa biết.

3.1 Cung cấp thông tin về mọi sự vật, hiện tượng trên thế giới

Là một mạng lưới lưu trữ thông tin rộng lớn có nghĩa là một tìm kiếm của Google có thể trả về bất cứ điều gì bạn muốn biết. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi sau: Rừng Amazon rộng bao nhiêu? Đâu là hang động lớn nhất thế giới? Con sông dài nhất châu Á là gì? Với hơn 500 tỷ dữ liệu chắc chắn Google sẽ cho bạn câu trả lời ngay trong lần đầu tiên.

3.2 Hướng dẫn tìm đường và thông báo tình hình giao thông

Google Maps có thể là một công cụ điều hướng hữu ích, nhưng nếu bạn muốn biết giao thông từ nơi bạn đang ở đến nơi bạn cần đến, đừng ngại và hãy sử dụng Google Tìm kiếm.

Nhập vào Google địa điểm bạn muốn chỉ đường, trong kết quả đầu tiên, nhấp vào bản đồ, chọn vị trí hiện tại của bạn và nhấp vào chỉ đường. Tìm kiếm trên Google sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn du lịch, tất nhiên bao gồm cả tình trạng đường xá và mật độ giao thông.

Xem Thêm  20 cách kiếm tiền online không cần vốn cho người mới bắt đầu uy tín 2024
Hướng dẫn tìm đường và tư vấn về tình trạng giao thông

Lưu lượng truy cập có thể được theo dõi trên Google

3.3 Tiếp tục chú ý đến kết quả trò chơi

Nếu quá bận không thể dành 90 phút để xem một trận bóng đá, bạn có thể theo dõi ngay trên Google Tìm kiếm.

  • Nếu là trận đấu bóng đá, hãy nhập “Tên đội 1 vs Tên đội 2”, ví dụ MU vs Liverpool. Lúc này, Google sẽ thông báo cho bạn kết quả mới nhất.
  • Nếu một cuộc đua đã bắt đầu, Google sẽ hiển thị kết quả cuối cùng và cả ngày diễn ra cuộc đua để thông báo cho bạn.
  • Nếu trận đấu không diễn ra, Google sẽ không thể cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin nào ngoài tỷ số 0-0.
Theo dõi kết quả trận đấu
Theo dõi kết quả trận đấu

3.4 Tìm kiếm nội dung của một trang web cụ thể

Nếu bạn quan tâm đến nội dung của một trang web, nhưng không biết liệu nó có thông tin mà bạn đang tìm kiếm hay không. Đừng lo lắng, hãy tìm kiếm trên Google ngay bây giờ.

Bạn chỉ cần nhập cú pháp: từ khóa space site:domain và ngay lập tức hệ thống tìm kiếm của Google sẽ trả về kết quả chính xác nhất.

Ví dụ: Bạn muốn tìm các bài viết về mở shop trên website https://abc.vn. Bạn có thể tìm thấy như sau: Mở trang web của cửa hàng: www.abc.com và thế là xong.

Tìm kiếm nội dung của một trang web cụ thể
Tìm kiếm nội dung của một trang cụ thể theo cú pháp: từ khóa space site:domain

3.5 Tìm các trang web tương tự

Mọi người thường sử dụng tính năng này để tìm đối thủ cạnh tranh trong ngành của họ. Chỉ cần tìm kiếm bằng cú pháp ngắn có liên quan: site domain name → enter. Do đó, Google Tìm kiếm sẽ trả về tất cả các trang tương tự hoặc gần với trang của bạn.

Ví dụ bạn muốn tìm kiếm bằng trang Youtube.com thì nhập cú pháp related:youtube.com vào thanh tìm kiếm. 46 kết quả sẽ được trả về sau 17 giây: Vimeo.com, twitch.tv, reddit.com, gamesspot.com,…

3.6 Tìm định nghĩa của từ

Tính năng tìm kiếm được xác định là hoàn hảo cho những người làm việc trong ngành dịch thuật. Đặc biệt là dịch các lĩnh vực cụ thể như y học, kiến ​​trúc, giáo dục và nhiều từ chuyên môn khác.

Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần thực hiện tìm kiếm theo ngữ pháp:define: từ cần giải thích Google sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa chính xác.

Ví dụ: nếu bạn cần biết cụm từ là gì, hãy nhập định nghĩa: Epidermodysplasia Verruciformis. Google trả kết quả bằng tiếng Anh, và bạn có thể sử dụng tính năng dịch web bằng cách nhấn chuột phải – chọn “Translate”.

tìm định nghĩa của từ
Tìm định nghĩa của một từ theo ngữ pháp:define: từ cần định nghĩa

3.7 Kiểm tra lịch bay

Nếu bạn đã và đang kiểm tra giá vé, giờ bay, mã chuyến bay trên các ứng dụng thì hôm nay bạn có thêm một tùy chọn mới với Google Tìm kiếm. Tìm kiếm Google Chuyến bay và nhập điểm đến của bạn vào ô thích hợp. Trong phần chọn ngày bay, bạn sẽ thấy giá vé (thấp nhất). Sử dụng tính năng này của Google, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các chuyến bay giá rẻ.

Xem Thêm  Các phần mềm làm intro “cực chất” kiếm tiền với Youtube

3.8 Hướng chính xác

Ngoài Google Maps, bạn cũng có thể tìm đường trong Google Tìm kiếm. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập Ngữ pháp từ A đến B vào thanh tìm kiếm và Google sẽ ngay lập tức hướng dẫn bạn cách đến đó bằng xe máy, ô tô và đi bộ với thời gian ước tính.

3.9 Tìm kiếm Hình ảnh của Google

Có thể nhiều người không biết rằng Google có thể tìm kiếm bằng hình ảnh. Chỉ cần trỏ tới “Google Hình ảnh” ở góc trên bên phải của màn hình, dán URL hoặc tải hình ảnh lên. Sau vài giây, Google sẽ cung cấp cho bạn một loạt ảnh giống với ảnh gốc hoặc có chủ đề tương tự.

Tính năng này dành cho những người làm nghệ thuật cần tìm những hình ảnh có độ phân giải cao.

Tìm kiếm hình ảnh của Google
Tìm kiếm hình ảnh của Google sẽ giúp bạn tìm thấy những bức ảnh tương tự

3.10 Google Mô phỏng Âm thanh Động vật

Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, hoặc đang dạy dỗ con cái, hãy thử ngay Âm thanh động vật. Tính năng này cho phép bạn nghe thấy âm thanh của động vật. Nếu muốn nghe tiếng gọi của loài cụ thể, hãy nhập cú pháp tên loài vật + âm thanh.

4. Đề xuất các toán tử cơ bản trên Google Search

Toán tử là các lệnh mà người dùng có thể gõ vào hộp tìm kiếm để nhận được kết quả mong muốn. Sử dụng các toán tử này, bạn có thể mở rộng các tùy chọn tìm kiếm của mình ngoài các kết quả văn bản thông thường.

Các toán tử cơ bản của Google Tìm kiếm là:

“…”: Dùng để tìm kiếm kết quả chính xác.

HOẶC: Được sử dụng để tìm kiếm một kết quả hợp lý thay vì “Và” mặc định trong số các kết quả được trả về bởi SERP.chẳng hạn như cà phê hoặc trà

(|): giống như toán tử OR .

– : Sau từ khóa tìm kiếm, dấu – theo sau là từ khóa bạn muốn xóa khỏi kết quả tìm kiếm của Google.

*: Đặt trước từ khóa để tìm kiếm kết quả chính xác được yêu cầu nhiều nhất.

$: Sử dụng 1 chữ số trước để quy đổi sang tiền Việt Nam (nếu bạn ở Việt Nam). Ví dụ bạn search $19 Google sẽ trả về kết quả là 445.170.00 VND.

#: Được sử dụng để tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # như #truanayangi

tóm tắt

Trên đây là toàn bộ thông tin về chủ đề Google Search, định nghĩa Google Search, quy trình hoạt động của Google và các tính năng hữu ích. Hy vọng bạn có niềm vui với internet và hẹn gặp lại bạn trong bài đăng blog tiếp theo.

Miễn Trừ Trách Nhiệm. Đây là Blog cá nhân sản xuất thông báo sở hữu tính tham khảo, không chịu nghĩa vụ pháp lý về những sai sót. Mình ko chịu nghĩa vụ cho bất kỳ quyết định đầu tư nào của bạn đọc

Tổng hợp

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post