Tổng Hợp Các Dự Án Tên Miền Trên Các Hệ Sinh Thái Đáng Chú Ý

Tên miền là chủ đề nóng nhất được thảo luận gần đây. Mặc dù thị trường tiền điện tử và công nghệ blockchain đang phát triển từng ngày nhưng những vấn đề tồn tại lâu nay vẫn chưa được giải quyết triệt để. Một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến tiềm năng thực sự của không gian blockchain là trải nghiệm người dùng chưa tối ưu.

Như chúng ta đã biết, tiện ích của công nghệ blockchain là giúp xóa bỏ các rào cản đối với các giao dịch trên phạm vi toàn cầu. Nhưng để chuyển tài sản, người dùng sẽ cần một địa chỉ ví bao gồm một chuỗi chữ số rất dài. Điều này đã tạo ra sự bất tiện trong việc ghi nhớ và kiểm tra tính chính xác của địa chỉ ví đó. Dịch vụ tên miền ra đời nhằm cung cấp giải pháp cho vấn đề này cũng như làm cho Web 3.0 trở nên thân thiện hơn với người dùng.

Tổng Hợp Các Dự Án Tên Miền Trên Các Hệ Sinh Thái Đáng Chú Ý

Dịch vụ tên Ethereum (ENS)

Dịch vụ tên Ethereum (ENS) là một hệ thống đặt tên dựa trên chuỗi khối Ethereum . Với các tính năng mở, phân tán và có thể mở rộng, công việc của ENS là ánh xạ các tên mà con người có thể đọc được như ‘john.eth’ tới các mã định danh mà máy có thể đọc được như địa chỉ Ethereum/tiền điện tử, hàm băm nội dung và siêu dữ liệu.

Xem Thêm  QTUM và VTC giảm một nửa - TOP 10 Altcoin có sự kiện nổi bật trong tháng 12

Dịch vụ tên Ethereum cũng hỗ trợ ‘giải pháp đảo ngược’, giúp có thể liên kết siêu dữ liệu như tên chuẩn hoặc mô tả giao diện với địa chỉ Ethereum . Mục tiêu của ENS tương tự như Dịch vụ tên miền (DNS) của Internet, nhưng có kiến ​​trúc khác biệt đáng kể do khả năng và hạn chế do chuỗi khối Ethereum cung cấp.

Dịch vụ tên Ethereum

Space ID

Space ID là dịch vụ hỗ trợ đăng ký tên miền trên hệ sinh thái BNB Chain . Thông thường, địa chỉ ví BNB Chain sẽ bao gồm một chuỗi ký tự chữ và số rất dài, khiến người dùng khó nhớ địa chỉ ví của mình. Space ID sẽ là một nhiệm vụ đơn giản. Hãy biến những địa chỉ phức tạp đó thành những địa chỉ đơn giản hơn, dễ nhớ hơn cho người dùng.

Space ID nhằm mục đích cung cấp cho người dùng danh tính duy nhất cho tất cả các chuỗi. Trên Space ID, tên người dùng có thể được liên kết với danh tính của họ trên nhiều chuỗi khối. SpaceID cũng sẽ cho phép người dùng kết nối danh tính của họ từ thế giới Web2, bao gồm Twitter, địa chỉ Email và tài khoản Github với Web3.

Xem Thêm  TG DAO ($ TGDAO) là gì? Một bệ khởi động và vườn ươm khởi động được quản lý như một DAO
SpaceID - Tên miền

Bonfida

Bonfida được biết đến là nhà phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu trên Solana. Giải thưởng này có được từ những đóng góp của chúng tôi cho hệ sinh thái bằng cách cung cấp các dịch vụ và sản phẩm cho phép hệ sinh thái rộng lớn hơn phát triển.

Những đóng góp của chúng tôi cho hệ sinh thái bao gồm:

  • Tạo một công cụ Serum Core mới, Sổ đặt hàng bất khả tri về tài sản (AOB)
  • Đơn giản hóa cách người dùng giao dịch với Solana Name Service
  • Hoán đổi vĩnh viễn đầu tiên trên Solana, Audaces, có thể kể tên một số. Nhờ những đóng góp này, các nhà phát triển của chúng tôi rất được tôn trọng và săn đón trong hệ sinh thái Solana.
Bonfida

Hệ Thống Tên Miền Polkadot – Polkadot

Hệ thống tên Polkadot là một hệ thống tên miền phi tập trung dựa trên công nghệ Substrate của Polkadot. Tương tự như Dịch vụ tên Ethereum, Hệ thống tên Polkadot sẽ cung cấp tên miền cho địa chỉ ví Polkadot, hợp đồng thông minh và ứng dụng được xây dựng trên Polkadot.

Chúng tôi có thể sử dụng miền “.dot” để hiển thị các hợp đồng thông minh, địa chỉ ví, NFT và các tài nguyên khác được xây dựng trên Polkadot. Từ đó, các nhà đầu tư có thể bắt đầu xây dựng bản sắc kỹ thuật số của riêng mình.

Xem Thêm  Solcial là gì? Mạng xã hội phi tập trung trên Solana
Hệ thống tên Polkadot

Dự án tên miền cung cấp giải pháp tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trong không gian blockchain. Mục tiêu của nó là đơn giản hóa trải nghiệm người dùng khi tương tác với Dapps, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc gửi và nhận tiền điện tử. Bên cạnh đó, họ cũng khẳng định đây không phải là sự thay thế cho DNS mà chỉ muốn bổ sung và đưa tính hữu ích của DNS vào không gian Web 3.0 nói riêng và thị trường tiền điện tử nói chung.

 

 

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post