Unbound Finance (UNB) là gì? Game NFT mượt mà trên nền tảng Crosschain Unbound

Chào đa số những bạn người đọc sách thân mến, là 1 người hay mua mua hàng qua mạng trên internet nên tôi dành những giây phút phân tích đa phần về những mặt hàng mà mình định mua. Tôi nghĩ rằng bất kì ai trong những bạn lúc tìm 1 kết quả nào đó cũng đã từng chần chừ không biết lựa chọn kết quả nào là thấp kỷ lục trong muôn vàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang nắm giữ trên thị phần.

Mang khao khát cung cấp cho cả gia đình các bài ghi chép nhận xét chất lượng tối ưu. Với định hướng rẻ nhất , hot, phù nhất trí và sẽ luôn đổi mới liên tục những sản phẩm mới vừa mới được chính thức trình làng và triệt để hợp với mỗi yêu cầu đối tượng của anh chị.

Ngoài ra, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và thống kê những nơi bán được đánh giá cao nhất. Từ ấy , mọi những người sẽ luôn được bảo đảm về chuyện tiêu dùng nhà cung ứng mua mua hàng qua mạng và nhận rất được những mặt hàng xứng đáng mang lòng tin đã trao cho thị phần này.

Số đông các bài ghi chép đánh giá khảo sát trên đều được thống kê cẩn thận và phần đông cụ thể dữ liệu để giúp người đọc sách báo hiểu được sớm nhất, qua đó có cho bản thân sự lựa chọn đúng nhất

Thông tin chung về chủ đề Unbound Finance (UNB) là gì? Game NFT mượt mà trên nền tảng Crosschain Unbound

Unbound Finance là gì? 

Unbound Finance là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo phi tập trung xây dựng lớp phát sinh của AMM. Mục đích của Unbound đó là tạo nên các sản phẩm có thể kết hợp với hệ sinh thái DeFi bao gồm:

 • Tài sản tổng hợp: Stablecoin, uETH,…
 • AMM pool có nguồn gốc chéo từ nhiều AMM
 • Oracle Price Feeds dựa trên thị trường tự do và khám phá giá trị độc lập theo đường dẫn.
 • Thiết lập các công cụ tài chính lợi suất kép và giao dịch ký quỹ.
Unbound Finance la gi
Unbound Finance là gì?

Giao thức Unbound Finance xây dựng một lớp quản lý trên các AMM hiện có thông qua khoá LPT để minting các tài sản tổng hợp, tăng cường tính thanh khoản trong AMM và DeFi. Đồng thời mở khoá tính thanh khoản từ các AMM Liquidity Pools hiện có.

Nền tảng đã xây dựng một kiến trúc mạnh mẽ không yêu cầu công cụ thanh lý. Sự kết hợp giữa tỷ lệ tài sản thế chấp, quản lý rủi ro thông qua các cặp stablecoin hướng đến việc thiết lập một hệ thống hỗ trợ linh hoạt cho các tài sản kỹ thuật số. 

Website: https://www.unbound.finance/

Các đặc điểm nổi bật của Unbound Finance

Là một nền tảng DeFi xây dựng trên Ethereum, Unbound Financetạo nên một lớp ngân quỹ trên nền tảng AMM hiện có bằng cách tận dụng các nhóm liquidity Pool của các AMMs. Nó đã được tích hợp với các mạng khác gồm: Binance Smart Chain, Polygon và Harmony.

Đồng thời, giao thức cũng cung cấp cho người dùng tiền điện tử hệ thống cung cấp thanh khoản không nợ lần đầu tiên. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của giao thức:

 • Debt – free: Các khoản tiền được vay không có lãi suất giảm áp lực trả nợ cho người dùng.
 • Không thanh lý: Unbound không có các công cụ thanh lý. Do vậy, người dùng không gặp phải rủi ro khi các tài sản thế chấp của họ bị thanh lý.
 • Vay vĩnh viễn: Các khoản vay không bị ràng buộc và không có ngày đáo hạn thanh toán. Người dùng có thể mở khoá tài sản thế cấp bất cứ lúc nào bằng cách hoàn trả khoản vay.
Xem Thêm  Kinh nghiệm quản lý kho bằng excel đơn giản, tiết kiệm thời gian
cac dac diem noi bat cua Unbound Finance
Các đặc điểm nổi bật của Unbound Finance
 • Factory Smart Contracts: Unbound sử dụng các hợp đồng Liquidity  Lock được thiết kế để hỗ trợ các AMM dựa trên EVM như: Balancer, Uniswap, Mooniswap, DFYN, SushiSwap,…
 • Đúc tài sản tổng hợp chuỗi chéo: Unbound Finance sẽ tận dụng các oracles và cầu nối gốc để thực hiện chuyển giao chuỗi chéo của UND và các tài sản tổng hợp khác.
 • Secured Price Oracles: Giao thức sử dụng kết hợp giữa TWAP và Chainlink của Uniswap để có được một nguồn cấp dữ liệu giá có tính bảo mật cao. Đồng thời hỗ trợ nền tảng ngăn ngừa các cuộc tấn công chớp nhoáng và sự phụ thuộc và biến động giá. 

Một số tính năng chính của Unbound Finance

Unbound Finance cung cấp cho người dùng các dịch vụ chính dưới dạng Hợp đồng thông minh hoàn toàn tự động mà không có bất kỳ sự can thiệp của bên thứ 3 nào khác. Hợp đồng thông minh đảm bảo LPT hợp lệ trước khi tạo giao dịch.

Minting

UND token và các tài sản tổng hợp khác được minting khi người dùng sử dụng LPT của họ làm tài sản thế chấp. UND đại diện cho một stablecoin gắn liền với giá trị của USD. Unbound lúc đầu sẽ hỗ trợ LPT từ các AMM khác nhau như: Uniswap, Balancer, Mooniswap, Curve, Kyber, Bancor,…

LTV là tỷ lệ phần trăm của số tiền mà người dùng có thể sử dụng dựa trên tài sản thế chấp của họ. Tỷ lệ này không cố định mà có thể thay đổi.

Ví dụ: nếu LTV ở mức 50% đối với mỗi token LPT có giá 100$ được thế chấp, người dùng có thể thu về tối đa 50 UND. Đồng thời họ cũng sẽ phải trả thêm một khoản phí đúc tiền. Phí này sẽ dùng để duy trì sự ổn định của hệ sinh thái và tỷ giá đô la.

mot so tinh nang chinh cua Unbound Finance
Một số tính năng chính của Unbound Finance

Unlock

Khi người lấy lại số tiền đã minting (bao gồm phí minting), UND sẽ burning trong quá trình mở khoá. Việc này sẽ đưa UND đã minting ra khỏi lưu thông và người dùng sẽ nhận lại được LPT đã thế chấp. Bên cạnh đó, họ sẽ không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào khi mở khoá LPT.

Hợp đồng thông minh của Unbound Financecó giá trị vĩnh viễn. Điều này có nghĩa là hợp đồng không có ngày đáo hạn đối với số tiền đã minting. Chính vì vậy sẽ không có thời hạn hoàn trả tiền và người dùng có thể kiếm tiền từ các LPT mà mình sở hữu.

Earn

Người dùng có thể trở thành Nhà cung cấp thanh khoản cho UND Pools. Đối lại, UND được phát hành cho người dùng để thực hiện khả năng thanh khoản đó.

 • Phần thưởng Earn nhận được cao hơn so với  những gì người dùng nhận được trong Uniswap.
 • Phần thưởng Earn có thể thay đổi và được tính thành 40% phí giao dịch Mint trong giai đoạn đầu. 

Cơ chế khoá giới hạn khối của giao thức

Cơ chế khoá giới hạn khối (BLLM) là một trong những tính năng quan trọng của giao thức Unbound Finance nhằm bảo vệ nó khỏi các khoản vay lướt sóng xảy ra trong một khoảng thời gian của một giao dịch.

Đồng thời. BLLM cũng là một cơ chế bảo vệ an ninh trong đó người dùng phải đợi ít nhất từ ba đến năm khối xác nhận để tương tác lại với SC. Việc triển khai khoá giới hạn khối đã được tiến hành trong các hợp đồng khoá thanh khoản (LLC) của Unbound.

Giới hạn khối có thể được thay đổi và xóa bỏ tại bất cứ thời điểm nào tuỳ theo các biến động của thị trường. Nếu người dùng trước đây đã từng Minting và muốn tương tác lại cùng lúc thì họ phải đợi xác nhận ít nhất 5 khối.

Tương tự để mở khoá, người dùng cũng phải đợi ít nhất xác nhận năm khối mới được phép thực hiện thao tác mở khóa lại

Mô hình quản trị trong Unbound Finance

Unbound Finance thiết lập một mô hình quản trị không ràng buộc cho phép chủ sở hữu UNB token được tham gia vào việc quyết định các chính sách và định hướng của giao thức trên nền tảng. Số lượng UNB token mà người dùng nắm giữ sẽ tỷ lệ thuận với số phiếu biểu quyết của họ trên nền tảng.

 • Quyền bỏ phiếu mang đến cho người dùng quyền tham gia vào việc hoạch định chính sách, đề xuất và giữ vai trò quan trọng cho sự phát triển của nền tảng trong tương lai.
 • DAO xây dựng các Hợp đồng thông minh hỗ trợ cho nền tảng.
 • DAO duy trì các quy tắc và bản ghi giao dịch thực hiện trên blockchain cho các giao thức của Unbound.
 • Các mã token được phân bổ cho DAO nhiều hơn nhằm mục đích hỗ trợ cho nền tảng. Bởi các hợp đồng thông minh không được phép bỏ phiếu.
 • Các UNB token sẽ được lưu trữ bởi DAO và được phát hành khi các đề xuất cải tiến và chính sách từ cộng đồng được thông qua. Chúng được sử dụng để phát triển các dự án cho nền tảng. 
Xem Thêm  Kinh doanh online trên YouTube cần chuẩn bị những gì?

Những mục tiêu của các phiên bản của Unbound Finance

Phiên bản 1

Mục tiêu trong tương lai của Unbound Finance là trở thành kho bạc DeFi cho LPT và tăng tính thanh khoản cho UND. Phiên bản 1 chủ yếu tập trung vào việc:

 • Tạo ra một hệ thống cung cấp thanh khoản Free-debt đầu tiên
 • Mở khóa tính năng thanh khoản từ AMM pools cho UND stable coin
 • Tạo tài sản thế chấp có thu phí, không thể giao dịch được.
 • Tạo quỹ SAFU

Phiên bản 2

Unbound Finance ở phiên bản 2 hướng đến việc thiết lập một nền tảng mang tính tự chủ hơn về khả năng thanh khoản và thu nhập phi tập trung. Điều này cho phép người dùng tham gia vào các thị trường khác nhau nhằm kiếm mức lợi tức tốt nhất trên tài sản kỹ thuật số với mức rủi ro tối thiểu. Định hướng phát triển của phiên bản 2 đó là:

 • Unbound Virtual AMM (vAMM): vAMM sẽ xây dựng một cơ chế Vault hoạt động độc lập, cung cấp tính thanh khoản theo thuật toán.
 • Unbound Price Oracles: Unbound Finance sẽ phát triển một dự đoán giá trên chuỗi để truy vấn các hợp đồng thông minh nhằm tìm kiếm mức giá mới và chính xác nhất với mục đích giảm thiểu rủi ro cho người dùng.
 • Unbound Liquidation Engine cho các cặp biến động: Unbound sẽ cung cấp một công cụ thanh khoản cho các cặp dễ biến động. Khi một giá trị token nhất định giảm xuống mức dưới ngưỡng, quá trình thanh lý sẽ bắt đầu. Quản trị cộng đồng của Unbound sẽ quyết định tài sản biến động nào sẽ tuân theo các giao thức thanh lý. 
UnboundFinance Ver 2
UnboundFinance Ver 2

Thông tin về dự án Unbound Finance

Đội ngũ của Unbound Finance

Dự án được phát triển bởi một đội ngũ phát triển và cố vấn chuyên nghiệp, am hiểu về lĩnh vực blockchain. Họ gồm:

 • Maxim Blagov: Nhà đồng sáng lập của Enjin
 • Sandeep Nailwal: Nhà đồng sáng lập, giám đốc vận hành của Polygon.
 • Stefan George: Nhà đồng sáng lập, giám đốc công nghệ của Gnosis.
 • Thanh Le: Nhà sáng lập của Coin98
 • Loi Luu: Nhà sáng lập, giám đốc điều hành của Kyber Network.
 • Amrit Kumar: Chủ tịch của Zilliqua.
 • Sahil Dewan: Nhà đồng sáng lập của Harmony
 • Long Vương: Nhà đồng, giám đốc điều hành của Tomo Chain.
 • Barek selandari: Giám đốc vận hành của Fantom Foundation.
doi ngu cua Unbound Finance
Đội ngũ của Unbound Finance

Đối tác của Unbound Finance

Tính đến thời điểm hiện tại, Unbound Finance đang hợp tác với một số công ty lớn như: Pantera, Fintech Collective, KuCoin, Gate.IO, ArkStream Capital, Hashkey Capital, Bit bns, MEXC, Genblock Capital,…

Lộ trình của Unbound Finance

Lộ trình của dự án đã được đội ngũ phát triển lên kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn từ năm 2020 đến 2021 như sau:

 • 0: Public Testnet
 • 0.1: Beta Mainet
 • 1: Mainet
 • V1.1: Bổ sung thêm các Uniswap Pools
 • V1.2: Khởi chạy Non Stablecoin được ghép nối với Pools và uETH
 • V1.3: Bổ sung thêm Balancer, Mooniswap, Curve Pools.
 • V1.4: Khởi chạy thêm UND – ERC 20 Token Pools
 • V1.5: Khởi chạy $UNB và DAO
lo trinh cua Unbound Finance
Lộ trình của Unbound Finance

Các token trong Unbound Finance

Giao thức Unbound là một hệ sinh thái token kép. Trong đó UNB là token quản trị và UNB là stable coin.

Xem Thêm  Vulcan Forged là gì? Các tính năng đặc biệt nổi bật giúp đầu tư (PYR coin) thành công

UND token là gì?

UND là một token tiêu chuẩn ERC 20. Trong Unbound Finance, nó đóng vai trò như loại tiền tệ ổn định gắn với USD và được thế chấp bằng LPT (token nhóm thanh khoản). Giá trị của UND được minting dựa trên giá trị của LPT đã ký gửi. Lượng UND được minting tại thời điểm ký gửi LPT chính bằng số tiền người dùng phải trả để nhận lại số LPT ban đầu. 

UND đã minting sẽ được đem đi burning sau khi ký gửi tại Hợp đồng mở khoá trước khi tài sản thế chấp ban đầu được trả lại cho người dùng. Các nhà kinh doanh chênh lệch giá trong nhóm AMM sẽ đảm bảo tỷ giá đô la ở mức ổn định.

UNB token là gì?

UNB là token quản trị của Unbound Finance. Những người sở hữu token có quyền tham gia bỏ phiếu cho các thay đổi và đề xuất nhằm tăng hiệu quả của giao thức và phục vụ cộng đồng tốt hơn. 

Tỷ lệ lạm phát được duy trì ở mức 4% mỗi năm sau 2 năm để đảm bảo tiếp tục tham gia và đóng góp chi UB với chi phí của những người nắm giữ UNB thụ động. 

Thông tin về UNB token 

 • Token name: Unbound Finance
 • Token ticker: UNB
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard:  ERC-20
 • Token Type: Governance
 • Total Supply: 10.000.000.000

Phân bổ UNB token

Token sẽ được phân bổ cho các nhóm theo tỷ lệ cụ thể như sau:

 • Reserves: 30%
 • Sale: 30%
 • Team: 25%
 • Foundation: 15%

Các khoản phí thu được từ mintong sẽ được phân bổ 40% cho quỹ SAFU, 40% cho UND-DAI Liquidity Pool. 20% còn lại sẽ phân bổ cho team để phục vụ hoạt động phát triển nền tảng. Phần phân bổ này không cố định, có thể tăng giảm theo yêu cầu. 

Ví lưu trữ UNB token

Token sẽ được lưu trữ tại các ví điện tử như: Trust Wallet, Metamask, C98 Wallet…

Đánh giá về dự án Unbound Finance

Với sự phát triển của DeFi, các giải pháp giúp tối đa hiệu quả sử dụng vốn, tạo dòng tiền liên tục luân chuyển ngày càng được áp dụng rộng rãi. Unbound Financexuất hiện là một mảnh ghép còn khuyết để giải quyết vấn đề liên quan đến tài sản kỹ thuật số hiện đang phải nằm yên trong ví người dùng.

Nền tảng xây dựng một hệ sinh thái không có các công cụ thanh lý nhằm ngăn chặn việc thanh lý tài sản thế chấp của người dùng trước những biến động xấu của thị trường. Đây là một ý tưởng mới đầy táo bạo cho thấy tham vọng của dự án khi nhắm đến lượng thanh khoản của một lượng lớn DEX hàng đầu hiện nay.

Unbound Finance đang tập trung vào một lĩnh vực có nhu cầu thực sự trong DeFi. Nếu thành công dự án sẽ đưa thúc đẩy hiệu quả sử dụng vốn đang kể. Theo số liệu thống kê hiện có hơn 8 tỷ đô trị giá LPT đang nằm trong ví người dùng chờ được khai thác. Và con số đó sẽ ngày càng tăng lên khi DeFi  Crypto phát triển. 

Bên cạnh đó, Unbound Finance cũng phát hành các mã token UNB cung cấp tính thanh khoản và quyền bỏ phiếu quản trị cho người dùng nhằm hướng đến việc tạo nên một cộng đồng văn minh và công bằng. .

Dự án cũng được chống lưng bởi những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực DeFi. Với lộ trình rõ ràng cùng nhiều ưu thế nổi bật, chúng ta hãy cùng ngóng chờ xem liệu Unbound Finance có thể dành được chỗ đứng vững chắc trên thị trường DeFi đầy cạnh tranh không nhé. 

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về Unbound Finance. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về giao thức thanh khoản mới này. 

Hãy nhớ dành thời gian theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để update những thông tin thú vị về các dự án blockchain đang hot nhất hiện nay. Chúc các bạn có một ngày mới tràn đầy năng lượng.  

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post