USD Coin (USDC) là gì: stablecoin đô la kỹ thuật số hàng đầu thế giới

Chào đông đảo những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua tìm online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu đầy đủ về các sản phẩm mà mình định sắm. Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số những bạn lúc tìm 1 sản phẩm nào đấy cũng đã từng chần chờ không biết tuyển lựa sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn nghìn những loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị phần .

có mong muốn đem lại cho Anh chị những bài viết phân tách chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của quý khách .

tuy nhiên, vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đó , mọi người dùng sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng dịch vụ mua tìm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

đa số các bài viết review Đánh giá trên đều được tổng hợp cẩn thận và phần lớn chi tiết thông báo để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua đó mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề USD Coin (USDC) là gì: stablecoin đô la kỹ thuật số hàng đầu thế giới

Vào năm 2018, hai công ty tài chính kỹ thuật số, Circle và Coinbase, đã hợp tác với nhau và phát triển một đồng stablecoin (USDC) cố định giá trị của nó với đô la Mỹ. Họ đặt tên cho nó là USD Coin (USDC).

USD Coin (USDC) là một loại tiền điện tử được thiết kế để duy trì giá trị không đổi là $ 1 USD. Cùng với các tài sản như Tether (USDT) và Gemini Dollar (GUSD), USD Coin là một phần của danh mục tiền điện tử rộng hơn được gọi là stablecoin, sử dụng nhiều cơ chế – chẳng hạn như cố định giá trị của chúng với các loại tiền tệ hoặc hàng hóa – để giúp duy trì một mức giá ổn định. Stablecoin là một công cụ thiết yếu trong thị trường tiền điện tử năng động và có thể giúp chủ sở hữu tài sản kỹ thuật số trong hệ sinh thái tiền điện tử hưởng lợi từ sự ổn định tương đối của đồng đô la hoặc của các tài sản ổn định khác.

Xem Thêm  Cập nhật The SandBox là gì ? Tổng quan về đồng SAND

Đồng stablecoin USDC được tạo ra bởi TRUNG TÂMmột tổ chức được thành lập bởi tiền điện tử trao đổi Coinbase và công nghệ tài chính (FinTech) vững chãi Khoanh tròn. Mỗi USDC có thể đổi được một đô la và được hỗ trợ bằng một đô la hoặc tài sản mệnh giá bằng đô la có giá trị tương đương được giữ trong tài khoản tại các tổ chức tài chính được quy định của Hoa Kỳ. Các tài khoản này được kiểm toán bởi công ty kế toán Grant Thornton LLP của Hoa Kỳ, công ty phát hành chứng thực hàng tháng về các khoản dự trữ hỗ trợ USDC.

Tại sao sử dụng Stablecoin giống như USDC?

USDC lần đầu tiên ra mắt trên Ethereum blockchain như một Mã thông báo ERC-20 nhưng kể từ đó đã mở rộng sang các blockchain khác, bao gồm Solana, Thuộc về saoAlgorand.
Nó có thể được mua trên cả hai sàn giao dịch tập trung và phi tập trung (DEX). Vì các stablecoin như USDC trong lịch sử ít biến động hơn nhiều so với các tài sản kỹ thuật số như bitcoin (BTC) hoặc ether (ETH), chúng có thể lý tưởng cho các khoản thanh toán và chuyển tiền và thường được các nhà giao dịch ưa thích, những người muốn thu lợi nhuận từ giao dịch ở mức độ biến động cao hơn tài sản kỹ thuật số thành tài sản kỹ thuật số có độ biến động thấp hơn mà không phải chuyển sang định dạng.
Các lợi ích bổ sung của các stablecoin như USDC có thể được khám phá trong các ứng dụng phi tập trung (dApps) và tài chính phi tập trung (DeFi). USDC được sử dụng trong nhiều giao thức dApp và DeFi – chẳng hạn như Aave, C Network, Compound, Dharma, OpenSea và những thứ khác.

Tiền USD được tạo ra thông qua một quá trình được gọi là mã hóa. Nó tương tự như việc in tiền trong thế giới vật chất. Sự khác biệt ở đây là một đô la luôn được sử dụng cho mỗi Token được phát hành.

Để nhận được USDC, người dùng chỉ cần gửi USD đến công ty phát hành Token hoặc sàn giao dịch tiền điện tử. Nhà phát hành tạo Token USDC tương đương với số đô la Mỹ nhận được bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Các Token mới được đúc sau đó sẽ được gửi đến ví của người dùng, sẵn sàng để sử dụng. Hiện có Số tiền USD trị giá 27 tỷ đô la trong lưu thông.

Xem Thêm  Cập nhật Vay tín chấp ngân hàng nào tốt nhất: Lãi suất thấp 2021?

Khi bạn muốn đổi Token của mình sang đô la Mỹ, quá trình này cũng giống như vậy nhưng theo thứ tự ngược lại. Gửi yêu cầu đổi quà đến nhà phát hành đã cấp Token cho bạn. Sau đó, nó sẽ gửi số tiền tương đương bằng đô la Mỹ vào tài khoản bạn đã sử dụng để mua USDC và lấy lại Token.

Bạn cũng có thể mua USDC bằng Token Ether hoặc bất kỳ loại tiền điện tử và tiền pháp định nào khác nếu bạn đã sở hữu một số. Lưu ý rằng bạn có thể nhận được nhiều USDC hơn những gì bạn đã mua ban đầu và số tiền đó cũng sẽ được chuyển thẳng vào ví.

Mặc dù siêu tiện lợi nhưng USD Coin không thể làm được mọi thứ. Ví dụ: bạn không thể chỉ rút một Token và boa cho nhân viên phục vụ của mình hoặc đặt lại đồng hồ đậu xe.

Bên cạnh những hạn chế rõ ràng về vật lý, USDC có những trở ngại rất nhỏ. Một xuất phát từ sự khác biệt về cách sử dụng giữa Mã thông báo USD và tiền điện tử chính thống.

Khi giao dịch với tiền xu, các nhà giao dịch muốn lấy hoặc loại bỏ càng nhiều càng tốt tại bất kỳ thời điểm nào. Nhu cầu lợi nhuận liên tục quyết định thời điểm và cách thức họ di chuyển tiền của mình. Trong trường hợp của USDC hoặc các stablecoin khác, tính thanh khoản và chuyển đổi là những mối quan tâm chính.

Vì vậy, theo một cách nào đó, tiền điện tử thông thường được coi như một sản phẩm trong khi USDC là một dịch vụ hoặc nhiều dịch vụ được sắp xếp hợp lý thành một giao dịch để làm cho cuộc sống dễ dàng hơn.

Vấn đề ở đây là bạn dựa vào nhiều dịch vụ khác nhau cho một tính năng đơn lẻ. Tính thanh khoản đến từ giả định rằng chúng hoạt động trơn tru và lượng tiền mặt dự trữ luôn phù hợp với những gì công ty phát hành tuyên bố trên giấy tờ. Mua lại hàng loạt cũng là một vấn đề luôn tồn tại và có thể làm bất động thị trường, đặc biệt nếu có sự chênh lệch được công khai trong dự trữ stablecoin.

Có thể mua USD Coin (USDC) ở các sàn giao dịch sau:

 • Binance (ghép nối với BTC, BNB).
 • Poloniex (được ghép nối với BTC, ETH, XRP, BHC, STR, LTC, ZEC, XMR, DOGE).
 • Coinbase Pro (được ghép nối với BTC, ETH).
 • Coinbase (kết hợp với
 • CoinEx (được ghép nối với USDT).
 • Coinsuper (được ghép nối với BTC, USD).
 • OKEx (được ghép nối với BTC, USDT).
 • CPDAX (ghép với BTC).
 • Hotbit (được ghép nối với USDT).
 • Kucoin (được ghép nối với BTC, ETH, USDT).
 • Korbit (được ghép nối với KRW).
 • FCoin (được ghép nối với USDT).
 • LATOKEN (được ghép nối với BTC, ETH).
 • SouthXchange (được ghép nối với BSV, DASH).
 • COSS (được ghép nối với BTC, ETH).
 • Crex24 (cặp với USD).
Xem Thêm  Clearpool là gì ?Thông tin về dự án Clearpool và token CPOOL

Ngoài các cặp trao đổi này, USDC có thể được chuyển sang USD và ngược lại tại Coinbase.

 • Tether (USDT). Đồng ổn định được hỗ trợ bằng USD lâu đời nhất và phổ biến nhất.
 • TrueUSD (TUSD). Mã thông báo ERC-20 được hỗ trợ bởi USD bởi Nền tảng TrustToken.
 • Đô la Gemini (GUSD). Mã thông báo ERC-20 được chốt bằng USD do sàn giao dịch Gemini phát hành.
 • Mã thông báo chuẩn Paxos (PAX). Mã thông báo ERC-20 được gắn với đô la Mỹ.
 • Dai (DAI). Ổn định ERC-20 được gắn với USD.
 • bitCNY (BITCNY). Một stablecoin được phát hành trên chuỗi khối BitShares và được hỗ trợ bởi đồng Yuans của Trung Quốc (CNY).
 • bitUSD (BITUSD). Một stablecoin được phát hành trên chuỗi khối BitShares và được hỗ trợ bởi USD.
 • bitEUR (BITEUR). Một stablecoin được phát hành trên chuỗi khối BitShares và được hỗ trợ bởi Euro (EUR).
 • Stasis Eurs (EURS). Một stablecoin ERC-20 được thế chấp được gắn với đồng EUR.
 • nUSD (NUSD). Một stablecoin ERC-20 do quỹ Havven phát hành.
 • Tiêu chuẩn trắng (WSD). Một stablecoin được chốt bằng USD cho các khoản thanh toán toàn cầu được phát hành trên giao thức Stellar.

Rõ ràng là USD Coin có một vị trí vững chắc trong sở thích của các nhà giao dịch. Sự tiện lợi và hiệu quả của việc chi tiêu USDC cũng hấp dẫn như việc kiếm được chúng. Chúng tôi tin rằng các stablecoin như USDC sẽ tiếp tục phá vỡ hệ thống tài chính và cuối cùng có thể thay đổi cách thế giới tiêu tiền. Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu sở hữu Token với một chút tiền mặt hoặc tiền điện tử và hầu như không cần nỗ lực.

Tìm thêm thông tin về USDC

Trang mạng: https://www.circle.com/en/usdc

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi, nhận xét, đề xuất hoặc ý tưởng nào về dự án, vui lòng gửi email [@vuongchihung.com].

TUYÊN BỐ TỪ CHỐI: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường, và không cấu thành lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

VinceH

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post