Binance Smart Chain là gì? Ứng dụng của BSC với blockchain như thế nào?

Cập nhật thông tin mới nhất về Binance Smart Chain là gì?

Binance Smart Chain là một nền tảng mới nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch và cung cấp không gian để tạo DApps và các sản phẩm DeFi khác – nó hoạt động như thế nào?

Binance Smart Chain (BSC) là một mạng lưới blockchain được xây dựng để chạy các ứng dụng dựa trên hợp đồng thông minh. BSC chạy song song với Binance Chain (BC) gốc của Binance, cho phép người dùng tận dụng tối đa cả hai thế giới: khả năng giao dịch cao của BC và chức năng hợp đồng thông minh của BSC.
Hơn nữa, Binance Smart Chain cũng triển khai Máy ảo Ethereum (EVM), cho phép nó chạy các ứng dụng dựa trên Ethereum như MetaMask.
Mục tiêu của nền tảng là cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) và giúp người dùng quản lý tài sản kỹ thuật số của họ xuyên chuỗi với độ trễ thấp và dung lượng lớn.

Binance Smart Chain đã tạo được sức hút lớn vào đầu năm 2021 cho đến nay, một phần nhờ vào các vấn đề tắc nghẽn và phí gas của Ethereum, điều này đã khiến các nhà phát triển và nhà đầu tư đặt cược tìm kiếm các lựa chọn khác. Cộng đồng BSC đã làm cho mạng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng mới như một giải pháp thay thế ổn định và hiệu quả về chi phí, bằng cách giảm phí gas từ 15 Gwei xuống 10 Gwei để chống lại mức giá điên rồ của Binance Coin (BNB) lên hơn 300 đô la vào tháng Hai.

Tham gia cùng chúng tôi để giới thiệu cuộc cách mạng tiền điện tử, mỗi lần một bản tin. Đăng ký ngay để nhận tin tức hàng ngày và cập nhật thị trường ngay trong hộp thư đến của bạn, cùng với hàng triệu người đăng ký khác của chúng tôi (đúng vậy, hàng triệu người yêu mến chúng tôi!) – bạn còn chờ gì nữa?

Binance Chain (BC) là một chuỗi khối được phát triển bởi Binance, nhằm mục đích cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cho các tài sản tiền điện tử. BC dựa trên sự đồng thuận của Tendermint Byzantine Fault Tolerance (BFT) và bằng chứng cổ phần được ủy quyền (DPoS). Nó được xây dựng trên các fork của Tendermint và Cosmos SDK.
Binance Coin (BNB) là mã thông báo gốc của BC và được ra mắt vào tháng 7 năm 2017, ban đầu dưới dạng mã thông báo ERC-20. Các giao dịch trên BC đốt cháy mã thông báo BNB, theo biểu phí khoảng ba tháng một lần. Từ mức cung cấp tối đa ban đầu là 200 triệu, tình trạng cháy hàng sẽ tiếp tục cho đến khi nguồn cung đạt mức 100 triệu. BNB là mã thông báo BEP-2, mã thông báo gốc của BC.
Là mã thông báo gốc, BNB đóng vai trò là phí gas cho các giao dịch trên BC, chi phí phát hành cho các tài sản mới, chi phí đào và đốt và hơn thế nữa. BNB cũng cấp quyền cho BSC và được sử dụng để đặt cược được ủy quyền vào trình xác nhận thẩm quyền. Đối với người dùng Binance.com, BNB cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên sàn giao dịch.

Dưới đây là một số thuộc tính của BSC:

Blockchain độc lập

Mặc dù nó chạy song song với BC, Binance Smart Chain là một chuỗi khối độc lập. Điều này có nghĩa là ngay cả khi BC ngừng hoạt động, BSC vẫn tiếp tục chạy các chức năng kỹ thuật và kinh doanh của mình.

Tương thích với Ethereum

Các hợp đồng thông minh, tương thích với Ethereum, được hỗ trợ bởi BSC. Thông qua tính năng này, các nhà phát triển có thể xây dựng hoặc di chuyển DApp, công cụ và các thành phần hệ sinh thái khác trên mạng BSC mà không gặp nhiều khó khăn.

Hỗ trợ Bảo mật và Quản trị dựa vào Cộng đồng

Nền tảng này chạy trên mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS), cụ thể là cơ quan quyền lực bằng chứng cổ phần. Mã thông báo gốc của BSC, Binance Coin (BNB), có thể được đặt cược để đóng góp vào an ninh mạng và bỏ phiếu về các giao thức quản trị cộng đồng. Mô hình PoS của nó cũng cho phép nó xử lý các giao dịch nhanh hơn, đưa nó lên trên các mạng vẫn triển khai hệ thống PoW (PoW) đầy đủ.

Khả năng tương tác gốc:

BC và BSC có thể tự do giao tiếp với nhau mà không có xích mích, mặc dù BSC không phải là giải pháp lớp 2 (vì nó là một blockchain độc lập, song song với Binance Chain). Điều này giúp người dùng di chuyển tiền điện tử của họ giữa BC và BSC một cách liền mạch.
BSC kết hợp cả PoS được ủy quyền và Proof-of-Authority (PoA) để đạt được sự đồng thuận của mạng và duy trì bảo mật chuỗi khối. PoA được biết đến với khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công 51%, cũng như khả năng chịu đựng các cuộc tấn công Byzantine.
Trong mô hình này, có những người xác nhận được bầu chọn thay phiên nhau xác nhận các giao dịch trên mạng và được giao nhiệm vụ tạo ra các khối theo cách PoA, điều này sẽ xem xét số tiền cổ phần và danh tiếng của họ trong cộng đồng. Để trở thành người xác thực, người dùng phải đặt cược BNB.

Mô hình đồng thuận này cho phép BSC đạt được thời gian khối khoảng ba giây. Nếu một khối do trình xác thực đề xuất được thêm vào chuỗi, họ sẽ nhận được phí giao dịch phát sinh trong khối đó làm phần thưởng của mình.

Cần có túc số người xác nhận để bảo mật mạng BSC. Chuỗi khối này có 21 người xác nhận được bầu chọn bởi các nhà phân tích BNB cứ sau 24 giờ. Bất kỳ ai cũng có thể là ứng cử viên cho cuộc bầu cử với tư cách là người xác thực, nhưng chỉ những người thuộc 21 nút được đặt cọc cao nhất mới được chọn cho tập hợp trình xác thực tiếp theo.

Có một khoảng thời gian “kỷ nguyên” cho nền tảng, nơi các bộ xác thực có thể cập nhật mạng BSC nếu cần. Mỗi kỷ nguyên bao gồm 240 khối, khoảng 20 phút.

BSC cũng thực hiện “cắt giảm” để ngăn chặn các tác nhân xấu xác nhận các giao dịch không chính xác hoặc ký hai lần. Chém được thiết kế để vạch mặt kẻ tấn công và khiến những nỗ lực của chúng thực hiện cực kỳ tốn kém.

BNB là mã thông báo tiện ích gốc của hệ sinh thái Binance, có thể được sử dụng cho cả BSC và BC. BNB chủ yếu được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên nền tảng BC và Binance DEX, đặt cọc và chuyển tài sản. BNB cũng có thể được sử dụng để chạy các hợp đồng thông minh trên BSC.

Đối với những người muốn tham gia vào bảo mật mạng hoặc kiếm thêm phần thưởng BNB, BNB có thể được đặt vào hợp đồng thông minh. Và nếu người dùng muốn, họ có thể ủy thác cổ phần của mình cho người xác nhận BSC theo lựa chọn của họ và kiếm được phần thưởng tương xứng.

Hơn nữa, những người xác nhận có quyền quyết định số lượng BNB họ thu được từ phí xăng sẽ được phân phối lại cho những người ủy quyền của họ.
BEP2 và các tiêu chuẩn BEP8 sắp tới đều là mã thông báo hỗ trợ BC và BSC. Mã thông báo ERC-20, hoặc mã thông báo BEP2E, như chúng được gọi trong mạng, được hỗ trợ trên blockchain BSC. Có nhiều cách để “nâng cao” hơn nữa mã thông báo ERC-20 trên nền tảng chỉ bằng cách thêm nhiều số nhận dạng hơn trên một nội dung, chẳng hạn như mệnh giá mã thông báo, địa chỉ chủ sở hữu và định nghĩa chính xác thập phân, trong số những người khác. Quá trình này được gọi là “ràng buộc mã thông báo”.
Nếu bạn nhìn vào nền tảng BC, bạn sẽ thấy các mã thông báo được khởi chạy được gắn với mã thông báo gốc đối ứng (còn được gọi là “tiền xu peggy”). Các mã thông báo này cũng được hỗ trợ trên mạng BSC. Điều này cho phép các nhà phát triển khởi chạy DApp có thể tạo điều kiện trao đổi chuỗi chéo một cách đáng tin cậy, giống như những gì PancakeSwap đã có thể đạt được trên nền tảng của nó.
Sự đi lên của BSC vào năm 2021 không thể được mô tả chính xác nếu không đề cập đến sàn giao dịch PancakeSwap. Sàn giao dịch phi tập trung dựa trên BSC đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021, cả về khối lượng giao dịch cũng như mã thông báo quản trị của nó, với tổng giá trị bị khóa trên sàn giao dịch tăng từ 150 triệu đô la vào ngày 23 tháng 1 lên 2,5 tỷ đô la vào đầu tháng 3 năm 2021 PancakeSwap đã trở thành DEX phổ biến thứ hai sau UniSwap của Ethereum tính đến thời điểm xuất bản.

Đặt cược liên quan đến việc chủ sở hữu BNB đặt các mã thông báo “ngoại quan” của họ vào một nhóm đặt cược. Sau đó, họ có thể ủy quyền mã thông báo của mình cho người xác thực hoặc ứng cử viên đã chọn. Họ có thể ủy quyền lại mã thông báo của mình cho một trình xác thực khác ngay sau khi cuộc bầu cử cho tập hợp trình xác thực tiếp theo bắt đầu.

Xem Thêm  Cập nhật Tỷ giá hối đoái là gì? Vai trò & các yếu tố ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái

Người xác nhận được bầu có quyền phân phối phần thưởng chặn của họ cho người ủy quyền của họ.

Để duy trì khả năng tương thích với Ethereum, BSC triển khai logic đặt cược của mình trên BC để hỗ trợ tính năng này. Điều này có nghĩa là liên kết hoặc ủy quyền mã thông báo xảy ra trên đầu mạng BC, không phải BSC.
Sách trắng về chuỗi thông minh của Binance cho các hợp đồng thông minh có thể được tìm thấy tại đây.
Bạn có thể tìm thấy thêm tài nguyên về mã BSC trên GitHub và có thể tìm thấy kho lưu trữ tại đây.
Binance Smart Chain là một nền tảng DApp nhanh chóng và chi phí thấp dành cho người dùng tiền điện tử. Không có gì ngạc nhiên khi số lượng ví hoạt động duy nhất hàng ngày đã tăng lên 50.000 ví vào ngày 9 tháng 2 năm 2021 và tổng khối lượng giao dịch của nó đã đạt 15 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021.
Miễn là blockchain dựa trên hợp đồng thông minh phổ biến nhất, Ethereum, tiếp tục vật lộn với tình trạng tắc nghẽn, tốc độ giao dịch chậm và phí giao dịch cắt cổ, chúng ta có thể mong đợi việc tiếp tục áp dụng các lựa chọn thay thế hợp lý hơn như BSC, Polkadot và Cardano.

Bài viết này chứa các liên kết đến các trang web của bên thứ ba hoặc nội dung khác chỉ dành cho mục đích thông tin (“Trang web của bên thứ ba”). Các trang web của bên thứ ba không nằm dưới sự kiểm soát của CoinMarketCap và CoinMarketCap không chịu trách nhiệm về nội dung của bất kỳ trang web bên thứ ba nào, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ liên kết nào có trong Trang web của bên thứ ba, hoặc bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với một- Trang web của bữa tiệc. CoinMarketCap chỉ cung cấp các liên kết này cho bạn để tạo sự thuận tiện và việc đưa vào bất kỳ liên kết nào không ngụ ý xác nhận, chấp thuận hoặc đề xuất bởi CoinMarketCap của trang web hoặc bất kỳ liên kết nào với các nhà điều hành của nó. Bài báo này được thiết kế để được sử dụng và chỉ được sử dụng cho mục đích thông tin. Điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và phân tích trước khi đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào liên quan đến bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào được mô tả. Bài viết này không nhằm, và sẽ không được hiểu là lời khuyên tài chính. Các quan điểm và ý kiến ​​thể hiện trong bài viết này là của tác giả [company’s] sở hữu và không nhất thiết phải phản ánh những gì của CoinMarketCap.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn farm lãi cực cao trên Huobi Eco Chain
Điểm đánh giá post