Bitcoin vẫn đang vật lộn để đạt được lực kéo trong bối cảnh sự gia tăng của các altcoin L1

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Bitcoin vẫn đang vật lộn để đạt được lực kéo trong bối cảnh sự gia tăng của các altcoin L1
này nhé

Dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch vẫn lạc quan về giá bitcoin khi phí bảo hiểm tương lai và các nguyên tắc cơ bản khác không có dấu hiệu căng thẳng.

Bitcoin bất ngờ giảm xuống dưới 40.000 USD vào ngày 10 tháng 1, đánh dấu mức thấp nhất trong 110 ngày và đây là lời cảnh tỉnh cho các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy. Các hợp đồng tương lai dài trị giá 1,9 tỷ USD đã được thanh lý trong tuần này, khiến tinh thần của các nhà giao dịch giảm mạnh.

Bitcoin

Biểu đồ giá bitcoin | Nguồn: Trade View

Chỉ số “Sợ hãi & Tham lam” của tiền điện tử, nằm trong khoảng từ 0 “cực kỳ sợ hãi” đến 100 “tham lam”, đạt 10 vào tháng 1 năm 2020. “Sợ hãi & Tham lam” đo lường tâm lý của nhà giao dịch bằng cách sử dụng biến động lịch sử, động lực thị trường, khối lượng giao dịch, sự thống trị của Bitcoin, và mạng xã hội. .

Như thường lệ, cơn hoảng loạn hóa ra là một cơ hội mua khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 13,5% trong vòng chưa đầy một tuần, từ mức thấp 1,85 nghìn tỷ đô la lên 2,1 nghìn tỷ đô la.

Hiện tại, các nhà đầu tư dường như đang tập trung vào dữ liệu kinh tế của tuần này, cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm 1,9% so với tháng 12/2021.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi The Sandbox

Các nhà đầu tư có lý do để lo lắng về lạm phát và suy thoái, một kịch bản trong đó lạm phát tăng nhanh mặc dù kinh tế thiếu tăng trưởng. Tuy nhiên, ngay cả khi điều này cuối cùng chứng minh rằng sự khan hiếm kỹ thuật số của Bitcoin là một đặc điểm tích cực, thì các thị trường vẫn sẽ tìm kiếm nơi ẩn náu với bất kỳ tài sản trú ẩn an toàn nào. Kết quả là, một làn sóng lạm phát và suy thoái sẽ có khả năng ảnh hưởng đến tiền điện tử.

Bitcoin

Altcoin đã tăng và giảm mạnh trong tuần | Nguồn: nomics

Bitcoin đã đi ngang trong bảy ngày qua, tụt hậu so với mức tăng 7% của thị trường altcoin.

Một phần của chuyển động bất thường này có thể được giải thích bởi các nền tảng ứng dụng phi tập trung Lớp 1 cho thấy hiệu suất tích cực được cung cấp bởi Fantom (FTM), Cardano (ADA), Giao thức gần (NEAR) và Harmony (ONE).

Loopring (LRC), một giao thức zkRollup mở cho các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Ethereum, đã đăng tải hiệu suất tồi tệ nhất trong tuần. Khối lượng giao dịch DEX sử dụng giao thức đạt đỉnh là 30 triệu đô la mỗi ngày vào đầu tháng 12 năm 2021, nhưng hiện đã giảm xuống gần 6 triệu đô la. Trong khi đó, Dfinity (ICP) và Chainlink (LINK) đang điều chỉnh sau khi tăng 40% trở lên trong 10 ngày đầu năm 2022.

Xem Thêm  Meta Pool là gì? Thông tin chi tiết về dự án và token META

Phí bảo hiểm Tether và phí bảo hiểm tương lai đang tăng đều đặn

Phí bảo hiểm hoặc chiết khấu của OKEx Tether (USDT) đo lường sự khác biệt giữa các giao dịch ngang hàng (P2P) ở Trung Quốc và đô la Mỹ. Các chỉ số trên 100% cho thấy nhu cầu đầu tư tiền điện tử quá mức. Mặt khác, chiết khấu 5% thường cho thấy hoạt động bán hàng mạnh mẽ.

Bitcoin

OKEx USDT ngang hàng cao cấp so với đô la Mỹ | Nguồn: OKEx

Chỉ báo Tether chạm đáy ở mức chiết khấu 3% vào ngày 31 tháng 12, đây là một mức giảm nhẹ nhưng không đáng báo động. Tuy nhiên, chỉ số này đã giảm 2% trong tuần qua, cho thấy các nhà bán lẻ không hoảng sợ khi bán hàng ở Trung Quốc.

Để chứng minh thêm rằng cấu trúc thị trường tiền điện tử đã được duy trì, các nhà giao dịch nên phân tích phí bảo hiểm tương lai bitcoin CME. Đây là một chỉ báo cho thấy sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai có thời hạn dài hơn và giá giao ngay hiện tại trên thị trường thông thường.

Khi chỉ số này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một dấu hiệu đáng báo động. Tình trạng này còn được gọi là sự thụt lùi và cho thấy tâm lý giảm giá đang diễn ra.

Xem Thêm  Đa giác (MATIC) chỉ còn 25% so với mức cao nhất mọi thời đại mới

Bitcoin

Hợp đồng tương lai Bitcoin đặc biệt trong 2 tháng trên CME so với giá BTC / USD | Nguồn: TradingView

Các hợp đồng tương lai cố định hàng tháng này thường giao dịch ở mức cao hơn giá giao ngay, cho thấy người bán đang tính thêm tiền để giữ thanh toán lâu hơn. Trong các thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai nên giao dịch ở mức phí bảo hiểm từ 0,5% đến 2%, một tình huống được gọi là contango.

Chỉ báo này chuyển sang tiêu cực vào ngày 9 tháng 12 khi Bitcoin được giao dịch dưới 49.000 đô la, nhưng nó vẫn cố gắng duy trì một con số tích cực nhẹ, báo hiệu sự thiếu tự tin đối với các nhà đầu tư tổ chức mặc dù thiếu cơ cấu giảm giá.

Xem xét rằng tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 9,5% cho đến nay, cấu trúc thị trường được tổ chức khá tốt. Phí bảo hiểm tương lai của Bitcoin trên CME sẽ là tiêu cực nếu nhu cầu đối với quần short quá lớn.

Trừ khi những nguyên tắc cơ bản này thay đổi đáng kể, nếu không sẽ không có đủ thông tin để hỗ trợ các dự đoán giá Bitcoin dưới 40.000 đô la.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post