Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất và những lưu ý bạn cần biết?

Thông tin chi tiết về Cách hủy thẻ tín dụng nhanh nhất và những lưu ý bạn cần biết?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard ở nước ngoài để mua sắm, thanh toán ngày càng tăng cao. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng phải trả quá nhiều phí dịch vụ duy trì bằng thẻ tín dụng cũng khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vì vậy, nhiều ngân hàng sẽ cho phép khách hàng hủy thẻ khi không còn nhu cầu sử dụng thẻ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Làm thế nào để hủy thẻ tín dụng? Nhanh nhất và an toàn nhất năm 2023, để bạn tham khảo!

Giới thiệu về Thẻ tín dụng

Định nghĩa thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Đặc biệt, nó hỗ trợ nhiều chức năng thanh toán, mua sắm và thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra, mỗi ngân hàng đều có những ưu đãi riêng khi tung ra thẻ tín dụng để thúc đẩy khách hàng đăng ký mở thẻ.

Điều kiện mở thẻ tín dụng tương đối khắt khe, ngoài việc đủ 18 tuổi, có đầy đủ giấy tờ cá nhân, bạn còn cần chứng minh thu nhập thông qua lương hàng tháng, tài sản thế chấp, sổ tiết kiệm. …

phân loại

Phân loại theo phạm vi sử dụng

 • Thẻ tín dụng nội địa: Được sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đối với thanh toán cả trong và ngoài nước.

theo thương hiệu

 • Thẻ tín dụng Visa: Các thẻ này được thanh toán bởi Visa International Service Association Corporation và rất phổ biến ở các nước châu Á.
 • thẻ: Thẻ được thanh toán bởi Công ty MasterCard Worldwide và có phạm vi sử dụng rộng rãi hơn so với thẻ VISA.

Khi nào bạn cần hủy thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng hay thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành để thanh toán, tiêu dùng, mua sắm,… phục vụ trong và ngoài nước. Đây là thẻ trả trước trả sau. Khi bạn mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn một khoản tiền để phục vụ mục đích của nó. Số tiền này sẽ được trả lại cho ngân hàng mỗi tháng và sẽ được hoàn thành vào thời điểm được chỉ định trên bảng sao kê (gọi là ngày đến hạn).

Khi bạn cần hủy thẻ tín dụng
Khi bạn cần hủy thẻ tín dụng

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng sẽ xảy ra một số trường hợp cần làm lại thẻ. Chủ thẻ nên cân nhắc việc hủy thẻ trong các trường hợp sau:

 • Đầu tiên, bạn cần hủy thẻ tín dụng khi muốn chuyển sang một ngân hàng khác có dịch vụ tín dụng ưu đãi hơn.
 • Thứ hai, bạn đang gặp khó khăn trong việc duy trì thẻ tín dụng nên muốn hủy thẻ ngân hàng hiện tại, hoặc muốn rút toàn bộ số tiền trong tài khoản số dư thực tế của mình.
 • Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn và bạn muốn hủy thẻ vì không cần dùng nữa.
 • Nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian dài hoặc sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng một lúc, bạn vẫn sẽ bị tính phí khi không sử dụng thẻ. Vì vậy, hãy hủy thẻ đó để tiết kiệm những khoản phí không cần thiết.
 • Ngoài ra, khi gặp các trường hợp khẩn cấp như mất thẻ, bị kẻ lừa đảo đánh cắp hoặc giao dịch vô tình.
 • Ngoài ra, nếu bạn không đủ khả năng thanh toán các khoản phí thẻ tín dụng hoặc chi tiêu nhiều hơn giới hạn tín dụng của mình, hãy hủy thẻ tín dụng của bạn.
Xem Thêm  Home Credit lừa đảo? Đâu là sự thật? Có nên vay tiền Home Credit??

Nếu gặp trường hợp trên, điều bạn nên làm là liên hệ với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng để hủy thẻ. Hiện tại, để có thể làm thủ tục hủy thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ kiểm tra xem thẻ của bạn đã được kích hoạt chưa? Dưới đây là những cách bạn có thể hủy thẻ tín dụng của mình nếu có nhu cầu.

chân nến Làm thẻ tín dụng ở ngân hàng nào tốt? Nổi tiếng nhất hiện nay?

Cách hủy thẻ tín dụng không hoạt động

Hủy thẻ tín dụng không hoạt động thật dễ dàng
Hủy thẻ tín dụng không hoạt động thật dễ dàng

Nếu bạn vừa nhận được thẻ tín dụng từ ngân hàng nhưng chưa kích hoạt thẻ thì việc hủy thẻ rất dễ dàng. Do thẻ chưa kích hoạt nên không phát sinh phí nên thủ tục đổi trả thẻ rất đơn giản. Bạn có thể làm như sau.

Gọi tổng đài ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ tín dụng

Cách nhanh nhất để dễ dàng hủy thẻ của bạn bất kỳ lúc nào là liên hệ với trung tâm cuộc gọi hoặc đường dây dịch vụ khách hàng của ngân hàng/công ty phát hành thẻ tín dụng của bạn. Khi bạn gọi đến hotline để xin hủy thẻ, tổng đài viên sẽ hỗ trợ tra cứu thông tin và thực hiện hủy thẻ cho bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là các đại lý sẽ cần xác minh thông tin tài khoản của chủ thẻ trước khi hủy thẻ tín dụng. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin/giấy tờ liên quan đến tài khoản thẻ tín dụng của mình. Cụ thể, tổng đài sẽ yêu cầu bạn cung cấp số tài khoản ngân hàng, số CMND, số thẻ, tên khách hàng và một số thông tin khác như ngày cấp, nơi cấp… để xác thực thông tin. Sau khi hoàn tất, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hủy thẻ.

Hủy thẻ tín dụng tại điểm giao dịch ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ tín dụng

Nếu không liên hệ được với tổng đài ngân hàng hoặc nơi bán thẻ để đảm bảo an toàn, bạn có thể lựa chọn đến trực tiếp địa chỉ ngân hàng/công ty tài chính hoặc điểm giao dịch, thẻ tín dụng do ngân hàng/công ty tài chính quốc tế phát hành.

Khi đi quý khách cần mang theo thẻ tín dụng và CMND và thực hiện thao tác hủy thẻ dưới sự hướng dẫn của nhân viên ngân hàng/công ty tài chính. Ngoài ra, bạn cần hỏi về giờ làm việc của ngân hàng để không mất thời gian chờ đợi.

tìm hiểu về Thanh toán tối thiểu trên thẻ tín dụng là gì?

Hướng dẫn hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt

Khác với thẻ chưa kích hoạt, để hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện bắt buộc để hủy thẻ.

Xem Thêm  Tellor (TRB) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ TRB Token hiệu quả tăng lợi nhuận

Điều kiện hủy kích hoạt thẻ tín dụng

Để hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt, bạn cần đáp ứng các điều kiện do nhà phát hành thẻ đặt ra. Đặc biệt:

 • Trước tiên, bạn cần thanh toán nợ thẻ tín dụng của mình: Đây là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai đang nghĩ đến việc hủy thẻ tín dụng ở bất kỳ đâu. Do tính năng mua trước trả sau của thẻ tín dụng nên sẽ luôn có số dư chưa thanh toán khi sử dụng thẻ tín dụng. Trước khi hủy thẻ, hãy chắc chắn rằng bạn đã thanh toán cho ngân hàng số dư nợ (gốc và lãi). Bạn cần kiểm tra số dư nợ hiện tại qua thẻ tín dụng, sau đó thanh toán đầy đủ gốc và lãi theo quy định của ngân hàng/công ty tài chính.
 • Ngoài ra, bạn sẽ cần thanh toán mọi chi phí phát sinh trong kỳ: bao gồm phí duy trì thẻ, phí xuất hóa đơn,….

Các bước hủy thẻ tín dụng đã kích hoạt an toàn, nhanh chóng

Sau khi đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể yêu cầu ngân hàng hủy thẻ. Hiện tại tất cả các ngân hàng thương mại tại Việt Nam hiện chỉ áp dụng hình thức hoàn tiền qua thẻ tại các điểm giao dịch của ngân hàng. Bạn đến điểm giao dịch của ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ tín dụng của bạn và làm theo các bước sau:

bước 1: Đến quầy và thông báo cho công ty phát hành thẻ về yêu cầu hủy thẻ tín dụng của bạn. Tại đây, nhân viên sẽ xác minh thông tin chủ thẻ tín dụng của bạn dựa trên các thông tin sau:

 • Mã PIN
 • Thông tin cá nhân
 • địa chỉ
 • số dư thẻ
 • ngày giao dịch cuối cùng

bước 2: Nếu thông tin trên trùng khớp với thông tin đăng ký thẻ tín dụng của bạn, thẻ của bạn sẽ bị khóa.

bước 3: hoàn trả thẻ tín dụng.

Sau khi thẻ tín dụng bị hủy, nhân viên sẽ cắt
Sau khi thẻ tín dụng bị hủy, nhân viên sẽ cắt

ghi chú: Nếu bạn không trả lại thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ coi bạn là thẻ tín dụng bị mất, và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả phí “thẻ tín dụng bị mất”.

hướng dẫn Làm cách nào để thanh toán số dư thẻ tín dụng của tôi? nhanh nhất

Khi hủy thẻ tín dụng cần chú ý những gì?

Nếu bạn không muốn sử dụng thẻ tín dụng của mình hoặc không thể duy trì nó, việc xin hủy thẻ tín dụng là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn phải chịu một số rủi ro không đáng có nếu không trả lại thẻ đúng cách.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng

Vì vậy, khi hủy thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Trước hết, khi thực hiện hủy thẻ tại điểm giao dịch của ngân hàng/tổ chức phát hành thẻ, vui lòng yêu cầu nhân viên ngân hàng trực tiếp thực hiện hủy thẻ để tránh rò rỉ thông tin cá nhân trong thẻ.
 • Thứ hai, hủy thẻ tín dụng cũng có nghĩa là thanh toán toàn bộ số dư ngay lập tức. Vì vậy, bạn cần kiểm tra trước số tiền hiện còn nợ qua thẻ tín dụng, sau đó thanh toán đầy đủ gốc và lãi theo quy định của ngân hàng/công ty tài chính. Sau khi chắc chắn đã hoàn tất thanh toán dư nợ, bạn nên thông báo với ngân hàng để hủy thẻ. Vì nếu bạn hủy thẻ mà không thanh toán dư nợ sẽ tính lãi ngân hàng trên số tiền còn nợ đó, và thường tỷ lệ này sẽ rất cao.
 • Nếu thẻ tín dụng của bạn sắp hết hạn, hãy đợi cho đến khi nó hết hạn. Bởi khi đó, đơn vị phát hành thẻ (thường là ngân hàng) sẽ chủ động liên hệ với bạn và hỏi bạn có nên tiếp tục sử dụng dịch vụ hay hủy bỏ. Khi đó, vẫn chưa quá muộn để hủy thẻ tín dụng của bạn.
 • Vui lòng xem xét cẩn thận việc hủy thẻ tín dụng vig khi bạn ngừng sử dụng, việc hủy thẻ tín dụng Visa/Mastercard cũng sẽ làm giảm điểm tín dụng của bạn. Tốt nhất là không đóng thẻ mà bạn chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn để đảm bảo điểm tín dụng tốt.
 • Ngoài ra, khi bạn yêu cầu trả lại thẻ, thẻ tín dụng phụ của ngân hàng cũng sẽ bị hủy khi bạn trả lại thẻ tín dụng chính.
 • Ngoài ra, bạn chỉ có thể hủy thẻ trực tiếp tại điểm giao dịch tại ngân hàng/ngân hàng phát hành thẻ. Tại đây, bạn sẽ hoàn tất quy trình hoàn trả thẻ và nhận lại số dư thực tế của mình.
Xem Thêm  ReSource Finance là gì? Thông tin về dự án ReSource Finance và SOURCE coin

Bạn nên biết cách tránh rủi ro bị hủy thẻ tín dụng

Để giảm thiểu những rủi ro không đáng có khi làm thủ tục hủy thẻ tín dụng, dưới đây là một số lời khuyên bạn nên làm theo khi cần hủy thẻ tín dụng:

 • người đầu tiên, bạn nên yêu cầu hủy thẻ tín dụng ít sử dụng của mình. Bạn chỉ nên giữ 1-2 thẻ vì khi bạn sử dụng nhiều, phí duy trì thẻ hàng tháng và các khoản phí khác có xu hướng cao khi bạn không sử dụng thẻ. Đồng thời tránh được rủi ro bị tính lãi do không thanh toán nợ đúng hạn.
 • Tiếp theo, bạn cần suy nghĩ kỹ trước khi trả lại thẻ, vì khi bạn trả lại thẻ đồng nghĩa với việc điểm tín dụng của bạn sẽ bị hạ xuống, điều này sẽ khiến bạn khó xin được thẻ tín dụng sau này. Hơn nữa, nếu thẻ của bạn có những yêu cầu rất khắt khe về việc mở thẻ thì bạn cũng nên cân nhắc để không phải đăng ký lại sau này.
 • bên cạnh đóvui lòng sử dụng hết điểm thưởng trước khi trả thẻ, vì sau khi trả thẻ thành công, điểm thưởng sẽ hết giá trị và không thể quy đổi.

Tóm lại là

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cách xin khóa thẻ an toàn, nhanh chóng nhất 2023. Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể dễ dàng xin khóa thẻ trong những trường hợp bất trắc, nếu cần thiết. Ngoài ra, bạn nên xem xét cẩn thận các rủi ro liên quan đến việc hủy thẻ để bảo vệ thông tin và ví tiền của mình.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post