Cập nhật 5 loại quảng cáo Tiktok phổ biến mà bạn nên biết

Chào tất cả các bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tậu tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian phân tích số đông về những sản phẩm mà mình định tậu . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi sắm một sản phẩm nào đấy cũng đã từng đắn đo không biết tuyển lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang sở hữu trên thị phần .

với mong muốn đem lại cho quý khách những bài viết phân tích chất lượng thấp nhất. mang phương châm tốt nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của khách hàng .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tìm sắm online và nhận lại được các sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và đầy đủ chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy mang cho mình sự chọn lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề 5 loại quảng cáo Tiktok phổ biến mà bạn nên biết

Những loại quảng cáo nào trên Tiktok đang lan truyền? Đây là câu hỏi mà các doanh nghiệp và nhà tiếp thị quan tâm nhất khi kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Hiểu thêm về các loại hình quảng cáo trên Tiktok sẽ giúp doanh nghiệp quyết định chính xác loại hình quảng cáo nào phù hợp nhất với thương hiệu và sản phẩm của mình, giúp tối ưu và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Quảng cáo trên Tiktok là gì?

Chỉ trong vòng hơn 5 năm, Tiktok đã có hơn 3 tỷ lượt tải trên toàn thế giới, có những thời điểm Tiktok thậm chí còn vượt mặt các đại gia khác như Facebook, Instagram hay Youtube về số lượt tải. Với đà tăng trưởng không có dấu hiệu dừng lại, Tiktok đang trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Vào năm 2019, Tiktok đã cho phép các thương hiệu đặt quảng cáo trên nền tảng của họ. Và từ đây, các doanh nghiệp bắt đầu đặt ra câu hỏi liệu bây giờ có phải là thời điểm thích hợp để đặt quảng cáo trên Tiktok?

Những loại quảng cáo nào tồn tại trên Tiktok?
Những loại quảng cáo nào tồn tại trên Tiktok?

Quảng cáo trên Tiktok cũng giống như quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook hay Youtube, bạn sử dụng mạng xã hội này để chạy quảng cáo, quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. của tôi. Đây là cách giúp dụ khách hàng từ Tiktok đến các trang thương mại điện tử bán hàng như Lazada, Shopee, Tiki hay website bán hàng chính của doanh nghiệp.

Xem Thêm  Cập nhật 5 Bước Để Quay Video Song Ca Trên Tiktok Rất Đơn Giản

Vậy những loại quảng cáo nào tồn tại trên nền tảng này trên Tiktok? Hôm nay Ezmedia sẽ chia sẻ với các bạn 5 loại quảng cáo trên Tiktok mà các doanh nghiệp kinh doanh trên nền tảng này cần biết.

5 loại quảng cáo trên Tiktok

Quảng cáo trên Tiktok được chia thành 2 loại chính:

Loại 1: Quảng cáo nội dung (quảng cáo nội dung)

  • Mục đích quảng cáo: nhằm tăng tương tác và lan tỏa.
  • Bao gồm: Thách thức Hashtag và Hiệu ứng Thương hiệu

Kiểu 2: Quảng cáo chuẩn (quảng cáo video)

  • Mục đích quảng cáo: tăng phạm vi tiếp cận của đối tượng mục tiêu, nâng cao nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy lưu lượng truy cập (lượt truy cập) vào trang web, trang đích hoặc trang chủ của thương hiệu.
  • Bao gồm: Tiếp quản thương hiệu, TopView và Trong nguồn cấp dữ liệu

Loại quảng cáo trên Tiktok 1: Tiếp quản thương hiệu

Loại quảng cáo đầu tiên trên Tiktok là Tiếp quản thương hiệu. Loại này là các video xuất hiện ngay khi bạn mở và khởi động Tiktok. Loại quảng cáo có tính năng hiển thị toàn màn hình và được sử dụng để tăng nhận thức về thương hiệu, đảm bảo phạm vi tiếp cận và mang lại hiệu suất tuyệt vời vì toàn bộ màn hình có thể nhấp được. Khi nhấp vào quảng cáo Brand Takeover, người dùng sẽ được Tiktok chuyển đến trang chủ của thương hiệu hoặc đến các thử thách sáng tạo (hashtag challenge).

Hình minh họa các loại hình quảng cáo trên Tiktok – Tiếp quản thương hiệu (Nguồn: Tiktok Business)

Quảng cáo tiếp quản thương hiệu ngắn và linh hoạt, thường là Hình ảnh 3 giây hoặc video 3-5 giây và cho phép các thương hiệu liên kết đến các trang đích. Loại quảng cáo này thường có yêu cầu ngân sách lớn nhất vì nó có thể Ảnh hoặc video độc quyền trong 24 giờ. Tuy nhiên, khi sử dụng Quảng cáo Tiktok Đây là một thương hiệu chỉ có thể tiếp quản một danh mục đầu tư mỗi ngàykhông thể xuất hiện trong hai ngày liên tiếp và phải có nội dung quảng cáo ấn tượng trong 3 giây đầu tiên. Và vì khi mở ứng dụng Tiktok, tất cả các đối tượng người dùng đều có thể nhìn thấy quảng cáo nên sẽ không thể nhắm đến đối tượng mong muốn.

Quảng cáo tiếp quản thương hiệu sẽ phù hợp với các doanh nghiệp và thương hiệu lớn.

Các loại quảng cáo trên Tiktok 2: Quảng cáo TopView

Loại quảng cáo thứ hai trên Tiktok là Quảng cáo TopView. Đây là những video ngắn xuất hiện ngay khi bạn mở ứng dụng Tiktok lần đầu tiên.

Khi sử dụng loại hình quảng cáo này, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ luôn được đặt lên hàng đầu và trung tâm bởi sự thống trị của “sàn” quảng cáo chính là Tiktok. Quảng cáo TopView thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách xuất hiện đầu tiên khi mở ứng dụng Tiktok. Tần suất cho loại quảng cáo này là một lần một ngày và có Thời lượng video tối đa là 60 giây. Loại quảng cáo này cung cấp trải nghiệm xem phong phú cho người dùng mà không có sự cạnh tranh từ các nội dung quảng cáo khác.

Xem Thêm  Cập nhật 2 Cách Tắt Lưu Video Trên Tiktok, Nút Ẩn Lưu Video Tiktok Cực Dễ

Minh họa loại hình quảng cáo trên Tiktok – TopView (Nguồn: Tiktok Business)

Quảng cáo TopView là một lựa chọn hoàn hảo cho mục đích xây dựng thương hiệu doanh nghiệp vì nó đảm bảo khả năng tiếp cận người dùng cực kỳ rộng với số lần hiển thị cao. Các thương hiệu không nên bỏ qua mà nên tận dụng tối đa loại hình quảng cáo này bằng cách sử dụng các video quảng cáo có nội dung hấp dẫn, có tác động lâu dài.

Các loại quảng cáo trên Tiktok 3: Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu

Loại quảng cáo này được hiển thị trong phần “khám phá”.Cho bạn“của người dùng. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu đúng thời lượng lên đến 60 giây (mặc dù thường tối đa cho phép là 15 giây), có âm thanh và thường được đặt ở cuối video trên Tiktok. Các quảng cáo này thường có giao diện giống với các bài đăng không phải trả tiền khác và có thể tương tác trực tiếp với chính các quảng cáo này thông qua hình thức thích, bình luận và chia sẻ.

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu, họ sẽ được chuyển hướng đến trang đích, trang web của thương hiệu hoặc đến phần tải xuống ứng dụng (cả trên Google Play cho Android và Apple Store cho iOS). Ngoài ra, các thương hiệu cũng có thể liên kết đến các thử thách sáng tạo (hashtag challenge) hoặc thêm các nút CTA (Call to Action) như Mua ngay hoặc tìm kiếm thêm thông tin.

Cũng giống như quảng cáo trên Instagram, Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu Cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo nếu họ không muốn nhìn thấy chúng.

Minh họa loại hình quảng cáo trên Tiktok – Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu (Nguồn: Tiktok Business)

Bên cạnh đó, Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu giúp các thương hiệu, doanh nghiệp nhắm đến đối tượng quảng cáo theo các tiêu chí như sở thích, nhân khẩu học, độ tuổi,… như hiển thị trong phần Dành cho bạn. Đây là nơi thuật toán Tiktok biết những gì người dùng quan tâm cũng như thói quen và mức độ tương tác của họ.

Đây là loại hình quảng cáo có chi phí thấp nhất trong các loại hình quảng cáo trên Tiktok nên các cá nhân hay doanh nghiệp nhỏ đều có thể ưu tiên sử dụng hình thức quảng cáo này.

Các loại quảng cáo trên Tiktok 4: Thử thách Hashtag

Thử thách Hashtag có thể hiểu đơn giản là thử thách sáng tạo bao gồm video và hashtag để truyền tải thông điệp hoặc thử thách tạo xu hướng trên Tiktok (Ví dụ: #onhavanvui, #nhalanoi của Fami hoặc #VudieuDelight của Vinamilk). Đây là loại hình quảng cáo nội dung khá phổ biến trên Tiktok vì nó có tính tương tác và lan truyền cao.

Xem Thêm  Cập nhật Hướng Dẫn 3 Bước Để Ghép Truyền Trực Tiếp Trên Tiktok Rất Đơn Giản

Minh họa loại hình quảng cáo trên Tiktok – Hashtag Challege (Nguồn: Tiktok Business)

Khi sử dụng loại hình quảng cáo này trên Tiktok, các thương hiệu sẽ chi tiền và trở thành người sáng tạo nội dung cho chiến lược riêng của họ và chia sẻ nó với cộng đồng. Sau khi được thanh toán, Tiktok sẽ cho phép và tạo các biểu ngữ để giới thiệu và quảng bá chiến dịch thử thách trong phần. Phát hiện (Tiktok Khám phá). Khi người dùng nhấp vào nó, họ sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của thương hiệu hoặc danh sách video của những người dùng đã tham gia thử thách.

Thách thức các thẻ bắt đầu bằng # trên Tiktok
Thách thức các thẻ bắt đầu bằng # trên Tiktok

Thông thường, khi thực hiện quảng cáo hashtag challenge, ngoài kinh phí khởi tạo tương đối cao cho loại hình quảng cáo này, các nhãn hàng sẽ cần bỏ thêm một khoản chi phí để hợp tác với các KOLs hoặc người nổi tiếng khác để quảng bá cho chiến dịch challenge. Thời gian mà loại nội dung quảng cáo này sẽ tồn tại và xuất hiện trong 3 ngày đầu tiên.

Các loại quảng cáo trên Tiktok 5: Hiệu ứng thương hiệu

Loại quảng cáo cuối cùng trên Tiktok là Hiệu ứng thương hiệu. Loại này tương tự như thử thách hashtag, đều là những hình thức quảng cáo có tính tương tác cao trên Tiktok. Thông qua hình thức quảng cáo này, các thương hiệu sẽ tạo ra các nhãn dán, bộ lọc và hiệu ứng riêng để quảng bá cho các chiến dịch truyền thông của mình trên Tiktok.

Chiến dịch quảng cáo Brand Effect khá thành công của Wild Chien
Chiến dịch quảng cáo Brand Effect khá thành công của Wild Chien

Brand Effect sẽ được ưu tiên xuất hiện trong danh sách hot trend trong vòng 5 ngày đầu kể từ ngày ra mắt và có thời hạn tối đa là 10 ngày. Điểm mạnh của Hiệu ứng thương hiệu nằm ở chỗ nó không chỉ đơn giản là một quảng cáo mà còn hoạt động giống như một hashtag thách thức để thúc đẩy sự tương tác hai chiều giữa thương hiệu và người dùng Tiktok và khiến họ tham gia và đắm chìm vào nội dung. giải pháp chiến dịch.

Kết thúc

Nhìn chung, hai loại hình quảng cáo trên Tiktok gồm Quảng cáo video và Quảng cáo nội dung đều có tác dụng giúp thương hiệu tăng độ phủ, tăng độ nhận diện thương hiệu và khuyến khích tương tác cao nhất. Các cá nhân hay doanh nghiệp đang kinh doanh và làm marketing trên nền tảng này nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo tối ưu nhất và mang lại giá trị cao cho mình.

Hy vọng những chia sẻ trên của Ezmedia về 5 loại quảng cáo trên Tiktok sẽ mang đến cho bạn những kiến ​​thức bổ ích về Quảng cáo Tiktok. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào, bạn có thể để lại bình luận cho chúng tôi bên dưới.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post