Cập nhật Backlinks là gì? Google đánh giá Backlinks như thế nào?

Chào hầu hết các bạn độc giả thân mến, là một người hay tậu sắm online trên mạng nên tôi dành thời gian Đánh giá rất nhiều về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc sắm một sản phẩm nào đó cũng đã từng phân vân không biết tuyển lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn ngàn những loại sản phẩm và thương hiệu đang sở hữu trên thị trường.

với mong muốn đem đến cho người mua các bài viết phân tích chất lượng tốt nhất. có phương châm thấp nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

ngoài ra , vuongchihung cũng sẽ lựa chọn và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi người mua sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà sản xuất tìm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đông đảo các bài viết review Phân tích trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và tất cả chi tiết thông tin để giúp bạn đọc nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Backlinks là gì? Google đánh giá Backlinks như thế nào?

Backlinks là gì? Làm thế nào để xây dựng Backlink hiệu quả, tạo dự án SEO xếp hạng TOP Google mà không cần lo lắng về thuật toán? Tino Group sẽ bật mí cho bạn mọi thông tin về Backlink ngay trong bài viết dưới đây.

Backlinks là gì?

Backlinks là các liên kết được trả về từ các Trang web, diễn đàn Blog hoặc các mạng xã hội khác đến Trang web của bạn. Đối với quá trình thực hiện SEO, Google và các công cụ tìm kiếm khác thường đánh giá dựa trên số lượng Backlink trỏ về một Website đánh giá thứ hạng của Website đó trên kết quả SEO.

backlink-la-gi
Backlinks là gì?

Backlink hay còn được gọi bằng một số thuật ngữ như: Liên kết đến, Liên kết đến, liên kết trong, liên kết trong.

Xem Thêm  Cập nhật Seeding là gì? 6 bước để lập kế hoạch tiếp thị Seeding

Cách đặt Backlinks hiệu quả

Đối với Website, Backlink là rất cần thiết và cần được đặt một cách tinh tế và chính xác để mang lại những giải pháp giá trị cao nhất. Dưới đây là những cách hiệu quả để đặt Backlinks.

Đặt Backlinks tại các trang web có DA và PA cao

Các chỉ số như DA, PA được coi là tiêu chí để đánh giá chất lượng của một Website. Chỉ số này càng cao thì độ uy tín của website càng lớn. Google đặc biệt coi trọng việc đặt backlink trên các trang Web. Do đó, các trang web có DA và PA lớn hơn 20 được coi là có điểm uy tín cao. Từ đó bạn có thể đặt Backlink khéo léo, tăng hiệu quả SEO, độ tin cậy cao.

Đặt Backlinks trên các trang web có PR cao

Đối với mỗi SEOer, PR luôn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu. Khi các Backlink được đặt trong các diễn đàn có mức PR lớn hơn hoặc bằng 4, Google sẽ ưu tiên và đánh giá cao chúng. Tuy nhiên, đừng coi đây là ánh sáng trên những diễn đàn có PR thấp.

Lời khuyên khi xây dựng Backlink bạn nên chú ý đến yếu tố PR. Hãy lan truyền liên kết từ các diễn đàn có PR khác nhau để đa dạng hóa và tập trung vào các diễn đàn có thứ hạng cao.

Đặt các liên kết ngược trên các trang web có lưu lượng truy cập cao

backlink-la-gi
Google đánh giá Backlinks như thế nào?

Vốn dĩ những trang Web có lượng truy cập cao được Google đánh giá cao. Và tất nhiên, khi Backlink của trang Web bạn đặt đúng chỗ, xuất hiện ở đó thì xác suất mọi người click vào liên kết và vào trang Web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Sử dụng một trang web có cùng chủ đề

Thay vì các liên kết dẫn lẫn lộn nhiều chủ đề sẽ khiến kết nối bị rời rạc, bạn nên chọn những chủ đề tương tự nhau sẽ tăng khả năng liên kết và tương tác cao hơn. Do đó, hãy tập trung vào việc dàn trải các liên kết trong các danh mục hoặc từ khóa có cùng chủ đề. Đây là cách giúp bạn được Google đánh giá cao, tránh bị hiểu là spam về những chủ đề không liên quan.

Đặt Backlink trong nội dung bài viết

Bên cạnh vị trí đặt Backlink như chữ ký, footer, header,… thì vị trí then chốt để gắn Backlink chính là nội dung bài viết. Nhưng đừng lạm dụng nó, hãy đặt từng liên kết mà bạn muốn nhấn mạnh, dẫn dắt người đọc chỉ xuất hiện một lần trong bài viết.

Đặt liên kết Dofollow

Đây là một trong những cách giúp bạn tăng thứ hạng Website và tạo uy tín cho Website của mình. Các liên kết dofollow dễ dàng hướng người dùng đến Website của bạn. Tuy nhiên, liên kết mà bạn xây dựng hoàn toàn ở dạng liên kết Dofollow, điều này sẽ vô tình khiến Google hiểu nhầm đây là một yếu tố bất thường. Do đó, đừng quá lạm dụng, đơn điệu trong cách liên kết, bạn nên cân đối giữa số lượng liên kết Dofollow và Nofollow.

Xem Thêm  Cập nhật Top 6 trang web xóa phông trực tuyến tốt nhất

Đặt Liên kết ngược từ Trang web .gov .edu

Các trang web kết thúc bằng .gov, .edu được biết đến là các trang web đáng tin cậy, thuộc sở hữu của chính phủ. Vì vậy, Google thường ghi nhận và đánh giá cao những địa chỉ này. Nếu có thể, bạn nên tập trung vào việc tìm các Trang có đuôi .gov, .edu để xây dựng các liên kết ngược.

backlink-la-gi
Địa chỉ tin cậy có thể đặt Backlink là Site .gov hoặc .edu

Kinh nghiệm xây dựng Backlink chất lượng

Đặt Backlink tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất khó. Nếu không cẩn thận và tinh tế khi đặt Backlink, bạn sẽ vô tình biến yếu tố SEO trở thành lý do để Google loại trang Web của bạn ra khỏi danh sách tìm kiếm. Cần chú ý những gì để đặt Backlink hiệu quả?

 • Đừng chạy theo số lượng mà bỏ qua chất lượng. Các liên kết backlink sẽ dẫn người đọc đến trang Web của bạn, xây dựng chúng một cách hợp lý, đúng chủ đề.
 • Đừng quá săn lùng những trang có chỉ số PR cao mà bỏ qua những trang có chỉ số PR thấp.
 • Có một sự cân bằng tinh tế trong việc xây dựng và đặt các liên kết Dofollow và Nofollow
 • Nhắm mục tiêu các trang có cùng chủ đề để đặt Backlinks, hạn chế tối đa các liên kết từ các trang không liên quan.
 • Các trang web đã chặn Bots, bạn không nên tạo liên kết với họ.
backlink-la-gi
Google “Bot” thực hiện công việc tìm kiếm với các tiêu chuẩn đã thiết lập

Lợi ích của backlink đối với doanh nghiệp là gì?

Hỗ trợ đầy đủ trong chiến lược SEO

Cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm

Khi website sở hữu những Backlink tốt, nó giống như một tấm vé VIP hoạt động trơn tru và hiệu quả. Từ đó, đẩy Web lên thứ hạng cao, có khả năng xếp hạng trong các truy vấn tìm kiếm có liên quan.

Liên kết ngược tăng khả năng được phát hiện trong SEO

Tool Bots thỉnh thoảng hãy truy cập các trang Web bạn đã truy cập trước đó để kiểm tra các liên kết mới. Sự ưu ái truy cập thường xuyên của Bot sẽ dành cho các Trang web uy tín. Do đó, nếu bạn lấy được Backlinks từ các trang uy tín, các công cụ tìm kiếm sẽ phát hiện nội dung của bạn nhanh hơn rất nhiều.

backlink-la-gi
Đặt Backlink cho website để đẩy nhanh hiệu quả của quá trình SEO

Tăng hiệu quả của lưu lượng truy cập giới thiệu

Đó là khi Backlink thực hiện chức năng điều hướng người dùng từ nội dung này sang nội dung khác. Do đó, khi bạn nhận được nhiều Backlink từ một trang có lượng truy cập cao. Điều đó có nghĩa là bài viết của bạn sẽ nhận được nhiều lượt truy cập Giới thiệu hơn.

Thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và giáo dục khách hàng

Trong mọi chiến lược marketing mà doanh nghiệp đầu tư, việc xây dựng và nâng cao khả năng nhận diện thương hiệu luôn là yếu tố quan trọng. Mọi khó khăn trở nên dễ dàng, đơn giản hơn rất nhiều khi có Backlink. Bạn nên xây dựng các liên kết tích cực hơn với các trang web đã được thiết lập. Vì khi đó, người đọc sẽ dễ dàng có xu hướng tin tưởng và truy cập vào trang Web của bạn.

Xem Thêm  Cập nhật Lưu lượng truy cập không phải trả tiền là gì? Tìm hiểu chi tiết

Xây dựng nguồn khách hàng tiềm năng mới

Trong thời đại công nghệ, việc sử dụng Internet ngày càng trở nên phổ biến. Khi tìm kiếm thông tin, người dùng có nhiều khả năng nhấp vào một liên kết nếu bài viết trong liên kết đó thực sự mang lại uy tín cho họ. Tại thời điểm này, thương hiệu được trích xuất từ ​​liên kết rất có thể được người dùng quan tâm đặc biệt.

Không dừng lại ở việc chỉ click để đọc bài viết, người dùng có thể tiến xa hơn với những tương tác chuyển đổi cao. Cơ hội để họ trở thành nguồn khách hàng tiềm năng của bạn là cực kỳ cao.

Chúc bạn sử dụng Backlink hiệu quả!

Câu hỏi thường gặp về Backlinks

Backlink Checker cho SEO là gì?

Các công cụ phổ biến và có độ chính xác cao để kiểm tra SEO hiện nay là: Ahrefs, Majestic SEO, SEMrush, Backlink Watch, v.v.

Các cách đơn giản để có được các liên kết ngược chất lượng là gì?

 • Thêm một liên kết đến trang Web trên hồ sơ Mạng xã hội của bạn.
 • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho một bài đăng đã được xếp hạng tốt. Sau đó, cải tiến và mở rộng bài đăng.
 • Tạo bài đăng “cách thực hiện”, bài đăng “lý do”, bài đăng có video nhúng. Những loại bài viết này thường nhận được nhiều liên kết ngược hơn so với bài viết tiêu chuẩn.
 • Viết bài về sản phẩm, hướng dẫn, v.v.
 • Xây dựng các bài đăng của khách trên các Blog, Trang web khác
 • Phỏng vấn những người có ảnh hưởng trong các lĩnh vực và ngành công nghiệp cụ thể. Sau đó gửi cho họ một liên kết, chắc chắn họ sẽ liên kết lại với Website của bạn.

Các thuật ngữ phổ biến liên quan đến Backlink là gì?

Các thuật ngữ SEO liên quan đến Backlink là: Link Juice, Nofollow Link, Dofollow Link, Root Domain, Liên kết chất lượng thấp, Internal Link, Achor Text, v.v.

Bạn có nên mua Backlinks?

Các công cụ tìm kiếm và Google cấm mua bán liên kết để thao túng thứ hạng. Vì vậy, bạn nên hết sức cẩn thận khi thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán Backlinks. Tốt nhất bạn nên lựa chọn những phương pháp an toàn và hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org