Cập nhật Bitstamp là gì? Đánh giá chi tiết, hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitstamp

Chào toàn bộ những bạn bạn đọc thân mến, là 1 người hay tìm tậu online trên mạng nên tôi dành thời gian Phân tích đầy đủ về các sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc tậu 1 sản phẩm nào đó cũng đã từng chần chờ không biết chọn lọc sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và thương hiệu đang mang trên thị trường .

với mong muốn đem đến cho người mua các bài viết phân tích chất lượng phải chăng nhất. mang phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu tư nhân của quý khách .

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy , mọi Cả nhà sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà sản xuất tậu mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị trường này.

phần nhiều các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp cẩn thận và rất nhiều chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy với cho mình sự chọn lọc đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc giả của vuongchihung về chủ đề Bitstamp là gì? Đánh giá chi tiết, hướng dẫn đăng ký tài khoản Bitstamp

Bitstamp là gì?? Nếu bạn đã từng giao dịch tiền mã hóa thì phần co-trader không còn xa lạ với sàn giao dịch Bitstamp. Tại thị trường Việt Nam hiện tại, Binance vẫn chiếm thị phần người dùng lớn nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà đầu tư tiền điện tử doanh nghiệp, bạn nên chọn nhiều nền tảng giao dịch khác nhau thay vì chỉ tập trung vào một. Bitstamp sẽ là một gợi ý hay mà bạn nên tham khảo.

Bitstamp là gì?

Bitstamp là gì? – Bitstamp là một sàn giao dịch chuyên giúp khách hàng toàn cầu mua và bán tiền điện tử. Mặc dù ở Việt Nam cái tên Bitstamp vẫn còn tương đối ít người biết đến nhưng tại thị trường Bắc Mỹ, sàn giao dịch này rất được khách hàng ưa chuộng.

Bitstamp là gì?
Bitstamp là gì?

Bitstamp hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử, cung cấp nhiều loại lệnh. Về tuổi đời, Bitstamp thậm chí còn có trước Binance. Tuy nhiên, do chỉ tập trung vào thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu nên hầu hết các trader Việt Nam vẫn chưa quen với Bitstamp như Binance hay Huobi.

Sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở chính tại Luxembourg. Trong gần 10 năm hình thành và phát triển, sàn giao dịch tiền mã hóa này đã gặt hái được rất nhiều thành công. Vào tháng 10 năm 2020, công cụ khớp lệnh của Bitstamp chính thức vượt qua vòng kiểm tra của sàn chứng khoán Nasdaq.

Xem Thêm  Bitcoin "vật lộn" với những con gấu mặc dù giá đã giảm xuống dưới 42.000 USD

Vì vậy, nếu bạn đã phần nào hiểu được Bitstamp là gì, hãy cùng Beat Investment tìm hiểu về lịch sử của sàn giao dịch này trong phần tiếp theo.

Lịch sử hình thành và phát triển của Bitstamp. trao đổi

Sàn giao dịch Bitstamp được thành lập vào năm 2011 bởi Nejc Kodrič và Damijan Merlak tại Slovenia. Sau đó vào năm 2013, sàn giao dịch Crypto này đã đăng ký hoạt động tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, vào năm 2016, Bitstamp đã chuyển trụ sở chính của mình đến Luxembourg.

Sàn giao dịch Bitstamp được thành lập vào năm 2011 bởi Nejc Kodrič và Damijan Merlak ở Slovenia
Sàn giao dịch Bitstamp được thành lập vào năm 2011 bởi Nejc Kodrič và Damijan Merlak ở Slovenia

Mặc dù chuyển trụ sở chính ra khỏi Vương quốc Anh do một số vấn đề pháp lý, Bitstamp vẫn cung cấp dịch vụ cho khách hàng Anh.

Trong quá trình hợp nhất ở Vương quốc Anh, chủ sở hữu sàn giao dịch Bitstamp đã liên hệ với cơ quan quản lý tài chính của đất nước để được hướng dẫn cụ thể. Tuy nhiên, bây giờ họ đã nhận được thông báo rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ hợp pháp. Do đó, Bitstamp đã phải tạm thời thay đổi địa điểm hoạt động.

Đồng thời, sàn giao dịch này cũng điều chỉnh một số điều kiện trong hoạt động để phòng chống rửa tiền. Kể từ tháng 9 năm 2013, sàn giao dịch Bitstamp đã bắt đầu áp dụng quy trình xác minh danh tính cho tất cả khách hàng đăng ký tài khoản.

Vào tháng 4 năm 2016, chính phủ Luxembourg đã chính thức cấp giấy phép hoạt động sàn giao dịch Bitstamp. Với giấy phép này, Bitstamp hoàn toàn có đủ điều kiện để hoạt động tại 28 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu.

Khoảng 2 năm sau vào năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã được mua lại bởi công ty NXMH của Bỉ.

Cách kiếm tiền từ Bitstamp

Có nhiều cách để bạn kiếm tiền từ sàn giao dịch Bitstamp. Ví dụ: đầu tư tiền điện tử, hãy tham gia nền tảng Bitstamp Pro.

Giao dịch tiền điện tử

Hiện tại, sàn giao dịch Bitstamp hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử. Nhờ cách đặt lệnh đơn giản, sẽ không khó để các nhà giao dịch kiếm lời khi thực hiện lướt sóng hoặc nắm giữ coin.

Sàn giao dịch Bitstamp được hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử
Sàn giao dịch Bitstamp được hỗ trợ khách hàng giao dịch với nhiều loại tiền điện tử

Đáng chú ý, Bitstamp cũng cho phép các nhà giao dịch sử dụng hiến pháp để mua một số loại tiền điện tử phổ biến. Tiền tệ Fiat ở đây bao gồm USD, EUR và GBP.

Tham gia nền tảng Bitstamp Pro

Nền tảng Bitstamp Pro được thiết kế đặc biệt cho các nhà đầu tư doanh nghiệp muốn giao dịch với khối lượng lớn. Lợi thế của nền tảng chuyên nghiệp này nằm ở hệ thống ứng dụng API hiện tại hỗ trợ truy cập hiệu quả và ổn định vào thị trường tiền điện tử.

Đặc biệt, nền tảng Bitstamp Pro cực kỳ an toàn, bộ nhớ được cung cấp bởi BitGo. Cùng với đó là đội ngũ chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ 24/7.

Các lệnh cơ bản được hỗ trợ bởi trao đổi Bitstamp

Trao đổi Bitstamp cho phép người dùng sử dụng 5 loại lệnh chính
Trao đổi Bitstamp cho phép người dùng sử dụng 5 loại lệnh chính

Bitstamp không hỗ trợ khách hàng đầu tư phức tạp như ký quỹ. Thay vào đó, sàn giao dịch tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ cơ bản. Hiện tại, sàn giao dịch này cho phép người dùng sử dụng 5 loại lệnh chính. Bao gồm:

 • Đơn hàng tức thì – Đơn hàng tức thì: Khách hàng ở Mỹ có thể sử dụng đơn đặt hàng tức thời khi cần thanh toán các giao dịch thanh toán bù trừ. Khi thực hiện lệnh, tiền trong tài khoản của khách hàng sẽ bị trừ ngay lập tức.
 • Giới hạn đơn đặt hàng: Đây là lệnh cho phép người dùng mua hoặc bán tiền điện tử ở một mức giá cụ thể.
 • Lệnh thị trường – Lệnh thị trường: Đơn đặt hàng giúp khách hàng mua và bán tiền điện tử ở mức giá tốt nhất trên thị trường, thường tốt hơn giá đặt tại đơn đặt hàng tức thì.
 • Dừng lệnh – Dừng lệnh: Lệnh ngừng mua hoặc ngừng bán ở một mức giá nhất định, nhằm giảm thiểu rủi ro từ những biến động của thị trường.
 • Lệnh dừng theo dõi: Đây là loại lệnh cho phép bằng cách đặt lệnh tại điểm giá vào hoặc ra lý tưởng nhất, tối ưu hóa lợi nhuận thu được.
Xem Thêm  Cập nhật Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitmoon

Trao đổi Bitstamp có an toàn không?

Sàn giao dịch Bitstamp cũng giữ 98% tài sản ký quỹ của khách hàng trong hệ thống lưu trữ lạnh ngoại tuyến
Sàn giao dịch Bitstamp cũng giữ 98% tài sản ký quỹ của khách hàng trong hệ thống lưu trữ lạnh ngoại tuyến

Bitstamp là một sàn giao dịch tiền điện tử tiên phong trong việc áp dụng xác minh danh tính cho những người đăng ký tài khoản. Quy trình xác thực hai yếu tố đảm bảo rằng mỗi khách hàng khó có thể xác định được cá nhân của chính mình, không mắc bất kỳ sai sót nào khi thực hiện giao dịch.

Mặt khác, sàn giao dịch Bitstamp cũng lưu giữ 98% tài sản ký quỹ của khách hàng trong một hệ thống kho lạnh ngoại tuyến, hoàn toàn tách biệt với môi trường internet. Cơ chế back-arching đảm bảo tin tặc không thể xâm nhập, chính sách tài khoản người dùng được giữ nguyên tại Bitstamp.

Đặc biệt, tất cả các tài sản đã nêu đều được bảo hiểm. Điều này có nghĩa là trong trường hợp tiền ký quỹ của khách hàng bị tấn công, Bitstamp có trách nhiệm bồi thường toàn bộ cho tổn thất.

Cụ thể, vào năm 2015, Bitstamp đã phải hứng chịu một cuộc tấn công khiến 19.000 Bitcoin bốc hơi, trị giá 5,2 triệu USD hiện nay. Sau sự cố nghiêm trọng này, sàn giao dịch đã xem xét và bồi thường thiệt hại đầy đủ cho khách hàng. Đồng thời, Bitstamp cũng từng bước củng cố hàng rào bảo mật để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bitstamp

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng Bắc Mỹ và Châu Âu của Bitstamp luôn sẵn sàng 24/7. Đặc biệt khách hàng tại các khu vực này cũng có thể liên hệ trực tiếp với sàn qua hotline. Cho đến nay, không có nhiều sàn giao dịch tiền điện tử sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trực tiếp qua đường dây điện thoại như Bitstamp.

Tuy nhiên, đối với khách hàng tại Việt Nam, tất cả các dịch vụ hỗ trợ của Bitstamp vẫn còn tương đối hạn chế. Điều này không quá khó hiểu khi Việt Nam chưa hoàn thiện nhóm thị trường lớn Bitstamp.

Xem Thêm  Astroport (ASTRO) là gì? Tìm hiểu về trao đổi AMM nổi bật trên Terra Blockchain

Cập nhật biểu phí trên Bitstamp

Biểu phí giao dịch mà Bitstamp đang áp dụng được tính theo bậc thang. Tức là khách hàng giao dịch càng nhiều thì phí càng giảm. Tuy nhiên, nếu so với Binance hay Huobi thì cách tính phí của Bitstamp vẫn chưa phù hợp với đa số nhà đầu tư Việt Nam.

Bảng cập nhật miễn phí của sàn giao dịch Bitstamp được áp dụng theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua
Bảng cập nhật miễn phí của sàn giao dịch Bitstamp được áp dụng theo khối lượng giao dịch trong 30 ngày qua

Bởi vì nếu khối lượng giao dịch sau 30 ngày qua không quá 10.000 USD, tất cả người dùng sẽ phải trả một khoản phí lên đến 0,5%. Với mặt bằng chung của các trader Việt Nam, chắc chắn không nhiều người làm rõ được khối lượng giao dịch trên 10.000 USD mỗi tháng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Bitstamp

Bên cạnh việc tìm hiểu Bitstamp là gì, hãy tham khảo và cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử này.

Bước 1: Tìm trang chủ của sàn giao dịch Bitstamp tại https://www.bitstamp.net/.

Bước 2: Chọn nút bắt đầu “Bắt đầu”. Trong phần “Tạo tài khoản của bạn”, người dùng có thể chọn tạo tài khoản cá nhân hoặc tài khoản doanh nghiệp.

Chọn nút bắt đầu "Bắt đầu"
Chọn nút bắt đầu “Bắt đầu”

Bước 3: Giả sử bạn chọn tạo tài khoản cá nhân, một biểu mẫu đăng ký mới sẽ xuất hiện. Điều tiếp theo bạn cần làm là nhập địa chỉ email, họ và tên của bạn. Nhấp để đồng ý với các điều khoản và chọn tiếp tục.

Bước 4: Mở email để kiểm tra mail hệ thống vừa gửi. Trong bước này, cần phải thay đổi thông tin mật khẩu.

Đánh giá ưu và nhược điểm của Bitstamp

Để tóm tắt Bitstamp là gì, Beat Investment xin tổng hợp những ưu và nhược điểm của sàn giao dịch tiền mã hóa 10 năm tuổi này.

Thuận lợi

 • Không yêu cầu số tiền giao dịch tối thiểu.
 • Hỗ trợ khá nhiều cặp tiền điện tử.
 • Chấp nhận các giao dịch từ tiền pháp định sang tiền điện tử.
 • Nền tảng giao dịch chuyên nghiệp với hơn 10 năm hoàn thiện.
 • Khách hàng ở Châu Âu và Bắc Mỹ luôn được hỗ trợ 24/7, có đường dây nóng riêng.
 • Bitstamp đã hoạt động hơn 10 năm, cam kết bảo hiểm mọi khoản tiền gửi của khách hàng.

Khuyết điểm

 • Phí giao dịch vẫn còn tương đối cao, không phù hợp với hầu hết các nhà giao dịch Việt Nam.
 • Nguồn lực giáo dục có hạn.
 • Số lượng tiền điện tử được liệt kê không nhiều như một số sàn giao dịch lớn khác.
 • Dịch vụ tuy chưa đa dạng nhưng vẫn ở mức cơ bản.
 • Chưa có một bộ phận chuyên trách về cách làm của người Việt.

Kết luận chung

Bitstamp là gì?? Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp được thành lập vào năm 2011. Hiện tại trụ sở chính của nó được đặt tại Luxembourg. Bitstamp hỗ trợ các giao dịch thanh toán từ tiền điện tử sang tiền điện tử và chuyển tiền điện tử sang tiền pháp định. Phí giao dịch được tính theo bậc thang giảm dần, có nghĩa là khi khối lượng giao dịch tăng lên, toàn bộ chi phí phải trả sẽ giảm xuống. Ưu điểm của sản phẩm bệnh này nằm ở tính bảo mật và uy tín trong nhiều năm.

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post