Cập nhật Drift là gì? Tìm hiểu về nền tảng gọi xe phi tập trung tiên phong

Chào rất nhiều những bạn độc giả thân mến, là 1 người hay tìm mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần nhiều về những sản phẩm mà mình định tìm. Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số những bạn lúc sắm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng trù trừ ko biết chọn lựa sản phẩm nào là tốt nhất trong muôn vàn những loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị trường .

có mong muốn đem lại cho Các bạn các bài viết Tìm hiểu chất lượng phải chăng nhất. sở hữu phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp với mỗi nhu cầu cá nhân của các bạn.

bên cạnh đó , vuongchihung cũng sẽ chọn lọc và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ ấy, mọi các bạn sẽ luôn được đảm bảo về việc dùng nhà cung cấp tìm mua online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng mang niềm tin đã trao cho thị trường này.

đa số các bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và gần như chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy sở hữu cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong khuôn khổ bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc kém chất lượng của vuongchihung về chủ đề Drift là gì? Tìm hiểu về nền tảng gọi xe phi tập trung tiên phong

Năm 2009, Uber đã phá vỡ thế độc quyền của các hãng taxi truyền thống. Sau đó, nhiều nền tảng gọi xe tương tự đã ra đời ở nhiều quốc gia. Nhưng hiện tại, không có nền tảng gọi xe nào sử dụng công nghệ blockchain. Sản lượng của Trôi dạt được coi là bước đi tiên phong, kết nối trực tiếp khách hàng với đội ngũ tài xế.

Tổng quan về nền tảng gọi xe Drife

Drife được coi là nền tảng gọi xe phi tập trung đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain. Với Drive, khách hàng và tài xế sẽ liên kết trực tiếp với nhau mà không cần thông qua bất kỳ công ty trung gian nào. Đây là một mô hình kinh doanh hoàn toàn mới trong ngành dịch vụ gọi xe.

Drife được coi là nền tảng gọi xe phi tập trung đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain
Drife được coi là nền tảng gọi xe phi tập trung đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain

Nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến giúp kết nối nhanh chóng giữa tài xế và khách hàng. Dự án Drive đã mở ra một mô hình nhượng quyền thương mại tiên phong được hỗ trợ bởi công nghệ NFT.

Xem Thêm  Bitcoin "vật lộn" với những con gấu mặc dù giá đã giảm xuống dưới 42.000 USD

Đó là nhờ vào tính độc đáo của công nghệ NFT mà bất kỳ hoạt động nhượng quyền nào không thể bị thao túng bằng cách sao chép hoặc thay thế. Nhờ đó, tất cả các dự án của bên nhượng quyền đều có thể dễ dàng tham gia mô hình kinh doanh của Drife.

Đội ngũ sáng lập và ban cố vấn của Drife. dự án

Dự án Drive được khởi xướng bởi một số nhà phát triển Ấn Độ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi phần lớn các thành viên nhóm sáng lập và cố vấn là người Ấn Độ.

Đội sáng lập

Đội ngũ sáng lập Drife gồm khá nhiều thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ
Đội ngũ sáng lập Drife gồm khá nhiều thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ

Đội ngũ sáng lập của Drife bao gồm khá nhiều thành viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng công nghệ và blockchain. Trong số đó, nổi bật là 3 thành viên chủ chốt dưới đây.

 • Firdosh Sheikh – CEO & Đồng sáng lập: Nữ CEO từng làm việc tại tập đoàn công nghệ Microsoft, Viteos Capital Market. Đồng thời, cô ấy cũng là Người tiên phong ở Ấn Độ thúc đẩy chuyển đổi phi blockchain.
 • Mudit Marda – CTO & Đồng sáng lập: Kỹ sư phần mềm nổi tiếng, người đã tham gia triển khai nhiều nền tảng, giao thức blockchain. Giám đốc công nghệ của Drife đã giành giải nhất Tozos Hackathon.
 • Surya Ranjith – COO & Đồng sáng lập: Chuyên gia tài chính hàng đầu, từng tư vấn cho các quỹ đầu tư lớn.

Bảng điều khiển

Ban cố vấn của dự án Drife
Ban cố vấn của dự án Drife

Ngoài đội ngũ sáng lập tài năng, Drife còn được hỗ trợ bởi đội ngũ cố vấn đều là những chuyên gia tài chính và công nghệ hàng đầu.

 • Tiến sĩ Deeban Ratneswaran: Chịu trách nhiệm tư vấn kinh doanh.
 • Marco Calicchia: Hiện đang là giám đốc kinh doanh của CertiK Shield.
 • Kyle Chase: Người sáng lập và Giám đốc điều hành của PAID Network.
 • Orion M.Depp: Cựu người sáng lập và thành viên chủ chốt của Master Ventures.
 • Gaurav Dubey: Chuyên gia tài chính hàng đầu, từng tư vấn cho một số quỹ đầu tư lớn.

Drife hỗ trợ những vấn đề gì?

Nền tảng Drive giúp giải quyết hai vấn đề quan trọng mà nhiều hãng taxi truyền thống lâu nay vẫn tồn tại. Đó là một khoản phí hoa hồng cao và việc tính phí không minh bạch.

Drife giúp giải quyết vấn đề phí hoa hồng cao và cơ chế phí thiếu minh bạch
Drife giúp giải quyết vấn đề phí hoa hồng cao và cơ chế phí thiếu minh bạch

Phí hoa hồng cao

Trên thực tế, ngay cả nhiều mô hình kinh tế chia sẻ được coi là mới trong những năm gần đây vẫn thu phí hoa hồng khá cao. Chẳng hạn như Grab và Gojek, hoa hồng tài xế được trích vẫn lên tới 30%.

Mức cao như vậy khiến thu nhập của tài xế giảm khá nhiều. Trước đây, đã có nhiều cuộc đình công của các tài xế để phản đối chính sách thu phí bất công.

Các khoản phí không minh bạch

Tình trạng thu phí thiếu minh bạch diễn ra phổ biến ở các hãng taxi truyền thống. Đặc biệt vào giờ cao điểm, mức phí khách hàng phải trả có thể lên tới 3 – 4 lần so với lúc bình thường.

Điều khiến khách hàng bức xúc là việc tăng phí dịch vụ vào giờ cao điểm hầu như không được các hãng xe thông báo trước.

Làm thế nào để giải quyết Multi-Drife

Để giải quyết một số vấn đề còn tồn tại trên, Drife đã đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng.

Xem Thêm  LINK vẫn trên mức hỗ trợ quan trọng mặc dù thị trường bán tháo
Lái xe không phụ phí, trao quyền nhiều hơn cho khách hàng và tài xế
Lái xe không phụ phí, trao quyền nhiều hơn cho khách hàng và tài xế

Không trả phí

Drife hoàn toàn không áp dụng bất kỳ phụ phí nào. Mục tiêu của nền tảng này là giảm phí dịch vụ, không tăng phí ngay cả khi khách hàng sử dụng dịch vụ trong giờ cao điểm.

Định giá linh hoạt theo thị trường

Tốc độ dịch được áp dụng bởi mô hình Drive luôn có tính linh hoạt cao. Đó là nhờ cơ chế đấu giá độc quyền, loại bỏ hoàn toàn khâu trung gian. Song song đó, có nhiều giải pháp công nghệ dựa trên blockchain, hỗ trợ cân bằng lợi ích giữa khách hàng và tài xế.

Trao quyền cho khách hàng nhiều hơn

Nền tảng gọi xe hoạt động tương tự như mô hình ngang hàng, toàn bộ là bên trung gian. Ngoài ra, Drife còn hỗ trợ một số tùy chỉnh về giá dựa trên đặc điểm của từng hành trình. Ví dụ, mỗi chuyến đi có thêm trẻ em hoặc khách hàng khuyết tật.

Cùng với việc ứng dụng công nghệ blockchain, tính minh bạch trên mỗi hành trình luôn đảm bảo tính minh bạch. Khách hàng có quyền đánh giá thái độ phục vụ của tài xế. Tất cả những đánh giá này có thể được tham khảo bởi những khách hàng khác.

Tất cả các thành viên đều được khuyến khích tham gia

Drife khuyến khích tất cả các bên liên quan tham gia vào sự phát triển của nền tảng. Theo đó, khách hàng không chỉ đơn thuần là người sử dụng dịch vụ mà họ còn có quyền thỏa thuận giá cả. Chủ sở hữu mã thông báo DPR sẽ tham gia vào việc ảnh hưởng đến quyết định phát triển chung của nền tảng Drife.

Xây dựng cơ chế quản trị mở

Đội ngũ tài xế tham gia mạng Lái xe có quyền có tiếng nói của mình. Khi họ sở hữu một số lượng token nhất định, họ có thể đưa ra đề xuất hoặc bỏ phiếu cho một đề xuất khác. Ví dụ, đề xuất phí, cơ chế thanh toán phí, v.v.

Lý do Drife áp dụng công nghệ blockchain

Trước đó, mặc dù có rất nhiều ứng dụng gọi xe ra đời nhưng hầu như không có nền tảng nào nghĩ đến việc áp dụng công nghệ blockchain. Nhìn thấy tiềm năng của blockchain, Drife đã không ngần ngại xây dựng một mô hình dịch vụ thương mại hoàn toàn mới.

Khi áp dụng công nghệ blockchain, nền tảng Drive sẽ minh bạch và phi tập trung hơn
Khi áp dụng công nghệ blockchain, nền tảng Drive sẽ minh bạch và phi tập trung hơn

Đảm bảo tính minh bạch

Mặc dù giá dịch vụ có thể được tính toán linh hoạt, nhưng nó thường được cố định theo các tiêu chí cụ thể được xác định trong Hợp đồng thông minh. Mọi quy trình tính toán đều minh bạch cho phép khách hàng kiểm tra dễ dàng.

Tận dụng các hợp đồng thông minh

Hợp đồng thông minh Hợp đồng thông minh từ lâu đã trở nên phổ biến trong các nền kinh tế thông minh, phi tập trung. Việc tích hợp Hợp đồng thông minh trong mô hình Drife cho phép khách hàng tham gia đàm phán giá dịch vụ, thực hiện quyền quản trị và hưởng các quyền dựa trên cổ phần đóng góp.

Ứng dụng mạng ngang hàng

Drive đã hình thành một mạng lưới ngang hàng thực sự, nơi liên kết trực tiếp giữa khách hàng và tài xế. Tại đây không qua trung gian, khách hàng tự thỏa thuận giá cả, tài xế không cần trả hoa hồng cho bên thứ 3.

Xem Thêm  Sidus NFT Heroes là gì? Game NFT nhập vai thế giới mở giống GTA trên nền tảng Metaverse và thông tin về SIDUS Token

Hình thành nền kinh tế tiền điện tử

Không chỉ là một nền tảng gọi xe kết nối trực tiếp khách hàng và tài xế, Drife còn giống như một nền kinh tế tiền điện tử. Nhờ hệ thống tài sản kỹ thuật số của riêng nó, lợi ích của tất cả những người tham gia được liên kết với nhau.

Mã thông báo DRF của Drife.

DRF là Tokenomic của nền tảng gọi xe phi tập trung Drife. Hiện tại, Tokenomic này hoạt động trên blockchain Ethereum, được thiết kế theo tiêu chuẩn chung ERC-20. Nguồn cung DRF cao nhất dự kiến ​​là 3,25 tỷ DRF.

DRF là Tokenomic của nền tảng gọi xe phi tập trung Drife
DRF là Tokenomic của nền tảng gọi xe phi tập trung Drife

Mã thông báo DPR đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế thông minh của Drife. Để biết thêm chi tiết về ứng dụng của Drife, mời các bạn tiếp tục theo dõi phần tiếp theo.

Ứng dụng của DRF. mã thông báo

Ứng dụng phổ biến của DPR. Mã thông báo
Ứng dụng phổ biến của DPR. Mã thông báo

Trong mô hình Drive, mã thông báo DRF luôn đóng vai trò trung tâm. Nó được sử dụng trong nhiều mục đích của nền tảng.

 • Giảm phí dịch vụ: Khách hàng sử dụng mã thông báo DPR để thanh toán sẽ được giảm đáng kể phí dịch vụ v.
 • Quản trị nền tảng: Người dùng có quyền tạo đề xuất và sử dụng DPR để bỏ phiếu cho các thay đổi diễn ra trên nền tảng.
 • Đặt phần thưởng: Chủ sở hữu mã thông báo DPR có thể ủy quyền chúng cho ứng viên nhượng quyền. Đổi lấy phần thưởng.
 • Đặt cược: Nếu bạn muốn tham gia vào hệ sinh thái nhượng quyền thương mại, người dùng cần phải đặt cọc vào token của họ.

DRF. Lộ trình phát triển

Nhóm phát triển của nền tảng gọi xe phi tập trung Drife đã phát triển một kế hoạch cụ thể để phát triển mã thông báo DPR.

 • Quý 1 năm 2021: Chuẩn bị cho vòng hạt giống.
 • Quý 2 năm 2021: Bán riêng, bán công khai, ra mắt thử nghiệm tại Bangalore, Ấn Độ với khoảng 2000 tài xế tham gia.
 • Quý 3 năm 2021: Ứng dụng nhượng quyền bắt buộc, khởi chạy chương trình hồ bơi đặt cược.
 • Quý 4 năm 2021: Kích hoạt cơ chế quản trị nền tảng, nhượng quyền chính thức đi vào hoạt động.
 • Từ năm 2022 trở đi: Khởi động chương trình nhượng quyền cấp 1 tại Ấn Độ, ứng dụng rộng rãi DPR vào các hoạt động của nền tảng.

Kết luận chung

Drive đã mở ra một xu hướng mới cho ngành dịch vụ du lịch. Không chỉ thể hiện bản chất của mô hình nền kinh tế chia sẻ mà Drife còn đi tiên phong trong việc ứng dụng blockchain. Từ đó hình thành một nền tảng phi tập trung, phân quyền, không bị ảnh hưởng bởi bên thứ ba, liên kết trực tiếp giữa khách hàng và tài xế.

Mã thông báo DPR của nền tảng gọi xe phi tập trung Drife giống như một loại tiền tệ. Khách hàng sẽ sử dụng DPR để thanh toán dịch vụ và tham gia quản trị mạng Trôi dạt. Hi vọng bài tổng hợp trên đây của Beat Investment đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất!

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post