Cập nhật Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa & Cách nộp đơn từ A

Chào gần như các bạn độc giả thân mến, là 1 người hay mua sắm online trên mạng nên tôi dành thời kì Tìm hiểu hầu hết về những sản phẩm mà mình định mua . Tôi nghĩ rằng bất cứ ai trong số các bạn khi tìm một sản phẩm nào ấy cũng đã từng lần chần không biết chọn lựa sản phẩm nào là thấp nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hàng đang có trên thị trường .

mang mong muốn đem lại cho người mua các bài viết Nhận định chất lượng rẻ nhất. mang phương châm thấp nhất, mới nhất, phù hợp nhất và sẽ luôn cập nhật liên tiếp những sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn thích hợp có mỗi nhu cầu cá nhân của người mua .

không những thế , vuongchihung cũng sẽ tuyển lựa và tổng hợp những nơi bán uy tín nhất. từ đấy , mọi khách hàng sẽ luôn được đảm bảo về việc sử dụng nhà cung cấp mua sắm online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng sở hữu niềm tin đã trao cho thị phần này.

đông đảo những bài viết review Nhận định trên đều được tổng hợp tỷ mỉ và phần đông chi tiết thông tin để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua đấy mang cho mình sự tuyển lựa đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu tới quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Thẻ Visa là gì? Các loại thẻ Visa & Cách nộp đơn từ A

Thẻ Visa là một trong những loại thẻ được phát hành và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Khi có thẻ Visa trong tay, bạn có thể thanh toán các sản phẩm, dịch vụ cả trong và ngoài nước vô cùng tiện lợi. Nên Thẻ Visa là gì?? Có những chức năng nổi bật nào? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Thẻ Visa là gì? Nếu không phải là người am hiểu về lĩnh vực ngân hàng, bạn khó có thể phân biệt được thẻ Visa với các loại thẻ ngân hàng thông thường.

Vì vậy, để bổ sung thêm nhiều kiến ​​thức cho bạn, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cơ bản về thẻ Visa dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để hiểu thêm về loại thẻ độc đáo này.

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ ngân hàng dùng để thanh toán quốc tế, đặc biệt do tổ chức Visa phát hành cùng với các ngân hàng trong nước. Mục đích của các ngân hàng khi phát hành thẻ Visa là mang lại sự tiện lợi cho khách hàng, giúp khách hàng rút tiền và thanh toán sản phẩm, dịch vụ tại các điểm chấp nhận thẻ trên thế giới.

Thẻ Visa hỗ trợ toán học quốc tế vì chúng được phát hành bởi Hiệp hội Dịch vụ Quốc tế Visa. Được biết, đây là một tổ chức quốc tế có trụ sở chính tại California, Mỹ và hiện có hàng triệu điểm chấp nhận trên toàn thế giới.

Thẻ Visa là gì?
Thẻ Visa là gì?

Với mạng lưới chấp nhận thẻ rộng khắp như vậy, tổ chức Visa đã hợp tác với nhiều ngân hàng tại Việt Nam để phát hành thẻ Visa. Trong đó, có hai loại thẻ Visa được nhiều người quan tâm và chú ý nhất là Visa Debit và Visa Credit Card.

Xem Thêm  Black Card là gì? Những điều cần biết về sức mạnh của Black Card

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc về cái tên trên Thẻ Visa là gì? thì đó là tên của chủ thẻ.

Chức năng của thẻ Visa là gì?

Chức năng của thẻ Visa cũng tương tự như các loại thẻ ngân hàng khác. Tuy nhiên, tùy từng loại thẻ Visa mà chúng ta có những chức năng khác nhau.

Ví dụ: Tín dụng Visa quốc tế, bạn được phép tiêu trước, trả tiền sau. Đối với thẻ ghi nợ Visa, bạn phải nạp tiền vào tài khoản để có thể sử dụng nó để chi tiêu và thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ.

Nhưng hầu hết các loại thẻ Visa được phát hành trên thị trường hiện nay đều có 3 chức năng chính bao gồm:

 • Thanh toán bằng máy POS: Chủ thẻ Visa có thể thanh toán mọi chi phí thông qua máy POS. Bạn chỉ cần quẹt thẻ qua máy và bấm mã PIN của mình vào máy là có thể thanh toán mọi chi phí.
 • Rút tiền: Với thẻ Visa, bạn có thể rút tiền tại các điểm giao dịch trên toàn thế giới. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích và thuận lợi cho gia chủ.
 • Mua sắm trực tuyến: Thẻ Visa có chức năng thanh toán trực tuyến nên bạn có thể thoải mái mua sắm sản phẩm, dịch vụ trực tuyến. Đặc biệt, bạn có thể mua hàng tại các quốc gia khác nhau mà không cần phải làm nhiều thủ tục.

Có thể bạn quan tâm: Thủ tục và điều kiện mở thẻ tín dụng mà bạn cần biết

Chức năng đặc biệt của thẻ Visa là gì?
Chức năng đặc biệt của thẻ Visa là gì?

Lợi ích và hạn chế khi sử dụng thẻ Visa

Thẻ Visa là sản phẩm mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Một số lợi ích của việc sở hữu thẻ Visa như sau:

 • Thuận tiện trong việc thanh toán cả trong và ngoài nước.
 • Hỗ trợ chủ thẻ rút tiền trong và ngoài nước. Điều đặc biệt là nếu bạn rút tiền ở nước ngoài thì số tiền đó sẽ được tự động quy đổi giá trị tương ứng với ngoại tệ nơi bạn rút.
 • Mua sắm tại các trung tâm thương mại, các trang web trong và ngoài nước. Có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng thẻ Visa.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyển tiền dễ dàng, không tốn nhiều chi phí dịch vụ khi chuyển tiền ra nước ngoài
 • Hỗ trợ bảo mật an toàn. Khách hàng bị mất thẻ có thể liên hệ tổng đài của ngân hàng để được hỗ trợ nhiệt tình nhất
Thẻ Visa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp chủ sở hữu dễ dàng thanh toán cả trong và ngoài nước
Thẻ Visa sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội giúp chủ sở hữu dễ dàng thanh toán cả trong và ngoài nước

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mà thẻ Visa mang lại cho người sở hữu thì vẫn còn một số hạn chế chưa được khắc phục. Cụ thể, đây là những hạn chế sau:

 • Khi làm Thẻ Tín Dụng Visa, khách hàng sẽ phải chứng minh thu nhập để chứng minh khả năng trả nợ. Tùy từng ngân hàng mà điều kiện mở Thẻ tín dụng sẽ khác nhau, tuy nhiên nếu bạn không chứng minh được nguồn thu nhập ổn định thì sẽ không thể mở thẻ được.
 • Thẻ Visa không phổ biến ở Châu Mỹ. Vì vậy, khi bạn đi du lịch hay học tập tại các nước ở Châu Mỹ sẽ rất khó để tìm được những điểm chấp nhận thẻ.
 • Khi sử dụng thẻ Visa để mua hàng ở nước ngoài, bạn sẽ phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ (Khoảng 4% số tiền thanh toán).

Các loại thẻ Visa phát hành trên thị trường

Tổ chức Visa đã liên kết với các ngân hàng trong nước để phát hành 3 loại thẻ Visa chính: thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng quốc tế và thẻ Visa trả trước.

Xem Thêm  Sipher NFT là gì ?Thông tin và cập nhật mới nhất về dự án và token SIPHER

Nếu bạn còn đang thắc mắc thẻ Visa Debit là gì hay thẻ tín dụng Visa là gì thì hãy theo dõi những thông tin mà chúng tôi đề cập dưới đây.

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit) là một loại thẻ ngân hàng mà chủ thẻ phải nạp tiền vào tài khoản của mình thì mới có thể chi tiêu được. Không giống như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ Visa Debit cho phép người sở hữu thanh toán tại bất kỳ điểm nào có biểu tượng Visa trên khắp thế giới. Chính vì đặc điểm này mà thẻ ghi nợ quốc tế Visa được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng.

Bên cạnh đó, thẻ ghi nợ quốc tế Visa còn có chức năng thanh toán trực tuyến. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để thanh toán mua hàng trên các trang thương mại điện tử trên thế giới như Shopee, Amazon, eBay, v.v.

Thẻ ghi nợ quốc tế cho phép chủ sở hữu chỉ thanh toán hàng hóa và dịch vụ sau khi gửi tiền vào tài khoản
Thẻ ghi nợ quốc tế cho phép chủ sở hữu chỉ thanh toán hàng hóa và dịch vụ sau khi gửi tiền vào tài khoản

Thẻ tín dụng quốc tế Visa

Thẻ tín dụng quốc tế Visa về bản chất cũng giống như thẻ tín dụng nội địa. Họ cũng có chức năng chi tiêu trước, trả tiền sau. Tuy nhiên, thẻ tín dụng quốc tế Visa mang lại nhiều tiện ích hơn so với thẻ tín dụng nội địa.

Thẻ tín dụng quốc tế Visa là loại thẻ đặc biệt được ngân hàng phát hành nhằm giải quyết nỗi lo tài chính tức thời cho khách hàng.
Thẻ tín dụng quốc tế Visa là loại thẻ đặc biệt được ngân hàng phát hành nhằm giải quyết nỗi lo tài chính tức thời cho khách hàng.

Với Thẻ tín dụng Visa, bạn sẽ được cung cấp hạn mức chi tiêu lớn hơn so với thẻ tín dụng nội địa. Tuy nhiên, điều này sẽ phụ thuộc vào thu nhập tài chính của bạn. Do đó, hãy tìm hiểu các hạn mức mà ngân hàng cung cấp trước khi đăng ký mở Thẻ tín dụng Visa.

Bên cạnh đó, chủ thẻ tín dụng quốc tế Visa sẽ được miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày tùy theo chính sách của từng ngân hàng. Nếu bạn thanh toán đủ từ 45 – 55 ngày trước đó, ngân hàng sẽ không tính lãi suất và bạn chỉ cần thanh toán đúng số tiền mình đã thanh toán “nhận một khoản vay“. Nếu chậm trả, bạn sẽ phải trả cả gốc và lãi cho ngân hàng.

Thẻ Visa trả trước

Đến với loại thẻ visa cuối cùng là Visa Prepaid, loại thẻ này có chức năng tương tự như thẻ ghi nợ. Tuy nhiên, số tiền sẽ nằm trong thẻ, không phải trong tài khoản. Thẻ Visa trả trước không có nhiều ưu điểm như hai loại thẻ trên. Chúng bị ngân hàng giới hạn 2 tính năng quan trọng là chuyển khoản và rút tiền.

Thẻ Visa trả trước có chức năng giống như thẻ ghi nợ
Thẻ Visa trả trước có chức năng giống như thẻ ghi nợ

Có hai loại thẻ Visa trả trước chính được phát hành hiện nay: Visa trả trước vật lý và Visa ảo. Visa vật lý được phát hành tại hầu hết các ngân hàng trong khi Visa ảo chỉ được cấp tại VPBank, Vietinbank và Sacombank.

Làm thế nào để đăng ký thẻ Visa?

Sau khi biết Thẻ Visa là gì?Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở thẻ Visa siêu đơn giản dưới đây.

Điều kiện đăng ký thẻ Visa

Để có thể làm được thẻ Visa, trước tiên bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu mới được mở thẻ. Mỗi loại thẻ Visa sẽ có những điều kiện khác nhau, bạn có thể tham khảo những điều kiện quan trọng nhất mà chúng tôi đề cập dưới đây:

Thẻ ghi nợ quốc tế Visa Thẻ tín dụng quốc tế Visa Thẻ Visa trả trước
 • Người đăng ký thẻ phải từ 15 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam hoặc sinh sống tại Việt Nam.
 • Thông tin cá nhân rõ ràng.
 • Người đăng ký thẻ phải từ 18 tuổi trở lên.
 • Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Có nguồn thu nhập ổn định.
 • Không có nợ khó đòi.
 • Người đăng ký thẻ phải từ 15 tuổi trở lên.
 • Tôi là người Việt Nam.
Xem Thêm  Thủ tục, lãi suất năm 2021

Thủ tục mở thẻ visa

Thủ tục mở thẻ Visa rất đơn giản. Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký, vui lòng chuẩn bị trước một số giấy tờ cần thiết:

 • Các giấy tờ xác minh nhân thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân, v.v.
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập (Đối với khách hàng làm thẻ tín dụng)

Quy trình đăng ký thẻ

Quá trình đăng ký thẻ rất nhanh chóng. Sau khi đã sẵn sàng, vui lòng mang những giấy tờ đó đến quầy giao dịch của ngân hàng để đăng ký.

Khi đến quầy, hãy đưa hồ sơ cho nhân viên. Nhân viên ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một bản đăng ký để bạn điền vào. Lúc này, bạn hãy điền cẩn thận để tránh sai sót. Sau khi điền xong form đăng ký, bạn sẽ phải trả một số khoản phí để mở thẻ (Tùy từng ngân hàng).

Quy trình đăng ký thẻ Visa
Quy trình đăng ký thẻ Visa

Ngân hàng sẽ xem xét hồ sơ của bạn và hẹn ngày đến nhận thẻ. Riêng đối với thẻ tín dụng Visa thì sẽ lâu hơn vì ngân hàng sẽ phải xem xét các điều kiện của bạn. Nếu bạn đáp ứng các điều kiện, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn.

Một số thẻ Visa do các ngân hàng uy tín phát hành

Hầu hết các ngân hàng hoạt động trên cả nước hiện nay đều cung cấp dịch vụ mở thẻ Visa. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên sử dụng thẻ Visa của ngân hàng nào thì đây là một vài gợi ý dành cho bạn.

Thẻ BIDV Visa

BIDV là một trong những ngân hàng uy tín và chuyên nghiệp nhất trên thị trường hiện nay. BIDV cung cấp cho khách hàng đầy đủ các loại thẻ Visa bao gồm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và thẻ trả trước. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại thẻ Visa phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật chi tiết biểu phí chuyển tiền BIDV mới nhất năm 2021

Một số loại thẻ Visa BIDV được khách hàng sử dụng phổ biến nhất là:

 • Thẻ BIDV Visa Smile
 • Thẻ BIDV Visa Flexi
 • Thẻ BIDV Visa Precious
 • Thẻ BIDV Visa Infinite
Thẻ BIDV Visa là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng
Thẻ Visa BIDV là sự lựa chọn hoàn hảo cho khách hàng

Thẻ Vietcombank Visa

Sự lựa chọn tiếp theo dành cho bạn là thẻ Visa Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng uy tín hàng đầu với sự phục vụ nhiệt tình, tận tâm và vô cùng chu đáo.

Khi mở thẻ ngân hàng tại đây, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi bất ngờ. Đặc biệt, ngân hàng còn mang đến cho bạn hàng trăm sự lựa chọn khác nhau từ hạn mức cho đến phong cách thiết kế thẻ.

Một số loại thẻ Visa Vietcombank nổi tiếng mà bạn nên biết là:

 • Thẻ Vietcombank Takashimaya Visa
 • Thẻ Vietcombank Connect24 Visa
 • Thẻ Vietcombank Visa

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật lịch làm việc của Vietcombank trên toàn quốc mới nhất

Thẻ Vietcombank Visa mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cùng với các dịch vụ độc đáo
Thẻ Vietcombank Visa mang lại nhiều lợi ích đặc biệt cùng với các dịch vụ độc đáo

Thẻ Techcombank Visa

Thẻ Techcombank Visa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đây là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất của Techcombank. Nhờ những ưu điểm vượt trội mà thẻ Visa này được rất nhiều khách hàng yêu thích. Một số thẻ bao gồm:

 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic
 • Thẻ thanh toán ưu tiên Techcombank Visa
Một số loại thẻ Visa Techcombank được sử dụng phổ biến hiện nay
Một số loại thẻ Visa Techcombank được sử dụng phổ biến hiện nay

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có được nhiều thông tin hữu ích về thẻ Visa. Với những thông tin trên, beatdautu.com tin rằng bạn đã biết Thẻ Visa là gì? Cảm ơn mọi người đã theo dõi!

Mã ID: v286

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post