Gần 180.000 URL bị hỏng nhằm mục đích khai thác tiền điện tử ẩn, Hoa Kỳ chiếm 70%

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Gần 180.000 URL bị hỏng nhằm mục đích khai thác tiền điện tử ẩn, Hoa Kỳ chiếm 70%
này nhé

Theo một báo cáo Gần đây, các chuyên gia Atlas VPN đã ghi lại 177.753 URL (địa chỉ web) chứa các công cụ khai thác tiền điện tử độc hại trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Trong số này, gần 70% URL độc hại được phát hiện nhắm mục tiêu vào thị trường Hoa Kỳ. Đức và Nga cũng nằm trong số 3 quốc gia bị tấn công nhiều nhất, lần lượt là 3,2% và 2,1%.

URL

Nguồn: Atlasvpn.com

Khai thác ẩn đánh cắp tài nguyên

Trong khoảng thời gian này, Atlas VPN đã xác định được khoảng 831.000 URL hóa ra là độc hại. Các công cụ khai thác web ẩn tiêu tốn tài nguyên đáng kể của bộ xử lý trung tâm, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của máy tính.

Xem Thêm  JOJO Fun là gì? Thông tin chi tiết về dự án Metaverse JOJO và token JOJO

Atlas VPN cũng lưu ý rằng bọn tội phạm mạng kiếm tiền bằng cách bí mật khai thác tiền điện tử trên thiết bị của nạn nhân.

Trước đây, các chuyên gia đã báo cáo rằng người dùng phần mềm chống vi-rút Norton 360 đã cáo buộc các nhà phát triển khai thác trái phép tiền điện tử trên thiết bị của họ. Nó chỉ ra rằng phần mềm chống vi-rút thường đứng đằng sau việc khai thác tiền điện tử ẩn mà không có sự cho phép của người dùng. Do đó, rất khó để loại bỏ chúng.

Các nhà phát triển định vị công cụ khai thác tích hợp là thu nhập thụ động cho người dùng. Tuy nhiên, trên thực tế, tiền điện tử được lưu trữ trong ví riêng của công ty và phí rút tiền là 15%.

Đồng thời, người dùng Google Cloud cũng đang bị nhắm mục tiêu bởi các thợ đào ẩn. Theo các nhà phân tích từ Nhóm hành động an ninh mạng của Google, gần 90% các vụ hack tài khoản Google Cloud nhằm mục đích khai thác các loại tiền điện tử ẩn. Những kẻ tấn công sử dụng cơ sở hạ tầng đám mây để khai thác các loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm cả Green Bitcoin – Chia (XCH).

Xem Thêm  Cập nhật 3 bước mua BNB đơn giản nhất cho người mới

Trong một diễn biến khác, Youtuber Siraj Raval giải thích rằng đã có thể khai thác 3.800 ether mỗi tháng với một chiếc Tesla Model. Tuy nhiên, những người đam mê Tesla khác đã đặt câu hỏi về tính xác thực của tuyên bố. Thợ mỏ Thomas Somers cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng những con số mà Siraj Raval tuyên bố là không thực tế.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post