Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền điện tử

Hãy cùng vuongchihung.com tìm hiểu về chủ đề Thủ tướng Ấn Độ kêu gọi hợp tác toàn cầu về tiền điện tử
này nhé

Phát biểu về tiền điện tử tại hội nghị Chương trình nghị sự ảo của Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào thứ Hai (17 tháng 1), Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi các chính phủ trên toàn thế giới hợp tác với nhau về tiền điện tử.

“Những thách thức mà chúng ta phải đối mặt cũng ngày càng gia tăng. Để chống lại những điều này, tất cả các quốc gia và tổ chức trên thế giới phải hành động cùng nhau và tập thể. Ví dụ như gián đoạn chuỗi cung ứng, lạm phát và biến đổi khí hậu.

Bản chất của công nghệ liên quan, các lựa chọn cá nhân của một số quốc gia, sẽ không đủ để đáp ứng các thách thức của nó. Chúng ta phải cùng một phe ”.

Thủ tướng Ấn Độ

Narendra Modi

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Modi kêu gọi các quốc gia hợp tác về tiền điện tử. Vào tháng 12 năm ngoái, tại một hội nghị thượng đỉnh do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden chủ trì, ông nói rằng tiền điện tử nên được sử dụng để củng cố nền dân chủ. Vào tháng 11, ông cũng kêu gọi các quốc gia hợp tác với nhau về bitcoin và tiền điện tử để đảm bảo chúng không rơi vào tay kẻ xấu.

Xem Thêm  Cập nhật Đánh giá và hướng dẫn chơi Mist
Chính phủ Ấn Độ đã làm việc trên một khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử trong một thời gian khá dài.

Dự luật “Tiền điện tử và Quy định về tiền tệ kỹ thuật số chính thức” đã được lập bảng để xem xét trong phiên họp mùa đông của Quốc hội, nhưng chưa được thông qua và hiện đang được sửa đổi. Modi dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về quy định tiền điện tử ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã thúc giục chính phủ Ấn Độ cấm hoàn toàn tiền điện tử. Trong cuộc họp Hội đồng Quản trị Trung ương lần thứ 592, RBI cho biết lệnh cấm một phần sẽ không hiệu quả. Ngân hàng cũng đã nhiều lần cảnh báo về những rủi ro mà tiền điện tử gây ra cho hệ thống tài chính của đất nước. Swadeshi Jagran Manch (SJM), một chi nhánh của nhà dân tộc chủ nghĩa Rashtriya Swayamsevak Sangh, cũng đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ cấm tiền điện tử.

Ngành công nghiệp tiền điện tử của Ấn Độ hiện đang tìm kiếm sự rõ ràng về thuế trong ngân sách của Liên minh 2022-23. Nỗ lực này được đưa ra sau khi Tổng giám đốc Cơ quan Tình báo GST (DGGI) đột kích vào các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và phát hiện hành vi trốn thuế.

Xem Thêm  TerraLand là gì? Thông tin chi tiết về dự án TerraLand trên Terra Blockchain và token TLAND

Trong khi đó, nước láng giềng Pakistan cũng đang làm việc trên một khuôn khổ quy định cho tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước, SBP, gần đây đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Tham gia để theo dõi tin tức:

Theo dõi kênh | Theo dõi trang Facebook của CoinCu

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post