Cập nhật Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp luật hay không?

Chào bạn đến với vuongchihung – Blog chia sẽ kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến, marketing trực tuyến uy tín
Trong nội dung bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về chủ đề Bốc bát họ là gì? Bốc bát họ có vi phạm pháp lý hay là không? này nhé.

Bốc bát họ là gì?

hinh-boc-bat-ho-la-gi
Bốc bát họ là gì?

Đó là tên gọi thường gọi để chỉ một hình thức tín dụng thanh toán đen không chính thống, không được sự quản trị và vận hành của nhà nước. Ở mỗi vùng miền rất khác nhau đôi lúc bốc bát họ sẽ tiến hành gọi là những tên gọi khác ví như: chơi họ, chơi phường nhưng đều là một dạng cho vay vốn nặng lãi.

Cụm từ bốc bát họ xuất hiện đa phần ở những tỉnh thành phía Bắc, tuy nhiên nó dần trở nên phổ cập trong người trẻ tuổi và dư luận khi video bài hát Bốc bát họ được phát hành trên youtube.

Sau khi hoành hành thuở nào hạn ở những tỉnh thành phía Bắc, bốc bát họ đã lan sang những vùng quê cũng như những tỉnh thành phía nam dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Việc cho vay vốn bốc bát họ chỉ dựa vào quan hệ thành viên người vay và người cho vay vốn với thủ tục vay cũng rất đơn thuần và giản dị và không phải thế chấp ngân hàng tài sản. Bát ở đây ám chỉ khoản vay còn người vay sẽ là người bốc.

Theo luật trong giới cho vay vốn ngầm, họ quy định rất rõ ràng ràng:

  • Vay 20 triệu chỉ được cầm về đúng 16 triệu. Trong 50 ngày tiếp theo, người bốc bát họ phải trả 400 nghìn mỗi ngày.
  • Vay 15 triệu chỉ được cầm 12 triệu trong tay. Trong 50 ngày tiếp theo người vay tiền phải đóng đủ 300 nghìn/ 1 ngày.
  • Vay tối thiểu 10 triệu và trả mỗi ngày 200 nghìn trong vòng 50 ngày.

Tính ra mức lãi suất vay khi người vay tiến hành “bốc bát họ” là 20%/50 ngày nên lãi suất vay theo năm khoảng chừng hơn 140%/năm, một mức lãi suất vay trên trời.

Làm sao để bốc bát họ?

Bốc bát họ thủ tục không cầu kỳ so với vay ngân hàng nhà nước. Khoản vay sẽ tiến hành gọi là bát, người vay sẽ tiến hành gọi là bốc họ, còn hành vi đi vay là bốc họ.

Thông thường người bốc họ (người vay) muốn vay chỉ việc liên hệ (gọi điện, nhắn tin) hẹn gặp người cho vay vốn hoặc được trình làng là sẽ đã có được thời cơ “bốc họ”.

Giấy tờ và ĐK bốc họ:

  • Chỉ cần chứng tỏ nhân dân và sổ hộ khẩu bản photo. Số tiền vay của bạn cũng chứng minh và khẳng định có thể được dựa vào việc làm và ngôi nhà đất của bạn. Việc bạn phải làm là mang hai loại sách vở trên đến nơi cho vay vốn, ngày hôm sau sẽ đã có được người xuống quan sát và thẩm định lại. Trong cùng trong ngày hôm đó những bạn sẽ nhận được tiền.
Xem Thêm  Sidus NFT Heroes là gì? Game NFT nhập vai thế giới mở giống GTA trên nền tảng Metaverse và thông tin về SIDUS Token

Để vay được nhiều tiền hơn:

  • Bạn cần cầm theo chứng tỏ nhân dân gốc và sổ hộ khẩu photo. Việc bạn phải làm chỉ là gọi đến nơi cho vay vốn và cho địa chỉ, số điện thoại cảm ứng. Hôm sau sẽ đã có được người đến thẩm định và hẹn bạn đến nơi lấy tiền.
  • Bạn có hộ khẩu gốc thì số tiền mà bạn vay được chứng minh và khẳng định có thể lên mức 30 triệu đồngồng. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền đó trong tầm thời hạn từ 50 – 60 ngày theo như đúng quy định. Giấy tờ bạn phải sẵn sàng gồm có sổ hộ khẩu gốc và chứng tỏ nhân dân photo. Bạn sẽ nhận được tiền ngay trong thời gian ngày có người xuống thẩm định và kiểm duyệt tình trang tài sản của tớ hiện tại.

Những người cho bốc bát họ là ai?

Người đứng sau những hoạt động giải trí và sinh hoạt bốc bát họ là những người dân có “máu mặt”, tiếng tăm trong giới xã hội đen. Vì là tín dụng thanh toán đen và không được pháp lý bảo lãnh cùng với mức lãi suất vay “cắt cổ” nên sẽ đã có được tình trạng người vay trốn nợ sẽ đã có được tích điện trình làng nên đấy là lúc những “anh chị” trong giới giang hồ sử dụng “sở trường” của tớ để đòi nợ.

Mặc dù là hình thức cho vay vốn nợ không thế chấp ngân hàng nhưng những con nợ nếu trốn nợ sẽ chẳng thể chạy trốn hay phải đi bất kể nơi nào. Chỉ còn tồn tại một những cách đó là bỏ đi “biệt xứ”.

Vì là hành vi tín dụng thanh toán đen được đứng sau bởi những thành viên tổ chức triển khai hoạt động giải trí và sinh hoạt xã hội đen nên bốc bát họ làm ảnh hưởng tác động tác động thật nhiều tới tình hình bảo mật thông tin an ninh trật tự của xã hội. Những tưởng nó không tác động quá nhiều nhưng hệ lụy nó mang lại khó mà lường trước được. Ở phần sau của nội dung bài viết sẽ nêu lên góc tối của bốc bát họ, do những người dân cho “bốc họ” gây ra.

Rủi ro khi tiến hành bốc bát họ

Do mức lãi lên tới 140%/năm, nên nhiều người bốc họ không tồn tại tích điện chi trả và dẫn đến bị xiết nợ. Những người đứng sau bốc bát họ có tương quan tới hoạt động giải trí và sinh hoạt xã hội đen nên hành vi xiết nợ không hề yên ấm chút nào.

Cuộc sống của con nợ cũng như người thân trong gia đình sẽ không còn được yên ổn do thường xuyên bị quấy rầy, môi trường sống đời thường chứng minh và khẳng định bị hòn đảo lộn.

Xem Thêm  Bức Tranh Thị Trường Crypto 2024: Dự Báo Mùa Uptrend và Sự Kiện Halving Bitcoin

Rủi ro quá rộng, rất khó có tích điện hoàn trả nợ đúng hạn nên người viết không hề khuyến khích việc đi bốc họ chút nào.

Bốc bát họ có vi phạm phát luật không?

Theo quy định lúc bấy giờ của cục luật dân sự 2015 thì mức lãi suất vay tối đa so với một thanh toán thanh todân sự là 20%/năm. Bộ luật dân sự điều 201:

  1. Người nào trong thanh toán thanh todân sự mà cho vay vốn với lãi suất vay gấp 05 lần mức lãi suất vay tốt nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã biết thành xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã biết thành phán quyết về tội này, không được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt tôn tạo không giam giữ đến 03 năm.
  2. P.hạm tội thu lợi bất chính từ là một trong những00.000.000 đồng trở lên, thì bị phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến một triệu.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.
  3. Người phạm tội còn chứng minh và khẳng định có thể bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm việc làm nhất định từ 0một năm đến 05 năm.

Với mức lãi suất vay cao như vậy của bốc bát họ thì những người dân cho bốc họ sẽ phải chịu trách nát nhiệm trước pháp lý.

Hành vi tổ chức triển khai cho bốc bát họ chứng minh và khẳng định vi phạm pháp lý.

Góc tối của hành vi tổ chức triển khai bốc bát họ

Như đã nêu ở trên, bốc bát họ được tổ chức triển khai và đứng sau bởi những thành viên và đường dây xã hội đen nên nó rình rập đe dọa, tìm ẩn những rủi ro đáng tiếc rất rộng rình rập đe dọa tới bảo mật thông tin an ninh đời sống của xã hội.

Thường những người dân “bốc họ” (người đi vay) lúc tìm tới bốc bát họ là đã lâm vào cảnh bước đường cùng về tài chính không thể. Với mức lãi cắt cổ mà bốc bát áp vào những số tiền nợ sẽ làm những con nợ ngày càng bị dồn vào chân tường, không tồn tại tích điện chi trả.

Khi tình trạng trốn nợ xẩy ra, người cho vay vốn sẽ tìm đủ mọi phương pháp để ép buộc con nợ trả nợ kể cả những hành vi vi phạm pháp lý. Có thể kể tới những những cách như: nhắn tin gọi điện rình rập đe dọa, đến nơi cư trú của con nợ quấy rối, ném chất bẩn,…kể cả đánh đập.

Chỉ cần lên google hoặc youtube tìm kiếm từ khóa: tín dụng thanh toán đen hoặc là hệ lụy từ bốc bát họ, bốc bát họ là gì…sẽ đã có được hàng nghìn kết quả.

boc-bat-ho-la-gi

Những kết quả mang lại đều là những tác động xấu mà bốc bát họ gây ra cho xã hội cũng như mái ấm gia đình của những con nợ. Không ít những vụ án gây thương tích xuất phát từ bốc bát họ.

Xem Thêm  Cập nhật Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao bạn nên đăng ký bảo hiểm nhân thọ?

Không chỉ con nợ mà người đòi nợ cũng tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc

Mức lãi suất vay cao, trong lúc thủ tục vay nợ lại đơn thuần và giản dị, bốc bát họ đang trở thành nguồn quỹ tiềm năng cho những kẻ lêu lổng siêng ăn nhác làm. Khi bị xiết nợ, bị đẩy vào bước đừng cùng những con nợ như vậy thường bộc phát những hành vi nguy hiểm.

Tiêu biểu như theo báo chí truyền thông đưa tin thời gian cuối thời điểm tháng 9.2018, vụ việc anh N.Đ.L (23 tuổi, Nghệ An), hành nghề “thu họ” bị một đối tượng người tiêu dùng đâm chết trên địa phận phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm) cũng khiến dư luận bàng hoàng. Tại cơ quan tìm hiểu khảo sát, đối tượng người tiêu dùng khai rằng có quen biết trước với N.Đ.L và sau khoản thời hạn có lời qua tiếng lại về việc không trả tiền nên hắn đã cầm con dao bầu nhảy vào đâm anh L.

Những hành vi tín dụng thanh toán đen không được pháp lý bảo vệ lúc sảy ra tranh chấp sẽ đã có được những tác hại khôn lường.

Có nên bốc bát họ để góp vốn đầu tư tiền điện tử?

Bốc bát họ tiềm ẩn thật nhiều rủi ro đáng tiếc cũng như mặt tối của nó chứng minh và khẳng định có thể hòn đảo lộn chứng minh và khẳng định môi trường sống đời thường của bạn nên mình không lúc nào khuyến khích bạn đi “bốc họ”.

Còn việc bốc bát họ để góp vốn đầu tư tiền điện tử thì mình khuyên bạn chứng minh và khẳng định đừng lúc nào nghĩ tới.

Riêng việc góp vốn đầu tư mua và bán Bitcoin hay tiền điện tử nói chung đã tiềm ẩn thật nhiều rủi ro đáng tiếc rồi. Giá Bitcoin cũng như giá của hầu hết những loại coins dịch chuyển rất rộng trong tầm thời hạn ngắn. Nếu như bạn bốc bát họ để góp vốn đầu tư tiền điện tử thì không khác nào bạn đang nhân rủi ro đáng tiếc của bạn lên hàng trăm lần.

Một lần nữa mình xin xác lập chứng minh và khẳng định không bốc bát họ để góp vốn đầu tư tiền điện tử.

Kết luận

Bài viết này Góc Tiền Ảo tiến hành để lý giải cho bạn đọc biết bốc bát họ là gì rồi cũng như chú ý quan tâm bạn đọc về hoạt động giải trí và sinh hoạt tín dụng thanh toán đen này.

Mình mong rằng nội dung bài viết sẽ phục vụ nhu yếu những thông tin có ích tới bạn đọc, để bạn đọc chứng minh và khẳng định có thể đề phòng và tránh khỏi những rắc rối khiến môi trường sống đời thường của bạn bị hòn đảo lộn mà bốc bát họ mang lại.

Góc Tiền Ảo

Tổng hợp bởi vuongchihung
.USDUSD

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Tham gia nhóm thảo luận Crypto: https://t.me/bdventures_group

--------

Liên hệ để Marketing: Facebook: https://www.facebook.com/erikhieu

Zalo: https://zalo.me/0982396930

Điểm đánh giá post