Cập nhật Cách đơn giản và nhanh nhất để đăng ký vận chuyển qua Giao hàng tiết kiệm

Chào toàn bộ các bạn độc giả thân mến, là một người hay mua mua online trên mạng nên tôi dành thời gian Tìm hiểu phần nhiều về các sản phẩm mà mình định tìm . Tôi nghĩ rằng bất cứ người nào trong số các bạn lúc tìm một sản phẩm nào đó cũng đã từng lần chần không biết lựa chọn sản phẩm nào là rẻ nhất trong muôn ngàn các loại sản phẩm và nhãn hiệu đang mang trên thị phần.

với mong muốn đem lại cho khách hàng những bài viết phân tích chất lượng rẻ nhất. với phương châm tốt nhất, mới nhất, phù thống nhất và sẽ luôn cập nhật liên tục các sản phẩm mới vừa được chính thức ra mắt và hoàn toàn phù hợp sở hữu mỗi nhu cầu tư nhân của Các bạn .

tuy nhiên , vuongchihung cũng sẽ chọn lựa và tổng hợp các nơi bán uy tín nhất. trong khoảng ấy , mọi Anh chị sẽ luôn được đảm bảo về việc tiêu dùng nhà cung cấp sắm tậu online và nhận lại được những sản phẩm xứng đáng có niềm tin đã trao cho thị phần này.

gần như các bài viết review Tìm hiểu trên đều được tổng hợp kỹ lưỡng và gần như chi tiết thông báo để giúp độc giả nắm bắt được nhanh nhất, qua ấy có cho mình sự lựa chọn đúng đắn nhất

Trong phạm vi bài viết này, mình xin mạng phép giới thiệu đến quý đọc nhái của vuongchihung về chủ đề Cách đơn giản và nhanh nhất để đăng ký vận chuyển qua Giao hàng tiết kiệm

Khi nói đến những nhà vận chuyển hàng đầu tại Việt Nam, Chuyển phát tiết kiệm xứng đáng có một vị trí trong danh sách này. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển lớn được nhiều người tin dùng, đặc biệt là các cửa hàng online. Trong bài viết hôm nay, Tino Group sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Giới thiệu về Giao hàng tiết kiệm

Chuyển phát tiết kiệm là gì?

Chuyển phát tiết kiệm (thường được gọi là) GHTK) là đơn vị vận chuyển hàng hóa toàn quốc qua đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Sở hữu mạng lưới bưu cục rộng khắp 63 tỉnh thành trên cả nước cùng với hơn 500 điểm gửi hàng và chi phí giao hàng hợp lý, Giao hàng tiết kiệm đã và đang chiếm được lòng tin của đông đảo người dùng. Hiện nay, nhiều chủ shop online chọn đơn vị này là hình thức giao hàng chính.

Giao hàng tiết kiệm bắt đầu bùng nổ vào đầu năm 2017. Dịch vụ này thường được sử dụng cho các sản phẩm, hàng hóa, tài liệu chứ không phải cho các mặt hàng thực phẩm. Dịch vụ giao hàng tiết kiệm sẽ hiệu quả nhất khi hàng hóa của bạn không cần gấp.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Ưu và nhược điểm của Chuyển phát tiết kiệm

Thuận lợi

 • Giao hàng trên 63 tỉnh thành và hơn 10.000 huyện xã trên toàn quốc
 • Phí giao hàng cực thấp, rất phù hợp với các chủ shop online vừa và nhỏ
 • Thời gian giao hàng tương đối nhanh, có dịch vụ Giao hàng nhanh 2h trong khu vực nội thành TP.
 • Đến lấy hàng tất cả các ngày trong tuần, kể cả buổi tối. Giao hàng rất tiết kiệm trong những ngày lễ.
 • Cho phép khách hàng tạo và quản lý vận đơn trên cả máy tính và ứng dụng di động.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, có thể gọi điện hoặc chat trực tiếp trong trang quản trị và ứng dụng
 • Hỗ trợ giao lại nhiều lần nếu người nhận bận. Thời gian lưu trữ có thể lên đến 7 ngày
 • Có nhật ký cuộc gọi cho phép chủ shop kiểm soát lịch sử liên lạc và giao hàng của chủ hàng
 • Trạng thái của đơn hàng sẽ được hiển thị cụ thể
 • Báo cáo chi tiết về tình trạng giao hàng và cung cấp biên bản đối chiếu thu / chi hàng ngày
 • Chuyển tiền COD 3 lần / tuần
Xem Thêm  Cập nhật Copywriter là gì? So sánh copywriter và content writer trong thời đại 4.0

Giới hạn

 • Phạm vi giao hàng bị hạn chế và không được hỗ trợ ở một số địa phương
 • Đôi khi đơn hàng sẽ bị chậm so với dự kiến ​​do đơn vị quá tải
 • Đối với các sản phẩm có pin như đồng hồ, giao hàng thường rất chậm
 • Trung tâm chăm sóc khách hàng thường xuyên có máy bận, rất khó liên lạc
dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Các mặt hàng bị cấm vận chuyển với Chuyển phát tiết kiệm

 • Mặt hàng là ma túy hoặc chất kích thích tương tự
 • Vũ khí, đạn dược hoặc thiết bị kỹ thuật quân sự
 • Một số loại vũ khí thô sơ như dao, kiếm, giáo, mác, mã tấu, dao, ..
 • Mặc hàng hiệu là văn hóa phẩm đồi trụy, phản động
 • Chất dễ cháy, nguy hiểm hoặc chất không đảm bảo vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Một số mặt hàng Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất nhập khẩu.
 • Hàng hóa là sinh vật sống và thực phẩm cần được bảo quản.
 • Đơn vị tiền tệ, ngoại tệ và các loại giấy tờ có giá trị tương đương tiền mặt, hóa đơn GTGT, giấy tờ không tái tạo, v.v.
 • Trang sức,…

Lịch làm việc của Giao hàng tiết kiệm

Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Thứ Hai – Thứ Bảy: 7 giờ sáng – 10 giờ tối
 • Chủ nhật: 8h – 18h.

Các tỉnh thành khác: 8h – 18h các ngày trong tuần.

Dịch vụ Giao Hàng Tiết Kiệm áp dụng kể cả chủ nhật với mong muốn phục vụ mọi nhu cầu giao nhận hàng hóa phát sinh bất cứ lúc nào.

Hướng dẫn đăng ký gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm

Đăng ký tài khoản Giao hàng tiết kiệm

Đăng ký trên trang web

Bước 1: Vui lòng truy cập trang chủ của Giao hàng tiết kiệm tại https://Giaohangtietkiem.vn/. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào. cái nút Đăng ký ngay.

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết và đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với Chính sách quyền riêng tư”. Sau đó, bạn nhấn. cái nút Đăng ký ngay hoàn thành.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Đăng ký trên ứng dụng điện thoại

Bước 1: Bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng GHTK cho điện thoại của mình. Hiện tại, ứng dụng đã hỗ trợ cả hai nền tảng Android và iOS nên bạn có thể lên CH Play hoặc App Store để tải về.

Bước 2: Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, hãy mở ứng dụng và nhấn vào. cái nút Đăng kí một tài khoản tại giao diện chính

Bước 3: Điền vào các thông tin cần thiết và sau đó nhấp vào. cái nút Đăng ký ngay.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Bước 4: Sau khi đăng ký tài khoản, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn xác nhận một số thông tin quan trọng như email, số điện thoại, địa chỉ hoặc chứng minh nhân dân. Sau khi kiểm tra và điền các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào. cái nút Tiếp tục.

Xem Thêm  Cập nhật Giấy tiêu đề là gì? Bí mật thiết kế tiêu đề thư đẹp năm 2021

Bước 5: Tiếp theo, chọn ngành hàng bạn đang kinh doanh và chọn nhu cầu vận chuyển của bạn rồi nhấn nút Xác nhận.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Bước 6: Giao hàng tiết kiệm sẽ cung cấp cho bạn một số lưu ý mà bạn nên đọc trước khi giao hàng với dịch vụ của họ. Sau khi đọc, vui lòng đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản và Điều kiện” và nhấn nút Tiếp tục.

Bước 7: Economy Shipping sẽ có những hướng dẫn giúp bạn biết cách đặt hàng, nhận hàng, giao hàng, kiểm tra và trả hàng. Sau khi đọc, hãy nhấp vào. cái nút Tiếp tục.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Bước 8: Sau khi cửa sổ xuất hiện, nhấn. cái nút Gần để hoàn tất quy trình đăng ký vận chuyển qua Chuyển phát tiết kiệm.

Cách thức gửi hàng với dịch vụ Chuyển phát tiết kiệm

Cách tạo vận đơn

Bước 1: Trên màn hình chính của ứng dụng, hãy chọn biểu tượng Đặt hàng, sau đó nhấn vào dấu hiệu (+) ở góc phải màn hình để tạo menu.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Bước 2: Đây, vui lòng nhập Thông tin nhận hàng và giao hàng, bao gồm số điện thoại, tên và địa chỉ của người nhận.

Tại phần Nhặt thông tin, bạn có thể chọn thời gian Dự kiến ​​lấy hàng theo nhu cầu. Sau khi chọn thời gian dự kiến ​​lấy hàng, thời gian Giao hàng ước tính sẽ được hiển thị tương ứng bên dưới.

Sau khi hoàn tất, nhấn nút Kế tiếp.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Bước 3: Tại phần Thu tiền và hàng hóa, vui lòng nhập Tên sản phẩm. Lúc này, ứng dụng sẽ hiển thị thanh gợi ý cách đóng gói GHTK để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển.

Tiếp theo, bạn cần chọn người thanh toán phí vận chuyển, nhập số tiền COD và giá trị hàng hóa.

Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tạo đơn hàng. Giao hàng tiết kiệm sẽ sớm cho người giao hàng đến tận nơi để lấy hàng và giao cho khách hàng.

Cách chỉnh sửa đơn đặt hàng

Bước 1: Vào ứng dụng và chọn đơn hàng cần sửa hoặc nhập mã vận đơn của đơn hàng vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn. cái nút Gửi yêu cầu

Bước 2: Tại đây, bạn có thể yêu cầu sửa lại toàn bộ thông tin đơn hàng. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn. cái nút Gửi yêu cầu là được.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Tương tự, để hủy đơn hàng, vui lòng chọn Hủy đơn hàng và nhấn nút Gửi yêu cầu

Cách tra cứu vận đơn

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Chuyển phát Tiết kiệm thông qua ứng dụng, bạn có thể tìm ngay bưu kiện Chuyển phát Tiết kiệm của mình bằng cách chọn đơn hàng bạn muốn tra cứu. Tại đây sẽ hiển thị đầy đủ hành trình đơn hàng giúp bạn cập nhật liên tục trạng thái của đơn hàng trên Giao hàng tiết kiệm.

Cách thứ hai, bạn có thể tra cứu vận đơn ngay trên trang chủ của Chuyển phát tiết kiệm bằng cách nhấp vào biểu tượng Tra cứu đơn hàng. Tại đây, bạn vui lòng nhập mã vận đơn để hiển thị chi tiết hành trình đơn hàng.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Kiểm tra và nhận COD

Khi đăng ký tài khoản, bạn sẽ được yêu cầu thêm tài khoản ngân hàng. Đây là tài khoản sẽ nhận COD định kỳ khi chuyển hàng COD qua Giao hàng tiết kiệm.

Giao hàng tiết kiệm sẽ chuyển cho bạn định kỳ 3 lần / tuần vào thứ 2-4-6. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập lịch thanh toán định kỳ ngay trong ứng dụng bằng cách truy cập vào mục Thông tin cửa hàng -> Thông tin Ngân hàng & Đối chiếu. Tại đây, bạn có thể chọn lịch thanh toán mà mình muốn.

dang-ky-gui-hang-qua-gia-hang-tiet-kiem

Trên đây là những thông tin cơ bản về Gửi hàng tiết kiệm và cách đăng ký gửi hàng với dịch vụ của đơn vị vận chuyển này. Hy vọng Giao Hàng Tiết Kiệm sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn khi có nhu cầu gửi hàng.

Xem Thêm  Cập nhật Cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook mới nhất 2021

Câu hỏi thường gặp về cách đăng ký Giao hàng miễn phí

Phí vận chuyển của Chuyển phát tiết kiệm là bao nhiêu?

Cước phí vận chuyển của dịch vụ Giao Hàng Tiết Kiệm khá hợp lý, rất phù hợp cho các shop gửi hàng trên toàn quốc. Thông tin chi tiết về bảng giá, bạn có thể xem tại đây.

Ghi chú:

 • Phí đã bao gồm VAT
 • Giao hàng miễn phí, dịch vụ thu tiền hộ COD
 • Giao hàng buổi tối giá không đổi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Làm thế nào để trở thành Shop CHUYÊN NGHIỆP?

Điều kiện để trở thành Shop PRO là:

Cửa hàng tại Hà Nội và TP. HCM với số lượng 250 đơn hàng / tháng hoặc các shop ở tỉnh thành khác với sản lượng 100 đơn hàng / tháng cũng sẽ được xét điều kiện trở thành Shop PRO. Giao hàng tiết kiệm sẽ theo dõi số lượng từ 2-3 tháng Shop duyệt.

Lợi ích khi trở thành Shop PRO:

 • Có đầu mối hỗ trợ vận hành riêng, đảm bảo đơn hàng được thực hiện – giao hàng đúng hẹn, giảm tỷ lệ hoàn tiền, được hỗ trợ nhanh chóng, tiện lợi.
 • Được cấp tài khoản đăng nhập ứng dụng GHTK PRO cho phép phân quyền chủ cửa hàng, hạch toán, vận hành, đọc báo cáo chi phí, thao tác đơn giản và quản lý đơn hàng cho từng đợt giao hàng cho GHTK.
 • Có nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho Shop PRO

Chính sách đổi trả sản phẩm của Giao Hàng Kinh Tế là gì?

Phí bảo hiểm cho các đơn hàng tại Giao hàng tiết kiệm bao gồm:

 • Hàng hóa có giá trị <= 3.000.000 VND: Miễn phí bảo hiểm hàng hóa.
 • Hàng hóa có giá trị> 3.000.000 VND (tối đa 20.000.000 VND): Phí bảo hiểm tính 0,5% giá trị hàng hóa (chưa VAT).

Chuyển phát tiết kiệm sẽ hoàn trả 100% tiền hàng nếu thất lạc hàng hóa (tối đa 20.000.000 đồng) với điều kiện người gửi có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, giá trị hàng hóa (hóa đơn nhập hàng, hóa đơn mua hàng). hợp lệ và trùng khớp với thông tin sản phẩm trên hệ thống GHTK, ..).

Trường hợp người gửi không chứng minh được nguồn gốc, giá trị hàng hóa, đơn vị sẽ đền bù gấp 4 lần tiền cước.

Trong những trường hợp nào GHTK sẽ không chịu trách nhiệm hoàn trả tiền hàng?

 • Người gửi không có bằng chứng về việc giao hàng.
 • Hàng hóa hư hỏng do lỗi của người gửi (do đóng gói không đảm bảo…).
 • Hàng hóa bị hư hỏng do đặc tính tự nhiên của sản phẩm (độ nóng chảy, …).
 • Yêu cầu bồi thường sau khi hàng đã được giao theo thỏa thuận.
 • Người gửi không cung cấp đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết dẫn đến thiệt hại như hàng hóa để lâu sẽ bị hư hỏng.
 • Bị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền tịch thu do hàng hóa vi phạm quy định của pháp luật.
 • Người gửi đã không khai báo đầy đủ thông tin sản phẩm và giá trị hàng hóa.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, P.4, Q.5, TP.HCM
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Trang web: www.tino.org

--------

Hệ sinh thái các cộng đồng của BD Ventures: https://linktr.ee/bdventures

Điểm đánh giá post